Case Đồng Hồ Là Gì ? Cách Chọn Case Đồng Hồ Và Kích Thước Size

Tìm đọc về tư tưởng case là gì thì hoàn toàn có thể tóm tắt solo giản: Case là bộ khung vỏ của đồng hồ, là bộ phận quyết định nhiều phần tính thẩm mỹ của đồng hồ thời trang cũng như đảm bảo an toàn cho máy bộ bên trong. Còn cụ thể về case hãy tò mò nội dung dưới bài viết này.

Bạn đang xem: Case đồng hồ là gì


Trong bài xích này sẽ giới thiệu cho mình định nghĩa case là gì cùng những thông tin bạn không biết về bộ phận case của đồng hồ đeo tay đeo tay.

Case đồng hồ đeo tay là gì?

Case đồng hồ đeo tay là cái vỏ ngoài của đồng hồ, tất cả tác dụng đảm bảo an toàn bộ máy bên phía trong khỏi những tác nhân tác động từ bên phía ngoài như lớp bụi bẩn, độ ẩm, chấn động, va quẹt. Tùy theo trường hợp cơ mà case đồng hồ sẽ đề cập đến cả bộ vỏ / phần mặt (gồm khung vỏ, viền, nắp đáy, kính…) hay chỉ dành riêng về size vỏ.

Xét về tổng thể, một bộ case đồng hồ đeo tay sẽ tất cả các bộ phận sau:

Khung vỏ (case). Là khung kim loại bọc quanh cỗ máy, số đông liền khối với quai đính thêm dây và rất có thể liền với viền bezel. Bạn dạng thân tên của chính nó trong tiếng Anh cũng chính là case, cùng nó là phần cơ phiên bản nhất trong bộ vỏ đồng hồ.

*

Viền bezel (bezel). Là viền kim loại xung quanh kính, hoàn toàn có thể là phần tử tách rời hoặc bám liền khối với form vỏ tùy theo yêu cầu kiến thiết của đồng hồ. Nắp đáy/Nắp lưng (caseback). Là mặt đáy của đồng hồ, thường ra khỏi khung vỏ, một số rất ít sẽ liền khối với form vỏ hoặc quai lắp dây. Tùy vào cách lắp ráp của chính nó với size mà dưới mặt đáy sẽ được tạo thành nhiều loại như lòng cậy, đáy xoay (vặn), lòng bắt vít. Riêng lẻ còn gồm loại đáy kính vào suốt chất nhận được nhìn được vào máy bộ bên trong.

*

Kính (crystal). Là một linh phụ kiện thuộc bộ vỏ tuy thế thường không được tính chung vào case, trừ phi kể tới độ dày toàn diện và tổng thể của case đồng hồ. Núm (crown). Là một linh phụ kiện thuộc cỗ vỏ nhưng thường không được tính chung, trừ phi nói tới bề ngang toàn diện và tổng thể của case đồng hồ.

Ngoài ra, trên một vài case sẽ được in case number – số vỏ máy. Mỗi dãy số này hầu hết là độc nhất, và chúng ta cũng có thể dùng hàng số này để tra cứu xem đồng hồ đeo tay có phải hàng chính hãng hay không.

Các kích thước case đồng hồ đeo tay phổ biến

Size của case thực chất đó là size của đồng hồ đeo tay mà người bán sản phẩm thường support cho bạn. Size đồng hồ thường xấp xỉ từ 23-50mm. Đồng hồ nữ giới và phái nam cũng chia thành các loại size khác nhau.

Kích thước case đồng hồ nữ:

Women’s Mini (size nhỏ): 23mm – 25mm Women’s Regular (size thông thường): 26mm – 29mm Midsize – Unisex (nam hoặc nàng đều đeo được): 34mm – 36mm

Kích thước case đồng hồ nam:

Men’s Regular (size thông thường): 37mm – 39mm Men’s thể thao (size thể thao): 40mm – 42mm Men’s XL (size lớn, khôn xiết lớn): 45mm

*

Một số chất liệu thường dùng để triển khai case đồng hồ

Trải qua thời gian dài phát minh sáng tạo và vạc triển, cho đến thời điểm bây giờ case đồng hồ thời trang đã trở buộc phải vô cùng đa dạng chủng loại cả về hình dáng, kích thước lẫn hóa học liệu. Những gia công bằng chất liệu có thể thực hiện làm case cho đồng hồ thời trang gần như là giới hạn max tùy vào sức sáng tạo của đông đảo nhà chế tác, tuy nhiên với các đồng hồ thời trang hiện đã được cung cấp trên thị trường thì đa số dùng các gia công bằng chất liệu sau:

Thép ko gỉ 316L. Là cấu tạo từ chất thông dụng nhất được làm vỏ đồng hồ (riêng thương hiệu Rolex dùng các loại thép không gỉ cao cấp hơn 904L) với những ưu điểm ngân sách hợp lý, bền bỉ, ko gỉ,… Gốm (Ceramic). Là hợp chất của Zirconium qua giải pháp xử lý nhiệt, có cân nặng nhẹ, khôn xiết cứng, chống trầy xước khi áp dụng hằng ngày, nhìn tổng thể là có toàn cục các ưu thế của kim loại thông thường nhưng sẽ không gây dị ứng kim loại. Gốm thường được sử dụng để chế tạo viền bezel hơn là vỏ, tuy nhiên vẫn bao hàm chiếc đồng hồ thời trang có nguyên cỗ vỏ được làm bằng gốm. Kim nhiều loại quý. Thường là vàng, bạch kim, tungsten,… để tăng cường mức độ xa xỉ đến đồng hồ. Titanium. Đây là nhiều loại kim loại gần như là duy nhất trọn vẹn không gây ô nhiễm và độc hại cho cơ thể con người, vì vậy thường được sử dụng làm thiết bị y khoa hoặc sản phẩm công nghệ không gian. Chi phí cao. Titanium nhẹ hơn thép ko gỉ và bền lâu hơn thép không gỉ (khoảng 40%), chịu ăn mòn tốt nhất nhưng dễ bị trầy xước còn nếu như không được cách xử lý làm cứng bề mặt.

*

Hợp kim đồng. Là loại kim loại giá rẻ, chịu ăn uống mòn rất tốt nhưng dễ gây nên dị ứng, phòng khuẩn, thế nhưng lại khôn xiết được giới sưu tập yêu chuộng do loại đồng hồ thời trang này sang một thời gian sử dụng sẽ sở hữu được một lớp gỉ xanh giỏi đẹp siêu đặc trưng.

*

Hợp kim kẽm. Là nhiều loại kim loại giá tốt có khối lượng nhẹ, chống bào mòn kém, dễ gây nên dị ứng, rất thịnh hành trên đồng hồ đeo tay rẻ tiền, giả nhái. Gỗ. Khá hi hữu thấy bởi kém bền mặc dù lại gồm độ thẩm mỹ và làm đẹp cao, thường chỉ bao gồm trên đồng hồ thời trang thời trang.

*

Nhôm. Có khối lượng cực kỳ vơi (hơn cả titanium), giá bán rẻ, chống làm mòn kém, rất dễ khiến dị ứng, dễ sinh sản màu và mẫu mã đặc biệt, khôn xiết được giới sưu tập ưa chuộng do độ hiếm với tính thẩm mỹ cao. Nhôm thường được sử dụng để sản xuất viền bezel hơn là vỏ.

Có thể chúng ta quan tâm:

Bên cạnh chức năng, yêu thương hiệu, các loại máy, loại dáng, case đồng hồ đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong việc định hình vẻ đẹp nhất và giá trị của chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay. Bài viết này để giúp bạn nắm rõ hơn về case đồng hồ thời trang là gì, sứ mệnh và quý giá mà nó sẽ đem lại. Hãy thuộc theo dõi!

*

Bên cạnh chức năng, yêu quý hiệu, nhiều loại máy, hình trạng dáng, case đồng hồ thời trang đóng vai trò đặc biệt trong việc đánh giá vẻ rất đẹp và quý giá của chiếc đồng hồ thời trang đeo tay

Case đồng hồ đeo tay là gì?

Case đồng hồ, hay nói một cách khác là vỏ đồng hồ, là cỗ phận bảo phủ bên ngoài, bảo đảm an toàn bộ máy với mặt đồng hồ. Tùy vào trường hợp, case rất có thể chỉ phần form vỏ hoặc bao hàm cả viền, khung, phương diện kính, nắp đáy... Case đóng vai trò đặc biệt trong việc định hình vẻ đẹp, phong cách và quý giá của một mẫu đồng hồ.

*

Case đồng hồ, hay nói một cách khác là vỏ đồng hồ, là bộ phận phủ quanh bên ngoài, đảm bảo bộ máy với mặt đồng hồ

Case size

Case size, hay form size mặt đồng hồ, là yếu hèn tố chủ yếu để các bạn lựa chọn chiếc đồng hồ cân xứng với cổ tay. Kích thước này được tính bằng đường kính mặt đồng hồ, bao hàm cả vành nhưng kế bên núm chỉnh giờ.

*

Case size

Case back

Case back hay còn được gọi là nắp đáy đồng hồ đeo tay (nắp lưng), là thành phần đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo bộ máy mặt trong. Nắp đáy có thể được mở ra để thợ thay thế sửa chữa can thiệp vào bộ máy khi nên thiết. Hóa học liệu, mẫu mã và phương thức đóng mở của nắp đáy cũng đóng góp thêm phần tạo đề nghị vẻ rất đẹp và quý giá của một loại đồng hồ.

*

Case back

Case number

Case number, tuyệt số vỏ máy, là hàng số được in trên nắp lưng của một số trong những thương hiệu đồng hồ. Mỗi số vỏ lắp thêm là duy nhất, giúp đỡ bạn xác định đồng hồ chính hãng thông qua việc tra cứu thông tin. Đây là chính sách hữu ích để bạn yên tâm sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay chất lượng, tránh sản phẩm giả, sản phẩm nhái.

*

Case number

Case Diameter

Kích thước phương diện đồng hồ, hay có cách gọi khác là "đường kính khía cạnh - Case Diameter", là chỉ số biểu thị độ rộng lớn của khía cạnh đồng hồ, tính từ mép này sang trọng mép kia, không bao gồm các nắm điều chỉnh.

*

Case Diameter

Case Thickness

Độ dày mặt đồng hồ, hay nói một cách khác là "Case Thickness", là chỉ số miêu tả độ dày của phần phương diện đồng hồ, bao hàm cả khía cạnh kính.

*

Case Thickness

Những dòng case đồng hồ đeo tay đầu tiên

Case đồng hồ thời trang xuất hiện nay lần đầu tiên vào nỗ lực kỷ XVI trên phần đông chiếc đồng hồ bỏ túi. Ban đầu, case chỉ với vỏ kim loại đơn giản với hai phần được hàn lại, thuộc dây treo. Dần dần, case được tạo tinh xảo rộng với những họa tiết đụng khắc cầu kỳ.

Sự cách tân và phát triển của đồng hồ đeo tay đeo tay liên quan sự biến hóa của case. Vào trong năm 1950, case đồng hồ đeo tay lặn và chronograph gồm thêm vòng bezel xoay. Đến những năm 1960, case đồng hồ đa dạng và phong phú về hình dáng và kích thước, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao. Case đồng hồ ngày nay ko chỉ đảm bảo bộ thứ mà còn là yếu tố quan trọng thể hiện phong thái và sang trọng của người sở hữu.

*

Case đồng hồ đeo tay xuất hiện tại lần thứ nhất vào cầm cố kỷ XVI trên hồ hết chiếc đồng hồ thời trang bỏ túi

Các loại hình dáng của case đồng hồ

Hình dáng vẻ case đồng hồ vô thuộc phong phú, tự dạng tròn thông dụng đến vuông, chữ nhật, thoi, lục giác, oval,... Với vô số kiểu khác biệt khác. Dù dạng hình nào, case cũng đảm nhận hai công dụng chính: bảo vệ bộ máy bên trong và làm cho vẻ đẹp thẩm mỹ cho đồng hồ.

Chất liệu tạo cho case đồng hồ

Case đồng hồ thời trang bằng thép 316L

Thép ko gỉ 316L là chất liệu phổ trở nên nhất cho case đồng hồ, đặc biệt là các mẫu đồng hồ đeo tay pin. Nhiều loại thép này được tạo cho từ những kim loại quý hiếm như Crom, Niken, Molipden cùng Nitơ trong môi trường nhiệt độ cao. Nhờ vậy, case đồng hồ đeo tay bằng thép 316L có tác dụng chống ăn mòn tốt, ít đổi thay màu, bền dẻo và có tác dụng kháng từ bỏ cao.

*

Thép ko gỉ 316L là làm từ chất liệu phổ trở thành nhất mang lại case đồng hồ, đặc biệt là các mẫu đồng hồ pin

Case đồng hồ thời trang bằng thép 904L

Thép 904L là kim loại tổng hợp "siêu chống ăn mòn" với phần trăm kim một số loại quý hiếm cao hơn nữa so với thép 316L. Loại thép này được Rolex sử dụng từ thời điểm năm 1985, tạo nên những chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ cùng đắt đỏ. Với năng lực chống ăn uống mòn, phòng axit và độ cứng cáp vượt trội, thép 904L được ví như "vua" của những loại case đồng hồ, đem lại độ bền bỉ và đẳng cấp cho người sở hữu.

*

Thép 904L là kim loại tổng hợp "siêu chống ăn mòn" với phần trăm kim các loại quý hiếm cao hơn nữa so cùng với thép 316L

Case đồng hồ thời trang bằng titan

Titan là đồ liệu đặc biệt với kĩ năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt, kháng va đập và ăn mòn hiệu quả. Nhờ những ưu điểm này, Titan biến lựa chọn số 1 cho case đồng hồ, nhất là các dòng đồng hồ có tính năng đặc biệt như đồng hồ thời trang lặn vào quân đội.

IWC và Seiko là nhì thương hiệu đi đầu trong việc sử dụng Titan cho chế tạo ra đồng hồ, đem về những thành phầm cao cấp, bền vững và đẳng cấp cho người dùng.

*

Titan là đồ dùng liệu đặc trưng với năng lực chịu đựng môi trường thiên nhiên khắc nghiệt, phòng va đập và làm mòn hiệu quả

Case đồng hồ bằng gốm phòng xước

Gốm chống xước (Scratchproof Ceramic) được RADO mũi nhọn tiên phong sử dụng vào chế tác đồng hồ từ những năm 1970. Làm từ chất liệu này nổi bật bởi độ nhẹ, bền màu, tài năng chống chất hóa học và không gây dị ứng. Tuy nhiên, case gốm cũng có hạn chế do cấu tạo phân tử đặc biệt, khiến cho việc gia công trở nên trở ngại và dễ nứt vỡ lẽ khi chịu ảnh hưởng mạnh.

Xem thêm: Đồng Hồ Ulysse Nardin Đồng Hồ Ulysse Nardin, Đồng Hồ Ulysse Nardin

Dù vậy, gốm phòng xước vẫn chính là lựa chọn khác biệt cho phần đông ai yêu mếm sự khác biệt và đẳng cấp, vị vẻ đẹp phong cách và chức năng vượt trội.

*

Gốm chống trầy (Scratchproof Ceramic) được RADO đón đầu sử dụng trong chế tác đồng hồ đeo tay từ trong năm 1970

Case đồng hồ thời trang bằng kim loại quý

Vàng là hình tượng cho sự sang trọng và đẳng cấp, được áp dụng để chế tác đầy đủ chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp. Cấu tạo từ chất này có khả năng chống ăn mòn cao, rất bền và đẹp và không thay đổi giá trị thẩm mỹ.

Tuy nhiên, ngân sách chi tiêu của case đồng hồ vàng hơi cao, cân xứng với những người dân có thu nhập cao và yêu thích sự xa xỉ. đá quý cũng dễ bị trầy xước và móp méo còn nếu không được bảo vệ cẩn thận. Cùng với những ưu điểm và yếu điểm riêng, case đồng hồ thời trang vàng vẫn luôn là lựa chọn của giới thượng lưu, thể hiện quý phái và vị núm của tín đồ sở hữu.

*

Vàng là hình tượng cho sự quý phái và đẳng cấp, được thực hiện để chế tác mọi chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp

Case đồng hồ đeo tay bằng cấu tạo từ chất khác

Ngoài các chất liệu truyền thống, xu hướng mới đến case đồng hồ thể thao với lặn là sử dụng cao su, sợi carbon và hợp kim chống làm mòn siêu việt. Thậm chí, ngọc bích cũng khá được ứng dụng, đưa về sự lạ mắt và đẳng cấp.

Sự đổi mới này cho biết thêm sự sáng chế không ngừng trong ngành sinh sản đồng hồ, nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu phong phú và đa dạng của người dùng và đem lại trải nghiệm buổi tối ưu đến từng mục tiêu sử dụng.

*

Ngoài các chất liệu truyền thống, xu hướng mới mang lại case đồng hồ thể thao với lặn là sử dụng cao su

Các loại kích cỡ mặt đồng hồ đeo tay phổ biến

Dành mang lại nam

Size thông thường: 37mm - 39mm, phù hợp cho cổ tay trung bình.Size thể thao: 40mm - 42mm, phù hợp cho cổ tay khủng hoặc yêu thương thích phong thái năng động.Size lớn: bên trên 45mm, dành cho cổ tay to hoặc đông đảo ai mong muốn thể hiện đậm cá tính mạnh mẽ.

Dành cho nữ

Size nhỏ: 23mm - 25mm, đem lại sự hiện đại và tinh tế.Size thông thường: 26mm - 29mm, tương xứng với cổ tay trung bình.Size mức độ vừa phải (Unisex): 34mm - 36mm, chắt lọc linh hoạt cho cả nam cùng nữ, phù hợp cho phần lớn ai hâm mộ sự tiến bộ và tinh tế.

*

Tuỳ vào kích thước mặt đồng hồ đeo tay mà bạn có thể lựa chọn cho khách hàng chiếc đồng hồ thời trang ưng ý nhất

Cách chọn kích thước mặt đồng hồ

Bước 1: Đo chu vi cổ tay. Đây là yếu đuối tố chủ quản để chọn size mặt đồng hồ phù hợp. Sử dụng thước dây quấn xung quanh cổ tay, sau đó lưu lại số đo.

Bước 2: Lựa chọn form size mặt dựa trên chu vi cổ tay.

Size buổi tối ưu: Chu vi cổ tay / 4,5 = kích thước mặt đồng hồ đeo tay (cm).Size buổi tối đa: Chu vi cổ tay / 4 = kích thước mặt đồng hồ thời trang (cm).Size về tối thiểu: Chu vi cổ tay / 5 = kích thước mặt đồng hồ thời trang (cm).

Ví dụ, ví như chu vi cổ tay bạn là 15cm, form size tối thiểu là 3cm, tối ưu là 3,3cm và buổi tối đa là 3,75cm.

Chu vi cổ tay

Size mặt đồng hồ đeo tay phù hợp
13 - 14cm28 - 30mm
14 - 15cm30 - 32mm
15 - 15,5cm32 - 36mm
16 - 17cm36 - 38mm
17 - 18cm38 - 40mm
18 - 19cm40 - 42mm
19 - 20cm42 - 44mm
20 - 21cm44 - 46mm
Từ 21cm46 - 48mm

Cách chọn form size dây đồng hồ

Bước 1: Đo chu vi cổ tay.

Dùng thước dây quấn xung quanh cổ tay, khắc ghi số đo chính xác để chọn size dây phù hợp.

Bước 2: tìm hiểu thêm bảng kích thước dây tiêu chuẩn.

Dựa vào số đo chu vi cổ tay, chúng ta cũng có thể chọn size dây tương xứng trong bảng kích cỡ của yêu đương hiệu đồng hồ hoặc những bảng size chung.

Lưu ý:

Size dây bao gồm thể chuyển đổi tùy làm từ chất liệu và kiểu dáng.Nên thử treo trực tiếp để cảm thấy độ dễ chịu và thoải mái và điều chỉnh form size nếu bắt buộc thiết.Lựa chọn chất liệu tương xứng với nhu yếu và sở thích: da, kim loại, silicone, vải,...Phù hợp với phong bí quyết cá nhân, đồng hồ đeo tay và trang phục.Chọn đơn vị bán đáng tin tưởng để đảm bảo an toàn chất lượng và chế độ bảo hành

Kích thước cổ tay

Dây dàiDây ngắn
6.0 - 6.5 inch (150 - 164mm)120 mm70 mm
6.6 - 7.0 inch (165 - 178mm)125 mm75 mm
7.1 - 7.5 inch (179 - 190mm)

130 mm

80 mm
7.6 - 8.0 inch (191 - 203mm)135 mm80 mm
8.1 - 8.5 inch (204 - 216mm)140 mm85 mm

Một số câu hỏi thường gặp

Nên chọn case làm từ chất liệu nào?

Mỗi cấu tạo từ chất case đồng hồ đeo tay mang ưu cùng nhược điểm riêng rẽ biệt. Hãy suy nghĩ nhu cầu thực tế để chọn lựa phù hợp:

Thép không gỉ: Bền bỉ, chống gỉ, ngân sách hợp lý, cân xứng cho phong phú nhu cầu.Vàng: lịch sự trọng, đẳng cấp, giá chỉ cao, cần bảo quản cẩn thận.Titan: Nhẹ, bền, ít khiến dị ứng, đắt hơn thép ko gỉ.Ceramic: chống xước xước tốt, độ bóng cao, dễ dàng vỡ, giá cao.Nhựa: giá thành rẻ, nhẹ, cân xứng cho đồng hồ thể thao.

Nên lựa chọn mặt đồng hồ thời trang tròn tốt vuông?

Lựa lựa chọn mặt đồng hồ: phù hợp với cổ tay với phong cách

Cổ tay nhỏ: Mặt đồng hồ hình tròn tạo xúc cảm thanh thoát, cân nặng đối.Cổ tay to: Mặt đồng hồ vuông đem đến sự khỏe khoắn, to gan mẽ.

*

Lựa chọn mặt đồng hồ đeo tay sao cho cân xứng với cổ tay và phong thái của bạn

Cách dọn dẹp vệ sinh đồng hồ nước đúng cách?

Vệ sinh đồng hồ thời trang chỉ với 3 bước 1-1 giản:

Lau khô: dùng khăn mềm, khô lau lại toàn cục đồng hồ nước để vứt bỏ nước và bụi bặm bụi bờ còn sót lại.Khử mùi (cho dây da): Pha hỗn hợp baking soda và nước, nhúng khăn mượt vào hỗn hợp rồi vệ sinh dây da, kế tiếp lau khô bằng khăn mềm.

Lưu ý:

Tránh sử dụng hóa chất táo bạo hoặc chất tẩy rửa tất cả tính axit cao.Tháo dây da trước khi vệ sinh mặt đồng hồ.Không sử dụng nước nóng nhằm vệ sinh.

Nên mua đồng hồ ở đâu để bảo đảm an toàn chất lượng?

Hãy đến những cửa hàng, đại lý uy tín để tải chiếc đồng hồ đeo tay chất lượng. medongho.com là 1 trong lựa chọn tuyệt vời với team ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và cung cấp bạn kiếm tìm kiếm chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý nhất.

Tại medongho.com, bạn sẽ được:

Cam kết hàng bao gồm hãng, chất lượng cao.Mẫu mã nhiều dạng, phong phú, cân xứng với các nhu cầu.Giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình chiết khấu hấp dẫn.Dịch vụ bốn vấn, âu yếm khách hàng siêng nghiệp.

Đến medongho.com để trải nghiệm sắm sửa đồng hồ nước hoàn hảo!

Case đồng hồ đeo tay đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ bảo đảm bộ máy bên trong mà còn góp thêm phần tạo bắt buộc vẻ đẹp thẩm mỹ và làm đẹp cho loại đồng hồ. Hy vọng bài viết này đang cung cấp cho mình những thông tin hữu ích về case đồng hồ. Bạn muốn xem thêm về các loại case đồng hồ đeo tay phổ biến? Hãy liên tiếp theo dõi các bài viết tiếp theo của bọn chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.