Hỏi Cách Xem Đồng Hồ Bơm Xe Ô Tô Bằng Đồng Hồ Đo Áp Suất, Lưu Ý Khi Bơm Lốp Xe Ô Tô

What is TPMS? Hệ thống cảm ứng áp suất lốp (TPMS) là hệ thống auto theo dõi áp suất không khí trong lốp xe. Lúc áp suất không gian trong một hoặc nhiều lốp xe sút dưới 25% hoặc cao hơn mức đến phép, sẽ có 1 hướng dẫn cảnh báo cho người lái. TPMS thường hỗ trợ cảnh báo cho người lái sang 1 trong hai loại đèn lưu ý trên bảng điều khiển, nếu như khách hàng không biết mẫu xe của mình có trang bị khối hệ thống TPMS xuất xắc không, hãy kiểm tra hướng dẫn thực hiện xe của công ty xe.

Bạn đang xem: Cách xem đồng hồ bơm xe ô tô


Chiều rộng Tỉ Lệ độ cao Khung Lốp kích cỡ Mâm

PHƯƠNG TIỆN CÓ HỆ THỐNG TPMS?


What is TPMS? Hệ thống cảm ứng áp suất lốp (TPMS) là hệ thống tự động theo dõi áp suất không khí trong lốp xe. Khi áp suất không gian trong một hoặc nhiều lốp xe giảm dưới 25% hoặc cao hơn mức đến phép, sẽ sở hữu 1 chỉ dẫn cảnh báo cho những người lái. TPMS thường cung ứng cảnh báo cho người lái sang một trong hai nhiều loại đèn lưu ý trên bảng điều khiển, nếu như khách hàng không biết loại xe của chính mình có trang bị hệ thống TPMS hay không, hãy kiểm tra hướng dẫn thực hiện xe của nhà xe.


*

tất cả hai khu vực để tìm thông số kỹ thuật lốp xe cộ của bạn. phương diện trong bí quyết cửa phía lái xe sẽ sở hữu thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. trên thành lốp xe sẽ miêu tả thông số kích cỡ lốp xe cộ của bạn.


Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô định kỳ là điều cần thiết giúp mang đến xe quản lý an toàn, êm ái. Người điều khiển cần đảm bảo sao cho lốp xe không được quá non hay quá căng, kị tình trạng cấp tốc hao mòn với hư hỏng. Bridgestone sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo và khám nghiệm bằng đồng hồ đo áp suất qua nội dung bài viết dưới đây.

*

Các dụng cụ bạn cần để khám nghiệm áp suất lốp

- Đồng hồ đo áp suất lốp

- trang bị bơm khí

- bút và giấy

Bạn nên sử dụng đồng hồ thời trang đo áp suất lốp dạng điện tử hoặc dạng tiêu chuẩn. Các shop phụ tùng xe thường sẽ có cả nhị loạ này. Nhiều shop còn bán cả sản phẩm bơm lốp cầm tay chạy pin hoặc áp dụng cổng năng lượng điện 12v. Quanh đó ra, chúng ta có thể sử dụng sản phẩm công nghệ nén khí có thể tìm thấy ở đa số các shop lốp. Thường sẽ mất ngân sách chi tiêu từ 10.000 - 20.000 đồng các lần bơm.

*

Các cách đo áp suất lốp

1.Chỉ bình chọn khi lốp nguội

Các nhà tiếp tế xe hơi xác minh tiêu chuẩn về áp suất lốp PSI (pounds per square inch) lúc lốp nguội. Lốp xe được coi là nguội lúc xe đang đỗ từ ba giờ trở lên trên hoặc giả dụ xe chạy chưa đến 1 dặm (1,6 km) ở tốc độ vừa phải. PSI là đơn vị mà đồng hồ đeo tay đo áp suất lốp sử dụng để cung cấp thông tin.

2.Kiểm tra PSI được nhà chế tạo xe khuyến cáo

Hãy xem bên trên thanh đứng khung cửa ghế lái hoặc trong sổ hướng dẫn thực hiện xe để biết PSI lốp nguội cho tất cả lốp trước và sau. Nếu không tìm thấy, chúng ta có thể nhờ hỏi đại lí xe, nhà chế tạo xe hoặc chuyên gia lốp xe.

3.Ghi lại PSI của từng lốp

Nếu lốp trước và sau bao gồm mức áp suất lốp nhau, hãy lưu lại PSI đúng đắn của từng lốp nhằm tránh bị nhầm lẫn khi bạn kiểm tra.

4.Kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đo

Tháo nắp van ra khỏi lốp xe. Sau đó, đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe pháo lên thân van với ấn mạnh để giờ rít biến mất và đồng hồ thời trang đo áp suất lốp sẽ hiển thị thông tin. Với một đồng hồ đo tiêu chuẩn, áp suất đã đẩy kim đồng hồ lên một mức cụ thể trên khía cạnh đồng hồ. Với đồng hồ thời trang đo áp suất lốp điện tử, thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình.

Ghi lại thông tin của từng lốp và chất vấn áp suất cả bốn lốp.

5.Bơm lốp xe cộ theo nút PSI được khuyến cáo

Sử dụng lắp thêm bơm để bơm lốp có áp suất thấp hơn tiêu chuẩn. Có tương đối nhiều loại sản phẩm công nghệ bơm không giống nhau, do vậy, hãy tham khảo kĩ hướng dẫn để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng cách.

Nếu ai đang dùng thứ bơm tại trạm xăng, hãy chắc chắn rằng bạn đỗ xe ở nhằm ống bơm rất có thể chạm được cả tư lốp xe. Đặt ống bơm vào máy cho tới khi chúng ta nghe động cơ chạy. Bơm từng lốp bằng phương pháp đặt phần cuối của ống bên trên thân van và bấm vào cần gạt.

Sử dụng vật dụng bơm sống trạm xăng nghĩa là lốp xe pháo của chúng ta cũng có thể đang "nóng". Nếu rất cần phải điều chỉnh áp suất lốp lúc lốp xe cộ "nóng", hãy bơm lốp với áp suất cao hơn 4 PSI (14k
Pa) đối với áp suất lốp nguội được khuyến cáo. Sau đó, bạn nên kiểm tra lại áp suất lốp lúc lốp nguội.

Xem thêm: Đồng hồ cơ bị chạy nhanh, chậm đúng giờ với 6 bước, đồng hồ cơ chạy nhanh, chạy chậm

Sau khi bơm, hãy sử dụng máy đo để kiểm tra lại áp suất. Lúc này, trường hợp bơm lốp căng hơn tiêu chuẩn một chút vẫn được vì chưng khí rất có thể bị rò rỉ khi xe chạy. Mặc dù nhiên, ko lái xe khi lốp quá căng. Câu hỏi lốp thừa căng hoàn toàn có thể dẫn đến giảm ma sát, lốp mau mòn và giảm kĩ năng hấp thụ độ dằn xóc.

6.Nhắc lại: Hãy kiểm tra áp suất lốp từng tháng

Lặp lại các bước trên phần nhiều đặn mỗi tháng. đánh giá áp suất lốp tiếp tục là cách tốt nhất để bảo đảm áp suất lốp của người sử dụng không xuống cực thấp so cùng với PSI chuẩn.

Độ chính xác của đồng hồ thời trang đo áp suất lốp

Độ đúng mực luôn đặc biệt quan trọng và các bạn hãy nhớ vấn đề này khi chọn đồng hồ thời trang đo. Chưa đến số chi phí nhỏ, chúng ta có thể tìm cho doanh nghiệp một đồ vật hồ đo quality và chính xác. Nếu bạn không chắc nên chọn loại nào, hãy nhờ những kĩ thuật viên bài bản tư vấn.

Đồng hồ nước đo áp suất lốp điện tử sẽ cung ứng các thông tin chính xác, nhưng đừng quên rằng một số loại đồng hồ vận động bằng pin. Ví như bạn lúng túng vấn đề yêu cầu thay pin, thì hãy sử dụng đồng hồ đo tiêu chuẩn.

Việc sử dụng đồng hồ đeo tay riêng của bạn sẽ tốt hơn là áp dụng chiếc được gắn sẵn ở các ống bơm siêu thị dịch vụ. Tất cả đồng hồ đeo tay áp suất sinh sống đó, hầu như bị tác động bởi tiết trời và hoàn toàn có thể không hoàn toàn chính xác.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ thời trang đo áp suất

Độ chính xác của đồng hồ đeo tay đo áp suất đến lốp ô tô rất quan trọng. Do đó, khi lựa chọn cài thiết bị này, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về thành phầm và lưu ý những điều sau đây:

Tổng hợp các loại đồng hồ thời trang áp suất trên thị phần hiện nay

Trên thị trường hiện nay đang có nhiều loại đồng hồ đo áp suất đến từ rất nhiều thương hiệu với những giá cả khác nhau để hỗ trợ chủ download xe xe hơi kiểm tra áp suất lốp. Tùy ở trong vào mục đích sử dụng của chính bản thân mình mà các chúng ta cũng có thể lựa chọn thiết bị mang đến phù hợp. Một trong những loại đồng hồ đo áp suất phổ biến có thể kể mang lại như:

- Đồng hồ nước đo áp suất lốp xe hơi dạng que hoặc dạng cây viết chì

Đây là đồng hồ đeo tay đo áp suất có kiểu dáng trụ dài, mỏng và có chi tiêu hợp lý.

- Đồng hồ nước đo áp suất lốp xe hơi dạng cơ học

Loại đồng hồ này có mặt tròn khủng hiển thị những số to, rõ với có các kim chỉ giờ tựa như như đồng hồ đo quãng đường.

- Đồng hồ đo áp suất lốp xe hơi dạng kỹ thuật số

Người dùng chỉ việc kết nối với lốp xe pháo và màn hình hiển thị hiển thị là có thể biết được áp suất lốp xe cộ một cách bao gồm xác.

Dựa theo thang đo áp suất nên đo

Một yếu ớt tố đặc biệt không thể bỏ qua khi lựa chọn mua đồng hồ đeo tay đo áp suất chính là thang đo. Chúng ta nên suy nghĩ lựa lựa chọn thang đo đồng hồ tương ứng với hiệu suất xê dịch khoảng 80%. Điều này bảo đảm an toàn thiết bị đo tất cả tuổi thọ áp dụng cao hơn, tiêu giảm hư hại.

Kiểu liên kết cơ khí của đồng hồ

Khi mua đồng hồ đo áp suất lốp các bạn cũng nên chú ý về kiểu liên kết cơ khí của đồng hồ với lốp xe nhằm tránh việc chọn mua sai kích thước chân ren thứ đo. Tại sao hết sức đối chọi giản, vị điều này không những gây tốn kém nhưng còn rất dễ khiến ra sai số đến thang đo.

Cân kể về chi tiêu đồng hồ

Bất kỳ sản phẩm nào gồm sự khác biệt về mẫu mã, vật tư và unique thì giá bán thành chắc chắn sẽ khác nhau. Và đồng hồ đo áp suất lốp ô tô cũng không ngoại lệ, sản phẩm càng tốt thì ngân sách sẽ càng cao. Vày vậy, muốn bảo đảm an toàn được công dụng đo chính xác, người dùng nên ưu tiên chọn lọc những solo vị cung cấp đồng hồ nước đo uy tín, hóa học lượng.

Trong quá trình vận hành, các bạn nên tiến hành các khâu kiểm tra, bảo dưỡng xế hộp của chính mình định kỳ nhằm giữ mang lại xe được quản lý và vận hành êm ái với bảo vệ bình yên cho chính bản thân. Hy vọng rằng phần đông thông tin về kiểu cách đo, giải pháp kiểm tra áp suất lốp ô tô bằng đồng hồ đo áp suất nhưng Bridgestone chia sẻ trong bài viết trên để giúp đỡ cho các bác tài đơn vị mình tất cả thêm nhiều thông tin, kỹ năng và kiến thức hữu ích để áp dụng vào thực tiễn.

Trong trường hòa hợp xe ô tô của người tiêu dùng không được trang bị đồng hồ đo áp suất lốp, hoặc đồng hồ đeo tay đo áp suất lốp trên xe ko thể hoạt động thì hãy xem thêm một số phương pháp sau để phát hiện tại ra các vấn đề xẩy ra với áp suất lốp xe pháo của bạn. 

*

Áp suất lốp là yếu tố cần thiết để một chiếc ô tô vận động đúng giải pháp và hiệu quả. Câu hỏi giữ áp suất lốp luôn ổn định không những giúp tối ưu hóa kỹ năng tiết kiệm nhiên liệu đến xe cơ mà còn đảm bảo được bình an cho chính tín đồ lái. 

Có cực kỳ nhiều phương pháp để kiểm tra áp suất lốp, trong số đó sử dụng đồng hồ đo chắc hẳn rằng là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Phần nhiều các ô tô ngày nay đều được trang bị hệ thống theo dõi áp suất lốp theo tiêu chuẩn (TPMS) nhằm đo áp suất trong thời hạn thực khi lái xe. Tuy nhiên, trước khi bước đầu làm quen với đồng hồ thời trang đo áp suất lốp, bạn nên biết giá trị PSI đúng là bao nhiêu để tùy chỉnh xe hơi của mình. PSI là phép đo áp suất lốp, bộc lộ pound trên từng inch vuông. 

Ở PSI nào thì lốp xe sẽ nổ?

Nguy cơ xảy ra điều này trong điều kiện lái xe thường thì là tương đối thấp vì số đông các lốp xe pháo đều hoàn toàn có thể chịu được áp suất lên tới mức 200 PSI trước khi nổ. Tuy nhiên, khi lái xe, đặc biệt là vào phần lớn ngày nóng ran thì lốp xe cộ sẽ tăng cao lên khi tiếp xúc mặt mặt đường quá nhiều. Ma gần kề này sẽ khiến cho áp suất tiêu chuẩn cao rộng rất đôi khi không khí rét giãn nở. Từng loại ô tô và lốp xe đều phải sở hữu phạm vi PSI riêng rẽ và các bạn thường rất có thể tìm thấy trả lời về vấn đề đó trong sách gợi ý sử dụng, ở phía bên trong cửa phía người lái xe hoặc trên chính lốp xe. Ví như một mẫu xe SUV vừa đủ như Toyota RAV4 gồm áp suất tiêu chuẩn của lốp sẽ nằm trong khoảng từ 32 cho 35 PSI. 

*

Nguy cơ xảy ra vấn đề đó trong đk lái xe thông thường là hơi thấp

Các loại đồng hồ đeo tay đo áp suất cho lốp xe

Có 3 loại đồng hồ đo áp suất lốp chính, với mức độ tinh vi khác nhau:

Đồng hồ đo dạng que hoặc dạng cây bút chì là loại đồng hồ thời trang đo gồm hình trụ dài, mỏng dính và được xếp vào các loại rẻ nhất trên thị trường. Do vậy việc thay thế sửa chữa khi đồng hồ thời trang đo bị lỗi sẽ không quá tốn kém. Tuy nhiên với loại đồng hồ đeo tay này thì rất có thể khó đọc được do form size quá nhỏ. Đồng hồ đo cơ học được thiết kế một mặt tròn lớn với các số to, rõ ràng và một kim chỉ giờ tựa như như đồng hồ đeo tay đo quãng đường. Thường thì thì sẽ sở hữu được một đoạn ống ngắn chạy xuống từ phương diện số để kết nối với lỗ bay ống. Loại đồng hồ đo này thường được thực hiện tại các trạm xăng, nói hoàn toàn có thể thực hiện được chuẩn chỉnh áp suất khi đo. Đồng hồ kỹ thuật số là một số loại đắt nhất, nhưng đây cũng là loại đồng hồ đo áp suất lốp đúng đắn nhất. Chúng tương đối dễ đọc vì chưng bạn chỉ cần kết nối chúng với lốp xe cộ và màn hình hiển thị hiển thị sẽ cho bạn biết áp suất đúng đắn bằng các số lớn, in đậm. Đồng hồ nước đo đã hiển thị áp suất lốp thấp nếu như khách hàng cần bơm thêm với sốc cao hơn nữa khi lốp xe của khách hàng đang được bơm quá căng. 

*

Đồng hồ nước đo áp suất suất cho ô tô

Mặc dù có nhiều thiết bị đo áp suất lốp này vận động rất hiệu quả, mặc dù bạn cũng tránh việc chủ quan, bởi vì đồng h1ồ đo áp suất lốp cũng có thể chạm mặt trục trặc ngừng hoạt động bất kể lúc nào vì sự vắt về điện. Dưới đây là một số cách khiến cho bạn kiểm tra lốp xe của chính bản thân mình đã được bơm căng đúng chuẩn chưa, vào trường hợp chúng ta không có đồng hồ đeo tay đo áp suất lốp, hoặc trang bị đó trên xe của khách hàng bị hỏng. Tuy nhiên độ đúng mực của những phương thức này chỉ với tương đối. 

Phương pháp quan sát

Nếu như liên tiếp kiểm tra áp suất lốp thì bạn sẽ quen với việc bánh xe trông ra làm sao khi để áp suất chính xác. Từ kia mà bạn cũng có thể phát hiện sự việc chỉ trải qua quan sát. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn được độ đúng là đỗ xe bên trên một mặt phẳng cùng quan tiếp giáp xung quanh, để ý đến ngẫu nhiên phần nào của lốp xe xe nhô ra nhiều hơn thế so với những lốp xe pháo còn lại. 

Phương pháp đo áp suất bởi tay

Một giải pháp khác nhằm đo áp suất lốp ô tô mà không buộc phải dụng thế là đo bằng tay. Chỉ việc dùng tay ấn vào lốp xe để soát sổ độ lũ hồi. Nếu như như lốp xe thừa mềm, điều đó có nghĩa là lốp xe không được bơm đủ, và ngược lại nếu như lốp xe không có độ bọn hồi là vệt hiệu chú ý rằng chúng rất có thể đã bị bơm vượt căng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.