Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ cơ chuẩn nhất, dễ thực hiện

Nhiều bạn dùng đồng hồ cơ Orient cơ mà lại không biết cách lên dây cót đồng hồ thời trang Orient. Điều này dẫn tới tình trạng đồng hồ không hoạt động, thậm chí còn là đứt dây cót. Hãy để Đồng hồ nước Hải Triều chia sẻ tới bạn cách thức lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ orient đúng chuẩn nhé.

Bạn đang xem: Cách lên dây cót đồng hồ cơ


Đồng hồ cơ Orient là mẫu đồng hồ được thiết kế tinh xảo với khối hệ thống bánh răng phức tạp. Khác với đồng hồ Quartz chạy bởi pin, đồng hồ cơ vận hành bằng tích điện cơ trường đoản cú dây cót. Vị đó, tuổi lâu của
*

Cơ chế đơn giản dễ dàng nhất bỏ lên trên dây cót đồng hồ thời trang cơ Orient là đeo trên tay hằng ngày. Cách tiến hành rất đơn giản. Bạn chỉ việc đeo đồng hồ thời trang máy cơ tối thiểu 8 giờ /ngày. Khi đó, đồng hồ đeo tay vẫn vẫn tự vận động vào thời gian bạn không đeo, điển hình là ban đêm.
Nghe thì dường như dễ nhưng mọi người liên tục thay đồng hồ thời trang thì sẽ cảm thấy bất tiện. Về sự việc này chúng ta nên
*

Xoay thế vặn điều chỉnh là nguyên lý lên dây cót đồng hồ cơ Orient tự động. Phương pháp làm này phải sự khôn khéo và cẩn thận để tránh làm đứt dây cót. Bạn tiến hành 2 bước sau để lên trên dây cót đồng hồ Orient:
Bước 2: giữ chặt mặt đồng hồ thời trang Orient và vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lần vặn vậy là nửa vòng, bạn phải vặn khoảng chừng 20 - 40 vòng. Hoặc hoàn toàn có thể vặn mang đến khi cảm xúc dây cót đầy đủ chặt rồi thì dừng lại.
*

Khi vặn thay điều chỉnh, bạn phải hiểu về địa chỉ và công dụng của những núm chỉnh giờ. Nắm chỉnh giờ đặt lên dây cót sẽ có 3 nút cơ bản:
Thông thường, đồng hồ đeo tay cơ Orient vẫn hết thời gian trữ cót, xong chạy sau 2 ngày không sử dụng. Khi đó, các bạn cần triển khai xoay nạm vặn trên đồng hồ đeo tay để kiểm soát và điều chỉnh cho đúng thời điểm hiện tại.
*

Nếu bạn là tình nhân thích xem tư vấn “cỗ trang bị thời gian”, vỏ hộp xoay đồng hồ cơ sẽ là việc lựa lựa chọn hoàn hảo. Lúc sở hữu nhiều đồng hồ, việc lên dây cót mang lại từng chiếc sẽ mất thời gian và công sức.
Hơn nữa, bạn cũng tất yêu đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng/ngày vị sở hữu vô số loại. Bởi vậy, bạn cũng có thể sắm Watch Winder hay nói một cách khác là máy lên dây cót đồng hồ đeo tay tự động.

Thông thường những dòng đồng hồ đeo tay Automatic vẫn được tích phù hợp thêm tác dụng Handwinding chính vì vậy những thông tin sau đây sẽ là tổng vừa lòng cả nhị dòng đồng hồ thời trang trên. Có tương đối nhiều cách để lên dây cót cho đồng hồ Automatic từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp. Không để anh em phải chờ đợi thêm nữa, dưới đây sẽ là những tin tức hướng dẫn lên dây cót đồng hồ.


Chuyển rượu cồn cánh tay treo đồng hồ

*

Khá đơn giản đúng ko nào. Mặc dù nhiên, nhiều anh em lại nghĩ cánh tay phải hoạt động liên tục thì mới có thể lên dây cót đồng hồ thời trang nhưng không, sự sắc xảo trong thiết kế để giúp đỡ đồng hồ lên dây cót khi đồng đội hoạt đụng thương ngày. Khi bằng hữu đeo đồng hồ đeo tay và hoạt động thông thường thì chiếc đồng hồ đeo tay của anh em đã được nạp tích điện và cho sự vận động ổn định nhất. Còn một lời khuyên nhủ nữa cho bằng hữu đó chính là không yêu cầu vận đụng quá to gan lớn mật ví dụ khi tập luyện bóng đá, ước lông, tenis,… vị những va đập gồm thể ảnh hưởng đến năng lực lên dây cót của đồng hồ.

*

 

Để bảo đảm an toàn chiếc đồng hồ đeo tay Automatic hoạt động thông thường ( ngay cả vào đêm tối khi không thực hiện ) thì bằng hữu nên đeo tối thiểu 8 tiếng 1 ngày.

Lên dây cót đồng hồ bằng cầm cố vặn

Như đang nói, đồng hồ đeo tay cơ Automatic bây giờ còn được tích đúng theo thêm chức năng lên dây cót bởi tay. Đối với gần như dòng đồng hồ thời trang như cầm này, bằng hữu chỉ việc tác động một lực vừa để vặn vẹo núm kiểm soát và điều chỉnh ( tránh việc vặn vượt căng ). Nếu tinh tế thì bằng hữu có thể vặn từ 15 đến 20 vòng là đẹp mắt nhất.

 

*

Tuy nhiên, trước khi vặn anh em cần lưu giữ ý.

Xem thêm: 10 Địa Điểm Mua Đồng Hồ Cũ Tphcm Boldr Odyssey Cali Umber, Mua Bán Trao Đổi Đồng Hồ Cũ

– Tháo đồng hồ đeo tay khỏi tay khi lên cót

Có những trường đúng theo vừa đeo đồng hồ, vừa lên cót khiến cho núm kiểm soát và điều chỉnh bị cong cót. Bởi vì thế, bằng hữu nên toá ra để đảm bảo núm kiểm soát và điều chỉnh vuông góc và chức năng lực vừa đủ.

*

 

 

– Vị trí vắt chỉnh lúc lên cót

Một cầm cố chỉnh giờ đồng hồ thường sẽ có được 3 nấc. Nấc thứ nhất là nấc ném lên dây cót. Khi anh em xoay nấc này, đồng hồ thời trang vẫn chuyển động bình thường. Nấc lắp thêm hai là mức chỉnh ngày với thứ, khi xoay, kim giây vẫn vận động bình thường. Nấc ở đầu cuối dùng để chỉnh tiếng phút, khi sử dụng, kim giây đã dừng lại. Đặc biệt chăm chú luôn đóng gần cạnh về nấc đầu để đảm bảo an toàn hoạt đụng của đồng hồ.

Chắc hẳn, anh em đã nắm vững cho mình biện pháp lên dây cót đồng hồ đeo tay Automatic rồi bắt buộc không nào. Tuy nhiên, nhằm cô vợ hai của bằng hữu hoạt đồng tốt, chính xác nhất thì cần làm gì và tránh làm gì. Phần sau của bài viết sẽ là những tin tức đó.

 

 

Lưu ý khi sử dụng và chỉnh đồng hồ đeo tay cơ

- anh em nên đeo đồng hồ đeo tay Automatic yêu đương xuyên nhằm cót được tích trữ đầy đủ năng lượng. Theo nghiên cứu thì đồng đội nên đeo ít nhất 8 tiếng 1 ngày để bảo vệ đồng hồ hoạt động tốt nhất.

- Nếu bạn bè lên dây cót đồng hồ đeo tay thì nên lựa chọn 1 thời gian nhất thiết trong ngày. Tương xứng nhất là vào mức 9h đến 12h vì hôm nay đồng hồ nước chạy không nhiều sai số nhất.

- Như đang nói tại vị trí trên, những dòng đồng hồ Automatic, anh em không nên sử dụng chúng khi chuyển động thể thao khỏe mạnh vì gồm thể ảnh hưởng đến cỗ máy bên trong.

- không nên sử dụng đồng hồ đeo tay khi vào chống xông hơi, điều kiện nhiệt độ rất cao hoặc quá thấp.

- tránh việc vặn dây cót quá căng bởi vì sẽ dễ làm hỏng hệ thống dây cót, bánh răng.

- Không đặt gần nam giới châm, tivi, các đồ vật từ,…

- lúc không sử dụng, bằng hữu nên úp mặt đồng hồ trên tấm vải vóc mịn để đảm bảo thời gian duy trì cót được lâu.

 

 

 

Trên đấy là những share của Đăng quang Watch về phong thái sử dụng đồng hồ đeo tay cơ Automatic cũng giống như là những tay nghề khi chỉnh đồng đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.