Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ vạn năng chi tiết nhất, hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng dạng số

Mục lục
CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNGCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ ĐO ĐIỆN TRỞ
CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐO TỤ ĐIỆNCÁCH ĐỌC TRỊ SỐ DÒNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN ÁP lúc ĐO.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ vạn năng


Công ty Trung Sơn đã từng có lần gửi đến chúng ta những tin tức cơ bản nhất về đồng hồ thời trang đo điện. Hôm nay chúng tôi quay lại để hướng dẫn biện pháp sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng. Nghe có vẻ khá dễ dàng và đơn giản nhưng hầu hết chúng ta đều khiếp sợ khi phải thực hiện thiết bị này. Nếu như bạn cũng là trong số những người như vậy hoặc còn bất kì do dự nào về kiểu cách đo đồng hồ đeo tay hiện thì đừng nên bỏ qua bài viết này.

*
Đồng hồ nước đo năng lượng điện vạn năng

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Đồng hồ nước vạn năng là thiết bị tính toán điện có nhiều chức năng, nhỏ gọn dùng cho đo kiểm soát mạch điện hoặc mạch năng lượng điện tử. Đây là dụng cụ không thể thiếu với ngẫu nhiên một nghệ thuật viên điện tử nào,

Đồng hồ nước vạn năng gồm các tính năng chính : Đo năng lượng điện trở, đo điện áp DC, đo điện áp AC và đo dòng điện, khám nghiệm thông mạch cùng tiếp giáp bán dẫn.

Ưu điểm: đo nhanh, kiểm tra được rất nhiều loại linh kiện, khám phá sự phóng hấp thụ của tụ điện.

Nhược điểm : đồng hồ thời trang này có hạn chế về độ chính xác và tất cả trở phòng thấp khoảng tầm 20K/Vol vị vây khi đo vào những mạch cho cái thấp chúng bị sụt áp.

Với các công dụng chính như vẫn đề cập sống trên, Trung Sơn đang hướng dẫn bạn một bí quyết chi tiết quá trình để thực hiện đo đúng cách để có thể ship hàng yêu cầu của bạn mà không tốn vô số thời gian.

Tham khảo bài viết khác: Ampe là gì? Ampe kế là gì? Tìm Hiểu chi Tiết Nhất

CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

*
CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Cách đo điện áp luân phiên chiều.

Bước 1 : khi đo năng lượng điện áp luân chuyển chiều ta chuyển thang đo về các thang AC.Bước 2: Que black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: cắm que đo màu đen vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Bước 4 : Để thang AC cao hơn điện áp nên đo một nấc, Ví dụ giả dụ đo năng lượng điện áp AC220V ta để thang AC 250V. Cách 5 : Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo. Không cần lưu ý đến cực tính của đồng hồ
Bước 6 : Đọc kết quả đo.

Cách đo năng lượng điện áp một chiều.

Bước 1 : khi đo điện áp luân phiên chiều ta đưa thang đo về các thang DC.Bước 2: Que black cắm cổng chung COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Bước 3: cắn que đo màu black vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+).Bước 4 : Để thang DC cao hơn nữa điện áp nên đo một nấc, Ví dụ giả dụ đo năng lượng điện áp d
C220V ta nhằm thang DC 250V. Cách 5 : Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo. Ta đặt que đỏ vào rất dương (+) nguồn, que black vào cực âm (-) nguồn
Bước 6 : Đọc hiệu quả đo.

Đồng hồ vạn năng là vẻ ngoài hữu ích được ứng dụng trong không ít lĩnh vực. Nhờ gồm những tác dụng nổi bật rất có thể đo điện trở, nhiệt độ, mẫu điện,...giúp bằng hữu biết được thiết bị điện tử có chạm chán phải vấn đề nào không? tuy nhiên để đo bằng đồng hồ một cách đúng mực nhất thì nên theo dõi bài viết sau.

Cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng theo từng chức năng

#1 bí quyết sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện trở

Để thực hiện đo điện trở sao cho chuẩn chỉnh xác nhất lúc sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng bằng hữu nên xem thêm hướng dẫn sau đây:

*

Đầu tiên là bạn bè hãy đặt đồng hồ vạn năng ở thang đo năng lượng điện trở Ω. Sau đó để que đo màu đen cắm vào cổng chung COM, đôi khi que đo red color vào cổng V/Ω. Tiếp sau là anh em hãy gặm que màu black vào đầu COM với que đỏ hướng vào dấu (+).

Khi chấm dứt cách nối các que vào đồng hồ thì hãy để 2 que của thiết bị này vào 2 đầu điện trở. Để đo điện trở đòi hỏi sự đúng đắn cao thì nên chọn lựa thang đo cùng với độ lệch của kim nằm trong khoảng ½ thang đo là được.

Tại đây, đồng đội có thể ban đầu đo năng lượng điện trở và phải đo điện trở thêm lần nữa để có được kết quả đúng mực nhất. Cuối cùng là đọc tác dụng thu được trên screen hiển thị.

→ Một số lưu ý khi đo điện trở

Tuy nhiên, đồng đội hãy xem xét một số điều dưới đây để kiêng trường hợp hiệu quả đo điện trở không chính xác. Cầm thể:

*

Đồng hồ vạn năng ngơi nghỉ thang đo năng lượng điện trở bắt buộc đo được năng lượng điện áp và chiếc điện. Nếu như không thì đồng hồ thời trang sẽ bị nứt ngay chớp nhoáng nên bạn bè hãy cẩn thận.Khi đo năng lượng điện trở trong mạch tốt nhất có thể là tránh việc được cấp cho điện mà lại hãy cần tắt mối cung cấp trước.Đo năng lượng điện trở nhỏ hơn 10Ω phải để que đo và chấn điện tiếp xúc cùng nhau để mang lại công dụng tốt nhất.Khi đo điện trở lớn hơn 10kΩ thì tay của bằng hữu không nên tiếp xúc với que đo. Còn nếu không điện trở của tín đồ sẽ mắc tuy vậy song với điện trở đề xuất đo làm cho cho kết quả đo không chuẩn chỉnh xác.

#2 cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng kiểm soát thông mạch

Khi sử dụng đồng hồ vạn năng đo thông mạch hãy đề nghị kiểm tra các công tắc điện xem demo còn vận động tốt không? Đồng thời quan tiếp giáp dây dẫn với dây tóc láng đèn bao gồm bị đứt xuất xắc không? giả dụ không chạm mặt các sự việc trên thì bằng hữu hãy đo thông mạch bằng cách sau.

*

Trước tiên là đồng đội nên để đồng hồ đeo tay đo sang thang đo gồm kí hiệu X1 tại khu vực đo Ω. Với đồng hồ số thì bạn bè sẽ điều chỉnh sang chế độ đo thông mạch. Kế tiếp sử dụng cặp que của đồng hồ đeo tay đo đã tích hợp 2 đầu của dây dẫn và ban đầu quá trình đo thông mạch.

Trường vừa lòng dây dẫn bị đứt thì kim đồng hồ sẽ không dịch chuyển lên hoặc còi không kêu (tùy loại). Khía cạnh khác, dây dẫn không hề nguyên vẹn sẽ khiến cho kim đồng hồ đeo tay đứng yên.

*

Việc đo thông mạch vô cùng hữu ích bởi vì nó sẽ giúp bạn bè nhận biết được những thiết bị điện, điện tử tất cả bị hỏng giỏi không? Nó thực hiện bằng cách kiểm tra khả năng truyền điện, truyền bộc lộ cho biểu hiện nguồn điện.

#3 giải pháp sử dụng đồng hồ vạn năng đo tụ điện

Nhằm biết được mức độ phóng nạp với hư hỏng của tụ năng lượng điện thì anh em cũng hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để đo đạc. Với tác dụng đo giỏi hay ko thì sẽ nhờ vào các hiện tượng sau đây:

*

Kim phóng nạp trong quá trình đo cho thấy tụ C1 vẫn còn vận động tốt.Còn kim phóng nạp dịch rời lên nhưng lại không xoay vị trí cũ khi tụ C2 bị dò.Ngoài ra, kim đồng hồ đeo tay chạm mang lại vạch 0Ω với không về bên vị trí ban đầu khi tụ C3 bị chập.

*

Việc tụ bị dò hoặc chập như các tình trạng trên đây thường xảy hết sức ít mà đa phần dễ bị khô. Cho nên vì thế khi đo tụ hóa để tìm hiểu được chính xác mức độ lỗi của tụ bắt buộc cần đối chiếu với tụ bắt đầu của điện dung. Hình như trong quy trình đo tụ phóng hấp thụ thì đồng đội phải đảo chiều của que đo vài lần nhằm độ phóng nạp tốt nhất.

#4 biện pháp sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo chiếc điện

Điều chỉnh đồng hồ đeo tay vạn năng tại thang đo A~ nhằm mục đích mục đích đo mẫu điện xoay với thang đo A- để đo được dòng điện một chiều.

Sau đó, bằng hữu cắm que màu đen vào cổng thông thường COM. Đồng thời, que màu đỏ vào cổng 20A lúc đo chiếc điện tất cả cường độ khủng cỡ A và vào m
A lúc đo loại điện gồm cường độ bé dại cỡ m
A.

*

Tương từ bỏ như giải pháp đo năng lượng điện trở, đồng đội cắm que đen gắn vào đầu COM và que đỏ bỏ vô đầu tất cả kí hiệu là (+). Và đặt đưa mạch điện của đồng hồ tại thang DC.A với 250m
A. Sau đó, các mạch thí nghiệm cần tắt nguồn điện. Đồng thời là liên kết que đo red color về phía (+) cùng que đo color đen về phía (-) theo chiều dòng điện.

*

Khi để que về hai cực âm và cực dương rồi nhảy điện cho những mạch thí nghiệm. Cuối cùng, bạn bè có thể đọc công dụng trên màn hình hiển thị LCD. Trường hợp hiệu quả thu được nhỏ tuổi hơn 25m
A đề xuất chuyển mạch thành DC.A - 25m
A để có được kết quả đúng chuẩn nhất.

Nếu đồng đội chưa làm rõ về dòng điện, hãy đọc ? Cường độ chiếc điện là gì? nhé.

#5 cách dùng đồng hồ đeo tay vạn năng kiểm soát điốt

Anh em hãy chuyển rứa về khu vực đo năng lượng điện trở, thông mạch, điốt cùng đồng thời thừa nhận nút SELECT nhằm sang chế độ kiểm tra điốt.

Xem thêm: Giá Đồng Hồ Piaget - Đồng Hồ Nữ Piaget Giá Rẻ Nhất Tại Hieucasio

*

Sau đó cắn que red color vào cổng VΩHz rồi thêm que màu black vào cổng COM. Thời điểm này, đồng đội xác định hai rất Anot cùng Catot của điốt. Lúc xác định chấm dứt sẽ tiến hành nối que đỏ vào Anot cùng que black vào Catot theo phương thức đo thuận.

*

Hoàn thành các quá trình trên đồng đội có thể xem công dụng giá trị đo trên đồng hồ thời trang vạn năng. Nếu giá trị hiển thị trong vòng 0.25 – 0.3 là điốt gecmani và giá trị từ 0.7 là điốt silic. Cuối cùng, anh em hãy tiến hành đảo chiều que đo để biết được điốt xuất sắc hay không bởi việc đồng hồ đeo tay hiển thị “OL”.

Việc chất vấn điốt những lần khiến cho điốt bị đứt hoặc hư nên anh em hãy chú ý điều này. Trong khi khi đo lại nhị chiều phần lớn lên 0.0VDC đánh tiếng điốt chạm chán phải triệu chứng chập điện.

#6 giải pháp dùng đồng hồ thời trang vạn năng đo nhiệt độ

Bên cạnh những thiên tài trên phía trên thì đồng hồ vạn năng còn có tính năng đo sức nóng độ. Nó giúp kiểm tra nhiệt độ buổi giao lưu của thiết bị có nằm trong mức có thể chấp nhận được hay không. Với phương pháp đo ánh nắng mặt trời thì bạn bè hãy hướng dẫn bình chọn như sau:

*
giải pháp sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng

Đầu tiên là vặn vẹo núm điều chỉnh sang chế độ đo nhiệt độ, bạn bè có thể đo được cả o
C lẫn o
F. Sau đó, anh em tiến hành gặm sensor đo ánh nắng mặt trời vào những cổng được ký hiệu là (+) với (-). Trên đây có thể đưa đầu sensor đến những vị trí yêu cầu đo và sau cùng là gọi giá trị nhiệt độ thu được trên screen hiển thị.

Ngoài bài toán đo nhiệt độ độ của những thiết bị thì đồng hồ còn chất vấn lỗi của vật dụng xem có cân xứng với công việc như sữa trị máy lạnh, rượu cồn cơ,...

? sai trái thường gặp khi dùng đồng hồ vạn năng?

Khi sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để đo điện trở, đo tụ điện, soát sổ thông mạch,...rất dễ phạm phải những sai trái sau:

*

→ lựa chọn dải đo nhỏ và không mong tính năng lượng điện áp yêu cầu đo

Với ổ cắm có hiệu điện núm 220V bao hàm dải đo 10V sẽ khiến cho đồng hồ tăng số mạnh. Điều này làm cho đồng hồ đeo tay vạn năng sẽ mang đến ra kết quả sai hoặc bị hư hỏng.

→ Áp dụng thang đo điện trở dùng làm đo biểu đạt điện áp

Khi đo điện trở mà lại lại chọn nhầm thang đo năng lượng điện áp hoàn toàn có thể đồng hồ có khả năng sẽ bị hư ngay lập tức tức khắc với không thể vận động được nữa.

→ Áp dụng thang đo dòng điện dùng để làm đo hiệu điện thế.

Giống như trên, anh em dự tính đo hiệu điện tuy vậy vô tình lại lựa chọn đo cái điện dẫn đến đồng hồ bị cháy. Việc này đang gây nguy hại nên bằng hữu hãy thực hiện đo cảnh giác và tỉ mỉ.

→ ko xả tụ điện trước lúc thực hiện quá trình đo đạc.

Khi đo tụ năng lượng điện bằng đồng hồ thời trang hãy phải xả tụ trước khi đo, vày trong phía trên tích trữ lên tới mức hàng trăm V. Còn nếu không xả tụ sẽ khiến đồng hồ thời trang bị hư ngay lập tức vày điện áp vượt tải.

→ Nên triển khai đo các tụ điện từ phát triển thành áp xung với cuộn dây cao tần

Một số biểu thị đo độ trường đoản cú cảm của cuộn dây bao gồm biến áp xung, cuộn dây cao tần,... Sẽ ra đời điện áp cao trong những khi đo. Vì vậy nên lúc đo trực tiếp những đầu của cuộn dây mà lại không xả tụ dẫn đến quá áp khiến đồng hồ đeo tay bị hỏng.

→ dịch rời thang đo trong những khi que đo đang có điện.

Khi thực hiện công việc đo bằng đồng hồ thời trang vạn năng bạn bè tuyệt đối ko được di chuyển que đo. Nếu không sẽ khiến thiết bị này bị cháy và gây tóe lửa gây nguy hiểm đến fan đo.

Những sai lạc trên đây đồng đội cần chú ý để chưa phải mắc đều lỗi trên. Trường hợp không cảnh giác trong quy trình đo đạc sẽ có tác dụng cho đồng hồ đeo tay vạn năng hư hỏng ngay lập tức. Chưa dừng lại ở đó nữa là đồng hồ sẽ bị cháy cho nên hãy thật cẩn thận khi đo.

Làm vắt nào nhằm đọc đúng chỉ số trên đồng hồ vạn năng?

*

Khi chú ý vào hiệu quả đo nhiều đồng đội lúng túng vì có khá nhiều trị số khác biệt hiển thị trên màn hình. Nếu chưa chắc chắn cách đọc của những chỉ số trên đồng hồ thời trang vạn năng khi đo chiếc điện và điện áp, bạn bè có thể theo dõi bí quyết đọc sau.

→ bí quyết đọc chỉ số AC trên đồng hồ vạn năng

Thực hiện nay đo điện áp AC lúc áp dụng đồng hồ thời trang vạn năng, bằng hữu hãy đọc các giá trị trên vạch gồm ký hiệu là AC.10V. Tại đây, anh em đo sinh sống thang có mức giá trị khác rất có thể tính theo tỷ lệ. Ví dụ như khi để thang đo ở tầm mức 250V với 1 chỉ số của vun là 10 số thì tương tự với 25V.

→ bí quyết đọc chỉ số DC trên đồng hồ vạn năng

Thực hiện tại đo điện áp DC bằng câu hỏi sử dụng đồng hồ thời trang điện năng thì bằng hữu chỉ đề xuất đọc những giá trị số bên trên vạch gồm ký hiệu là DCV.A. Phương pháp đọc như sau:

Khi nhằm thang đo ở mức 250V, bạn bè hãy đọc vạch mà có mức giá trị lớn nhất là 250.Thang đo ở mức 10V, bạn bè hãy gọi vạch mà có giá trị lớn nhất là 10.Để thang đo tại mức 1000V đồng thời không tồn tại vạch ghi nào, bạn bè hãy hiểu vạch mà có giá trị lớn nhất Max = 10.

Nên mua đồng hồ thời trang vạn năng của hãng nào?

#1 Fluke

Fluke là yêu mến hiệu tới từ Mỹ được thành lập vào năm 1948 với các công cụ mang tính ứng dụng cao trong nghành nghề công nghiệp. Trong đó, sản phẩm đồng hồ đeo tay vạn năng của Fluke được các chuyên viên đánh giá cao về xây dựng và tính năng. Thiết bị có chức năng thực hiện đa dạng mẫu mã các phép đo như đo loại điện, đo năng lượng điện áp,....đồng thời còn cung ứng đo tần số, nhiệt độ độ,...

*

Các mẫu máy đồng hồ thời trang vạn năng của Fluke gồm dải đo gồm hiệu điện cầm cố lớn dao động từ 600 - 2000V. Chưa dừng lại ở đó nữa, sản phẩm còn liên kết được với một số thiết bị năng lượng điện tử thông minh nhằm ship hàng tốt cho quá trình đo lường.

Thương hiệu được siêu nhiều quý khách ưa chuộng đặc biệt là các đối tượng người dùng như kỹ thuật viên, kỹ sư, đơn vị đo lường, nhà sản xuất thiết bị y tế,... Những công nạm của Fluke giúp kết nối doanh nghiệp với khá nhiều ngành công nghiệp trên cố giới.

#2 Sanwa

Sanwa là thương hiệu đến từ Nhật bạn dạng với sản phẩm nổi bật của hãng kia là đồng hồ vạn năng. Thiết bị cài đặt nhiều công năng tiện ích giúp đem về nhiều lợi ích cho tất cả những người tiêu dùng.

*

Đồng hồ vạn năng của Sanwa được thiết kế nhỏ dại gọn vận dụng cho đa dạng đối tượng khác nhau. Thiết bị với lại công dụng đo chính xác rất cao sau khoản thời gian hoàn thành quá trình đo với thời gian ngắn tốt nhất chỉ tầm khoảng chừng 3 lần/giây.

Khi ko sử dụng trong tầm khoảng 15 phút thì máy tất cả chế độ tự động tắt nguồn. Hình như đồng hồ nước vạn năng của yêu mến hiệu sử dụng khá đơn giản, chưa đến một vài thao tác là có thể cho ra kết quả chuẩn chỉnh nhất.

#3 Kyoritsu

Kyoritsu là thương hiệu cũng mang đến từ đất nước Nhật Bản. Với đồng hồ thời trang vạn năng được xem là dòng sản phẩm nổi bật nhất của hãng. Tuy rằng thành phầm không được thiết kế dễ nhìn so với những thương hiệu trên. Tuy vậy Kyoritsu lừng danh với các loại đồng hồ vạn chăm dùng vận dụng cao vào các lĩnh vực đặc thù như năng lượng điện lực, than khoáng sản, viễn thông,...

*

Sản phẩm tất cả tuổi thọ sử dụng với thời gian lâu dài so với các dòng sản phẩm công nghệ khác trên thị trường. Đặc biệt, thiết bị có thể chịu đựng sự va đập mạnh dạn và các tác đụng từ môi trường xung quanh xung quanh.

*

Nếu bạn bè cần nhiều thông tin hơn, thuộc ? kiếm tìm kiếm nội dung bài viết đồng hồ nước vạn năng

Những share về bí quyết sử dụng đồng hồ vạn năng bên trên đây vững chắc hẳn anh em phần nào hiểu rõ hơn về đồ vật này. Cùng với đó là những reviews về các thương hiệu của đồng hồ vạn năng danh tiếng hiện nay. Nếu còn những vướng mắc nào về sản phẩm này thì bạn bè kỹ thuật có thể đặt câu hỏi trong comment dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.