Hướng Dẫn Cách Chọn Đồng Hồ Phù Hợp Với Cổ Tay Của Bạn &Ndash; Mvmt Vietnam

Việc lựa chọn được một chiếc đồng hồ thời trang phù hợp, ko chỉ phụ thuộc vào các yếu tố màu sắc hay kiểu dáng đồng hồ. Kích thước đồng hồ thời trang cũng đóng 1 phần quan trọng ko kém, đeo một dòng đồng hồ tương xứng sẽ khiến cho cổ tay của người tiêu dùng trông gọn gàng . Có và có tính thẩ


*
by Helen Bùi
*

Kích thước mặt số là nhân tố rất quan trọng đặc biệt khi lựa chọn tải đồng hồ. Mặc dù nhiên, không ít người dân vẫn chưa chắc chắn cách chắt lọc kích thước đồng hồ đeo tay cũng như không biết cách khẳng định mình phù hợp với đồng hồ mặt tròn hay đồng hồ mặt vuông. Vậy làm núm nào để lựa chọn size đồng hồ đeo tay vừa vặn với từng kích thước tay? toàn bộ sẽ được đáp án thông qua bài viết dưới đây!

1. Xác định chính xác size đồng hồ bằng cách đo kích cỡ cổ tay

1.1 phương pháp 1 Đo chu vi cổ tay


Bước 1: Để đo chu vi cổ tay, chúng ta cần chuẩn bị thước dây, quấn thước dây xung quanh cổ tay mà bạn có ý định đeo đồng hồ. Vị trí mà điểm đầu cùng điểm cuối của thước gặp mặt nhau chính là chu vi của cổ tay bạn.

Bạn đang xem: Cách chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay


Trong trường hợp bạn không tồn tại thước dây, hãy dùng một tờ giấy hoặc tua dây quấn quanh cổ tay. Sau đó, mang thước kẻ đo lại, chiều dài tờ giấy, sợi dây chính là chu vi cổ tay bạn. Lưu ý, nhằm lựa chọn form size đồng hồ chuẩn nhất, bạn cần đo đúng địa chỉ cổ tay và tay treo đồng hồ.
*

Sau khi đã có kích thước cổ tay chính xác, bước tiếp theo sau bạn cần đối chiếu với bảng size đồng hồ đeo tay tiêu chuẩn chỉnh để lựa chọn được chiếc đồng hồ đeo tay vừa tay nhất.
*

Bảng size tiếp sau đây dành cho chúng ta nữ, cùng với số đi mặt đồng hồ từ 28mm - 34mm

*


Dựa vào bảng kích thước tiêu chuẩn, bạn sẽ xác định được chiếc đồng hồ tương xứng với phiên bản thân. Nếu như khách hàng đo được chu vi cổ tay là 150mm thì form size đồng hồ cân xứng với bạn có đường kính mặt đồng hồ từ 30 - 36mm.
Bước 1: Để đo bề ngang cổ tay, lấy một cây thước kẻ, đặt ngay địa điểm mà bạn có nhu cầu đeo đồng hồ thời trang và đo size theo chiều ngang của cổ tay.
*

Bước 2: Dưới đây là bảng quy chiếu số đo mặt đồng hồ đeo tay cho giải pháp đo bề ngang cổ tay, cạnh bên đó, nếu gồm nhu cầu bạn cũng có thể quy đảo sang số đo chu vi:
Bước 3: tựa như như phương pháp một, sau khi có số đo bề ngang cổ tay, bạn chỉ việc đối phản vào bảng thông số tiêu chuẩn để chọn lựa số đo đồng hồ đeo tay phù hợp.
Một điều đáng chú ý rằng: nếu bạn có đủ những dụng cụ cần thiết thì vẫn đề nghị đo form size cổ tay theo phong cách 1 hơn, bởi sai số của chu vi thấp hơn nên độ đúng mực sẽ cao hơn.
Chọn size đồng hồ đeo tay nam phương diện vuông thì bạn phải biết rằng, đồng hồ thời trang mặt vuông lúc nào cũng to với trông mạnh bạo hơn phần nhiều chiếc đồng hồ mặt tròn. Nếu tìm size đồng hồ thời trang mặt vuông, hãy chú ý chọn mặt bé dại hơn form size tiêu chuẩn 1 tới 2 size.
Trong ngôi trường hợp bạn không thể xác định được số đo một cách đúng chuẩn nhất hay mong muốn mua đồng hồ làm quà bộ quà tặng kèm theo cho người thân, thì Luxshopping xin đưa ra một vài thông số đồng hồ thời trang phổ thay đổi như sau:
Nam giới: từ bỏ 34mm đến khoảng 46, 47mm. Số đo vừa phải là 42mm.Nữ giới: từ bỏ 26mm cho 38, 40mm. Số đo trung bình 33mm.
Tuy nhiên, phương pháp được giải đáp chỉ mang tính tương đối, dựa vào gần 10 năm gớm nghiệm thao tác làm việc trong giới đồng hồ. Nó phù hợp với khoảng 90% bè cánh và là xu hướng trong thời điểm hiện nay hoặc ít nhất vài năm tới. Bài toán một chiếc đồng hồ chính hãng có phù hợp với bạn không còn phụ thuộc vào khá nhiều vào phong cách cá nhân, sở thích, giỏi dáng tín đồ của người chủ sở hữu chiếc đồng hồ. Vậy yêu cầu đừng quá lô bó sự lựa chọn của chính bản thân mình trong phần đa quy tắc chung bạn nhé!
Không chỉ riêng kích cỡ mắt đồng hồ mà độ lâu năm của dây đồng hồ thời trang cũng tác động ít nhiều tới việc lựa lựa chọn size.
Dây đồng hồ đeo tay thông thường sẽ sở hữu được hai phần: Dây ngắn với dây dài. Dây khá dài là dây bấm lỗ còn dây ngắn thường là dây bao gồm chứa mắc cài. Thông thường, chiều nhiều năm dây sẽ được ghi các thông số kỹ thuật như: 120/70, có nghĩa là chiều dài dây rất dài là 120mm cùng chiều dài dây ngắn là 70 cm.
Sau khi khẳng định được kích thước của cổ tay, bạn có thể đối chiếu với bảng sau để chắt lọc được dây đồng hồ thời trang phù hợp.
Một nguyên tố nữa cần suy xét khi lựa chọn kích thước đồng hồ cân xứng là phạm vi của dây. Dây đồng hồ thời trang được tính bằng khoảng cách giữa phía 2 bên chốt đồng hồ, vị trí gắn dây đeo với đồng hồ.
Khoảng biện pháp giữa 2 bên chốt vị trí gắn dây mang đồng hồ chính là độ rộng lớn của dây. Độ rộng của dây được ký hiệu dưới dạng 24/22 (24mm chỉ độ rộng của chốt đồng hồ, 22mm là độ rộng của khóa đồng hồ).
Độ rộng của dây đồng hồ thời trang nam hay rơi vào lúc 18mm - 24mm (đường kính mặt khớp ứng là 36 - 48 mm).Độ rộng của đồng hồ đeo tay nữ rơi vào tầm khoảng 12 - 18 mm (đường kính mặt tương xứng 23 - 36 mm).
Để sàng lọc được cái đồng hồ cân xứng nhất, các bạn cần để ý một số yếu ớt tố khác như:Tuyệt đối không thực hiện cách núm cổ tay nhằm đo bởi vì sai số sẽ tương đối là lớn.Khi chọn kích cỡ đồng hồ, độ dày cùng phần lug cũng là điều bạn đề xuất chú ý. Vì chưng có các chiếc mặt khá to nhưng bởi vì phần lug cùng phần dây kiến thiết ôm nên thực chất lại vừa vặn vẹo với tay tín đồ dùng. Chính vì như thế tốt nhất chúng ta nên đo cả độ dài của tai đồng hồ (lug khổng lồ lug) thay vì chưng chỉ cân nhắc size mặt.Nếu bạn có size cổ tay nhỏ thì tránh việc lựa chọn phần đông chiếc đồng hồ thời trang mặt vuông hoặc hình chữ nhật, bởi vì sẽ tạo cảm xúc to hơn đồng hồ thời trang mặt tròn. Thêm một phương pháp chọn size đồng hồ đeo tay cho cổ tay xương ốm là nên chọn lựa dây da thay vày dây kim loại, hoặc nếu ham mê dây kim loại hoàn toàn có thể chọn loại mesh mắt bé dại sẽ tạo cảm hứng mềm mại, uyển gửi trên cổ tay.Một chú ý nhỏ, không chỉ có kích thước cổ tay nhưng dáng người của công ty cũng tác động đến bài toán chọn size đồng hồ. Nếu bạn có dáng fan cao to, phần đông chiếc đồng hồ đeo tay dáng thể thao có kích cỡ lớn sẽ tương xứng với bạn.Chiều rộng của dây đeo lý tưởng tốt nhất là chiều rộng lớn này phải bằng một nửa 2 lần bán kính vỏ. Cấu tạo từ chất dây đeo và độ dày dây đeo: cùng với thép trông chắc hơn nhưng đậm chất ngầu và cá tính hơn với da/ vải mỏng tanh hơn tương xứng với phong thái nhẹ nhàng thanh lịch.
Yếu tố quan trọng nhất cần suy xét khi chọn size đồng hồ đeo tay là tỷ lệ, ví dụ là kích thước của đồng hồ so với kích cỡ cổ tay của bạn. Cả hai đều phải sở hữu vai trò cố định và rất có thể giới hạn sự lựa chọn của người sử dụng – đặc biệt quan trọng nếu bạn có cổ tay quá nhỏ hoặc quá to. Đồng hồ nước có đường kính vỏ to sẽ trông quá lớn trên cổ tay gầy, trong những khi mặt đồng hồ nhỏ dại sẽ không trông rất nổi bật trên cổ tay hết sức lớn.
Nói chung, đồng hồ có form size từ 30mm trở xuống là hầu hết chiếc đồng hồ nữ nhỏ tuổi nhắn có phong cách thiết kế cho cổ tay siêu nhỏ, thường dành cho chị em thiếu phụ hơn là phái nam giới. Một số trong những đồng hồ bé dại tốt độc nhất vô nhị trên thị trường với size “mini” 26mm với 28mm được tạo ra ra giành cho những phụ nữ theo đuổi phong cách nữ tính và trang nhã. Thông thường, các form size vỏ này có mặt số có tác dụng bằng các phiến tiến thưởng như malachit, đá đôi mắt hổ hoặc thậm chí còn là xà cừ vị mặt số nói theo cách khác lên những điều về hình trạng dáng. Ngoài ra, phần nhiều những loại đồng hồ bé dại nhắn này chỉ cung ứng kim giờ với kim phút. Nhược điểm của các chiếc đồng hồ này là form size mặt kính thừa nhỏ, hơi trở ngại trong câu hỏi xem giờ.

Xem thêm: Muốn Lắp Đồng Hồ Điện Cần Những Giấy Tờ Gì, Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Lắp Đặt Công Tơ Điện Mới


Đồng hồ có form size 32mm, 34mm và 36mm thông thường có kiểu dáng truyền thống hơn, vì các thương hiệu khó có thể tích hợp những tính năng và tính năng vào vỏ có form size này trừ khi hoạt động là thạch anh. Tuy nhiên, khi đạt đến form size 36mm, bọn chúng ta bắt đầu tìm thấy các chiếc đồng hồ có kim giây với thậm chí một ngày dài tháng được tích hợp bên phía trong chúng. Một số thậm chí còn hỗ trợ các anh tài và tác dụng khác như tính năng Moonphase chẳng hạn. Đồng hồ nước 36mm được xem là một kích thước tuyệt vời cho cổ tay nhỏ dại hơn, bất cứ giới tính.
Có một sự khác biệt rất rõ ràng cần được triển khai ở đây bởi vì một số người nói rằng họ sẽ không bao giờ mua một chiếc đồng hồ lớn hơn 42mm. Tuy nhiên, sự khác biệt nhỏ dại giữa 42mm cùng 44mm về hình dáng là tương đối bé dại nhưng lại cực kì lớn khi lắp các bộ máy cơ học vào đồng hồ. Vì vì sao này, hầu hết các đồng hồ có đường kính 38mm vẫn có xu hướng trông cổ xưa hơn với một vài chức năng nhỏ tuổi được sản xuất chúng. Mặc dù nhiên, khi bạn đạt đến kích cỡ 40mm, bạn cũng có thể bắt đầu thấy nhiều tính năng hơn được tích vừa lòng vào đồng hồ.
Đồng hồ lý lẽ có đồng hồ thời trang bấm giờ chuyển động như đồng hồ đeo tay bấm giờ đồng hồ hoặc có các tính năng như đồng hồ thời trang lịch vạn niên hoặc các múi giờ thường xuyên có kích cỡ vỏ này. Bạn có thể tìm thấy gần như chiếc đồng hồ thời trang phức tạp rộng với chỉ báo tiếng nhảy, kim lùi,... Sinh sống những form size này. Bởi vậy, trường hợp sự đa dạng mẫu mã và tính năng là phần nhiều gì bạn đang tìm kiếm tại 1 chiếc đồng hồ, bạn có thể tìm thấy chính mình trong phạm vi này.
Những size này hay được dành cho đồng hồ nước thể thao lớn. Ở form size 44mm, các bạn vẫn sẽ tìm thấy một số kiểu dáng cổ điển và một vài tính năng phức tạp, nhưng khi chúng ta đạt form size 46mm trở lên, các bạn sẽ tìm đến các cái đồng hồ có phong cách thiết kế để sát cánh cùng các bạn trong mọi yêu cầu thể thao như đo vận tốc bằng tính năng Tachymeter hoặc cho một số trong những môn thể thao cực kỳ hạng. Phần lớn chiếc đồng hồ đeo tay lặn thường đã mang phong cách thiết kế với phương diện kính lớn, trông rất là thể thao với nam tính.
Một chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp với hàng tá nhân tài và chức năng được tích phù hợp sẵn. Hãy nhớ rằng, đồng hồ thời trang cơ càng có không ít tính năng và tính năng thì càng nên nhiều chỗ bên phía trong vỏ cho toàn bộ các bộ phận cần thiết. Đồng hồ nước phi công, đồng hồ đeo tay lặn và đồng hồ công nuốm tương tự trong những số đó việc Xem thời gian trong nháy mắt là đặc trưng rất có thể sẽ có size lớn hơn.
Có thể, giả dụ những diễn đạt và hình hình ảnh trên khiến cho bạn cảm thấy vẫn còn mơ hồ về kích thước thật của mặt cùng độ dày của vỏ đồng hồ, Luxshopping sẽ cho chính mình thêm một vài lấy một ví dụ so sánh bên ngoài để các bạn có biết đúng mực hơn về số đo của chúng.
Đối với phương diện số 24mm: chiều dài nút một chai rượu vang sẽ xấp xỉ với size đường kính của phương diện đồng hồ.
Đối với khía cạnh số 32mm: một chiếc kẹp giấy sẽ sở hữu được chiều dài giao động với đường kính của mặt đồng hồ có kích cỡ 32mm.
Đối với phương diện số 35mm: 2 lần bán kính của một trái bóng bàn đã có size xấp xỉ với khía cạnh số đồng hồ 35mm.
Đối với khía cạnh số 41mm: lõi của một cuộn khăn giấy nhà bếp đường kích của nó sẽ dao động với phương diện số 41mm của đồng hồ.
Đối với phương diện số 45mm: đặt tía cục sạc pin 3A nằm sát nhau chiều ngang của ba cục pin đã có kích thước xấp xỉ với 2 lần bán kính của mặt đồng hồ 45mm.

Bạn sẽ phân vân đo đắn cổ tay mình vẫn đeo vừa, treo đẹp với kích cỡ ĐỒNG HỒ bao nhiêu, bài viết dưới phía trên của medongho.comsẽ giúp cho bạn giải quết điều đó,

Bước 1: Đo chu vi của cổ tay bạn kích cỡ ĐỒNG HỒ

Có 2 phương pháp đo chu vi cổ tay:

Cách 1: Lấy 1 đoạn dây, quấn quanh cổ tay thành 1 vòng tròn, ghi lại vị trí 2 đầu dây gặp gỡ nhau và sau cùng là đo chiều nhiều năm của đoạn dây sẽ đó, ta sẽ tiến hành chu vi của cổ tay.Cách 2: Lấy 1 đoạn giấy quấn quanh cổ tay thành vòng tròn, tiếp đến đo chiều dài đoạn giấy ấy bên trên thước thẳng.
*

Cách đo chu vi cổ tay

Bước 2: Đối chiếu chu vi cổ tay cùng với bảng lựa chọn Size đồng hồ đeo tay ở mặt dưới, vận dụng cho nam cùng nữ.

Ví dụ:

Size tay (chu vi cổ tay) của khách hàng là 19 cm, so sánh với bảng thì ta nên chọn lựa size mặt đồng hồ thời trang tối ưu vừa vặn nhất là 42 mm.Nhưng không tuyệt nhất thiết là nên chỉ được chọn size 42 mm, nếu bạn muốn to hơn hay nhỏ hơn một chút thì vẫn được nhé (to hơn bạn chọn 44 mm, và nhỏ nhiều hơn bạn lựa chọn 38 mm).

Một số chú ý khi lựa chọn size đồng hồ để lựa chọn được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý, vừa vặn vẹo nhất:

Trường hợp cổ tay mỏng, chiều ngang khổng lồ thì ta nên chọn lựa lớn hơn 1 kích thước so với bảng bên trên (ví dụ: tối ưu là 42 mm thì chúng ta nên đọc thêm size 44 mm).Cổ tay của bạn nhỏ dại thì không nên chọn một chiếc đồng hồ đeo tay quá dày.Đồng hồ mặt vuông bao giờ trông cũng có cảm giác to hơn so với đồng hồ thời trang mặt tròn. Ví như chọn đồng hồ đeo tay mặt vuông, nên chọn size mặt nhỏ tuổi hơn size tiêu chuẩn chỉnh 1-2 nấc. (ví dụ: về tối ưu là 42mm thì các bạn nên đọc thêm size 40 milimet hoặc 38 mm).Đường kính đồng hồ đeo tay hình Oval tính theo chiều ngang cổ tay.Đối với size dây đeo đồng hồ dễ chọn hơn kích cỡ mặt đồng hồ, nó còn chỉnh được. Giả dụ là dây kim loại thì chúng ta có thể cắt giảm mắt xích nếu cổ tay chúng ta nhỏ, nhưng yêu cầu giữ lại các mắt xích giảm để dự phòng khi cổ tay các bạn thay đổi. Đối với dây da, chúng ta có đục thêm lỗ nhằm chỉnh dây mang theo form size vòng tay.
*
Bảng đo size đồng hồ phù hợp

Mách quý người hâm mộ mẹo nhỏ dại chọn size đồng hồ để gia công quà tặng ngay cho người thân thương. Hãy chọn Size đồng hồ thời trang đeo tay trong khoảng an ninh như sau nhé:

Đối cùng với Nữ: Mặt đồng hồ Size 29 – 34 mm; dây khá dài từ 171- 203 mm.

Các bạn gái tay nhỏ tuổi nên chọn đồng hồ thời trang mặt ovan hoặc mặt chữ nhật. Cùng với hai hình dáng này lúc kết hợp với cổ tay nhỏ sẽ bổ sung cập nhật cho nhau, tạo ra hiệu ứng hài hòa, thanh lịch, thuận mắt tín đồ nhìn và nâng cao giá trị thẩm mỹ của chiếc đồng hồ.

Đối với Nam: form size 39 – 42 mm; dây dài từ 196 – 241 mm.

Trên đây là hướng dẫn chọn size ĐỒNG HỒ cân xứng với cổ tay bạn. Chúc các bạn chọn được đồng hồ đeo tay đúng ý!

SIZE ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ kích cỡ ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ size ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ size ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ kích cỡ ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ size ĐỒNG HỒ size ĐỒNG HỒ kích thước ĐỒNG HỒ kích cỡ ĐỒNG HỒ size ĐỒNG HỒ size ĐỒNG HỒ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.