Tìm Hiểu Về Chân Kính Đồng Hồ Là Gì ? Điều Cần Biết Khi Mua Chân Kính Đồng Hồ Là Gì

Chân kính đồng hồ thời trang là gì? Chân kính trong đồng hồ thời trang là một thành phần vô cùng đặc trưng trong cỗ máy của đồng hồ, có tác dụng làm sút ma gần kề giữa các thành phần chuyển hễ trong chuyển động của đồng hồ

Chân kính đồng hồ thời trang là gì?

Chân kínhtrong đồng hồ đeo tay là phần nhiều viên đá nhỏ, cứng được thực hiện để sút ma gần kề giữa các phần tử chuyển rượu cồn trong hoạt động của đồng hồ. Chúng thường được làm bằng hồng ngọc hoặc ngọc bích tổng hợp, cả hai thường rất cứng và kháng mài mòn. Chân kính đồng hồcó thể giúp nâng cấp độ đúng đắn và tuổi lâu của đồng hồ.

Bạn đang xem: Chân kính đồng hồ là gì


Chân kính hồng ngọc bên trong một chiếc đồng hồ


Số lượng chân kính vào một chiếc đồng hồ đeo tay thường được dùng để làm đánh giá quality của nó. Một mẫu đồng hồ có khá nhiều chân kính hơn thường đắt hơn một chiếc đồng hồ thời trang có không nhiều chân kínhhơn. Mặc dù nhiên, điều quan trọng cần để ý là số lượng chân kính không hẳn là nhân tố duy nhất định định quality của một cái đồng hồ. Các yếu tố khác, ví dụ điển hình như chất lượng của vật liệu và trình độ chuyên môn thủ công, cũng khá quan trọng.

Dưới đây là một số ích lợi của việc thực hiện chân kínhtrong đồng hồ

Giảm ma sát: Chân kính rất có thể giúp giảm ma gần kề giữa các thành phần chuyển hễ trong hoạt động của đồng hồ. Điều này còn có thể nâng cao độ đúng đắn và tuổi thọ của đồng hồ.

Tăng độ bền: chân kính siêu cứng và kháng mài mòn. Điều này rất có thể giúp bảo đảm an toàn đồng hồ nước khỏi bị hư hại.

Giảm tiếng ồn: chân kính có thể giúp bớt tiếng ồn từ hoạt động của đồng hồ. Điều này có thể làm cho đồng hồ dễ treo hơn.


Chân kính dùng để gia công giảm ma ngay cạnh cho các thành phần của đồng hồ


Nếu nhiều người đang tìm tìm một dòng đồng hồ unique cao, vừa đúng đắn vừa bền, thì một chiếc đồng hồ có chân kínhlà một sàng lọc tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng đặc biệt cần nhớ là số lượng chân kính không hẳn là nhân tố duy nhất thiết định chất lượng của một dòng đồng hồ. Các yếu tố khác, chẳng hạn như chất lượng của vật liệu và trình độ chuyên môn thủ công, cũng tương đối quan trọng.

Một số các loại chân kính thịnh hành nhất vào đồng hồ

Hồng ngọc tổng hợp: Hồng ngọc tổng vừa lòng là nhiều loại chân kính phổ cập nhất được thực hiện trong đồng hồ. Chúng được làm từ corundum tổng hợp, một loại vật tư rất cứng. Hồng ngọc tổng hợp được sử dụng làm vòng bi vào bộ chuyển động của đồng hồ đeo tay để sút ma gần cạnh và mài mòn.

Ngọc bích tổng hợp: Ngọc bích tổng hợp cũng khá được sử dụng vào đồng hồ, nhưng bọn chúng ít thịnh hành hơn đối với hồng ngọc tổng hợp. Ngọc bích tổng hợp cũng khá được làm từ corundum tổng hợp, nhưng chúng hơi cứng hơn hồng ngọc tổng hợp. Điều này khiến chúng vươn lên là lựa chọn tốt hơn cho những chiếc đồng hồ cao cấp đòi hỏi độ đúng chuẩn cao.

Kim cương: Kim cương nhiều lúc được thực hiện trong đồng hồ, nhưng chúng tương đối hiếm. Kim cưng cửng là đồ vật liệu tự nhiên và thoải mái cứng tuyệt nhất và chúng được sử dụng trong đồng hồ đeo tay vì chất lượng độ bền của chúng. Tuy nhiên, kim cương cũng rất đắt tiền, bởi vậy chúng không hẳn là chắt lọc thiết thực cho phần lớn các loại đồng hồ.


Chân kính của đồng hồ


Số lượng chân kính trong một loại đồng hồ có thể khác nhau tùy trực thuộc vào thương hiệu, hình dạng và độ tinh vi của đồng hồ. Một chiếc đồng hồ cơ cơ bạn dạng không có rất nhiều chức năngcó thể chỉ tất cả 5 chân kính. Một chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp hơn với các tính năng phức tạp như đồng hồ thời trang bấm giờ đồng hồ hoặc định kỳ vạn niên có thể có tới 30 chân kính.

Số lượng chân kính trong một chiếc đồng hồ thời trang không buộc phải là nhân tố duy cố định định quality của nó. Những yếu tố khác, chẳng hạn như quality của vật tư và tay nghề thủ công, cũng đóng góp một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, số lượng chân kính là điểm mở màn tốt để đánh giá unique của một dòng đồng hồ.

Đã lúc nào trong lúc ngắm nhìn và thưởng thức chiếc đồng hồ đeo tay của mình, bạn phát hiện một vài ba viên đá lung linh nằm xen thân những chi tiết máy phức tạp bên phía trong hay không ? Đó chính là chân kính của đồng hồ- một phần tử cực kì quan trọng đối với phần lớn các mẫu đồng hồ thời trang đeo tay tuy nhiên lại ít khi được tín đồ dùng chú ý đến. Không chỉ giúp đồng hồ quản lý ổn định và chắc chắn với độ đúng chuẩn cao, chân kính còn đóng vai trò làm điểm nổi bật về mặt thẩm mỹ, khiến đồng hồ thời trang trở nên cuốn hút, dễ nhìn người xem. 

*


Chân kính đồng hồ đeo tay là gì ?

Chân kính đồng hồ, nói một cách khác là “Jewel”, là các viên quà nhỏ, thường được thiết kế từ ruby hoặc synthetic ruby, được sử dụng trong đa số trong các máy bộ cơ học của đồng hồ đeo tay để giảm ma sát tối đa trong quá trình các chi tiết máy quản lý và đảm bảo độ chủ yếu xác của đồng hồ.

Cái thương hiệu Jewels có nghĩa là đá quý, thể hiện xuất phát của các vật liệu giá trị và cũng là 1 phần tuyệt đẹp, với giá trị cao của đồng hồ. Từ chân kính bắt nguồn từ Trung Quốc, được dịch ra bao gồm ý “chân bởi kính”, trong đó “chân” bộc lộ giá đỡ cùng “kính” diễn tả tính trong suốt. Thuật ngữ này đang được gia nhập vào vn trong thời kỳ chúng ta vẫn sử dụng ngữ điệu Hán Việt.

*

Các chân kính này được để tại các vị trí quan trọng đặc biệt trong máy bộ để hỗ trợ các thành phần quay tròn và ngăn chặn lại ma sát do sự tiếp xúc với các phần tử khác. Chân kính đồng hồ giúp tăng tốc hiệu suất và chất lượng độ bền của đồng hồ, đồng thời giúp bảo vệ các bộ phận quan trọng ngoài sự hao mòn và làm cho tăng tuổi thọ đáng kể cho bộ máy.

Kích thước phổ biến của chân kính hay có đường kính khoảng 2mm với độ dày khoảng tầm 5mm. Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm đồng hồ, các nhà sản xuất thiết kế chân kính với form size và dáng vẻ tương ứng. Hiện nay, bao gồm 4 cấu tạo từ chất chính được sử dụng để chế tạo chân kính đồng hồ, chính là kim cương, ruby, garnet với sapphire. Ở những mẫu đồng hồ thời trang cơ lên cót tay con số chân kính rất có thể lên đến 17 chân kính, còn đồng hồ đeo tay cơ từ lên cót, con số này là 21.

Xem thêm: Dây Da Đồng Hồ Nam - Dây Da Đồng Hồ Handmade Da Bò, Da Cá Sấu

Lịch sử thành lập và hoạt động của chân kính đồng hồ

Chân kính đồng hồ bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỷ 18 khi sự cải cách và phát triển của ngành đồng hồ thời trang cơ học đang trong quá trình sơ khai. Những thợ đồng hồ đeo tay lúc ấy luôn tìm phương pháp để cải thiện công suất và thời gian chịu đựng của các bộ máy đồng hồ. Phương châm là sút ma ngay cạnh và mài mòn vào các thành phần chuyển rượu cồn của đồng hồ để triển khai cho chúng hoạt động mượt mà, bền chắc và có dộ đúng chuẩn cao hơn.

Ý tưởng sử dụng một số trong những loại ngọc quý như ruby cùng sapphire để làm chất liệu chân kính đầu tiên được lời khuyên bởi nhà sáng tạo người Pháp Pierre Le Roy vào thời điểm năm 1748. Tuy nhiên, vì chưng sự khan hiếm cùng đắt đỏ của những loại ngọc quý, ý tưởng phát minh này không thể thực hiện rộng rãi.

*

Sự phát triển tiếp theo của bàn chân kính đồng hồ ra mắt vào vậy kỷ 19, cụ thể là năm 1704. Adrien Philippe, người sáng chế ra mẫu đồng hồ đeo tay trước tiên cùng với Antoine Norbert de Patek, đã áp dụng ngọc đỏ ruby trong bộ máy của mình để bớt ma giáp và tạo nên độ đúng chuẩn cao hơn. Edward John Dent, một công ty sản xuất đồng hồ đeo tay nổi tiếng, đã sử dụng sapphire trong đồng hồ trước tiên trên tàu HMS Beagle của Charles Darwin, giúp nâng cấp độ chính xác và bền bỉ.

Vào thời kỳ thời điểm cuối thế kỷ 19 và thời điểm đầu thế kỷ 20, technology sản xuất ngọc tiến thưởng tổng vừa lòng đã cải cách và phát triển hơn, chất nhận được tạo ra những viên ngọc đỏ ruby và ngọc sapphire tổng đúng theo với chất lượng và độ cứng tương tự như như ngọc trường đoản cú nhiên. Điều này góp tiết kiệm giá thành và tạo cho chân kính đồng hồ đeo tay trở nên phổ cập hơn trong cấp dưỡng đồng hồ.

*

Ngày nay, việc sử dụng chân kính đồng hồ vẫn liên tiếp và sẽ trở thành một trong những phần không thể thiếu thốn của thiết kế cỗ máy cơ học. Các viên ngọc ruby cùng sapphire, cùng với các ngọc tổng hợp, được áp dụng để bớt ma tiếp giáp và mài mòn trong các thành phần chuyển động, làm ra mượt mà và độ đúng mực cao trong hoạt động của đồng hồ.

Chân kính đồng hồ quan trọng như nuốm nào ?

Chân kính (Jewel) trong đồng hồ đeo tay là bộ phận thiết yếu vào việc nâng cấp hiệu suất, độ thiết yếu xác, thời gian chịu đựng và thậm chí là cả vẻ đẹp nhất của cỗ máy đồng hồ. Để làm rõ hơn về tác dụng của chân kính, bọn họ cần tò mò cách mà nó tương tác với cơ chế hoạt động vui chơi của một cỗ máy cơ đồng hồ.

Về phiên bản chất, một cỗ máy cơ đồng hồ vận động nhờ sự chuyển động của các thành phần trong đó. Động lực của bọn chúng được cung cấp bởi dây cót đồng hồ, cùng sự cuộn dây cót tạo nên tác động quan trọng để những bánh răng, trục cùng bánh xe răng hoạt động. Trường đoản cú đó, kim đồng hồ di chuyển và hiển thị thời gian.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển động, sự tiếp xúc và liên can của các phần tử kim loại có thể tạo ra ma giáp và mài mòn. Đây là sự việc mà các nhà sản xuất đồng hồ cần xử lý để bảo đảm hiệu suất và thời gian chịu đựng của sản phẩm.

*

Chính nghỉ ngơi đây, chân kính đóng một vai trò quan liêu trọng. Chân kính là gần như viên vàng như ruby, sapphire, hay đá garnet tất cả độ cứng xuất sắc hơn so với sắt kẽm kim loại thông thường. Số đông viên kim cương này được gắn thêm trực tiếp vào những trục bánh răng trong cỗ máy đồng hồ. Cùng với tính chất không chỉ có cứng nhưng còn có tác dụng chống mài mòn tốt, chân kính giúp giảm thiểu ma liền kề và hao tổn giữa các phần tử trong cỗ máy. Điều này đồng nghĩa với câu hỏi độ đúng chuẩn của đồng hồ được nâng cao song tuy nhiên với thời gian chịu đựng và tuổi thọ của các thành phần cơ học.

Ngoài ra, chân kính còn khiến cho tạo sự định hình hơn cho máy bộ đồng hồ. Những viên quà này có chức năng chống sốc và giảm tác động của các rung động hay va chạm. Điều này đảm bảo rằng đồng hồ đeo tay vẫn chuyển động một cách chính xác và bất biến trong các tình huống và đk khác nhau.

*

Ngoài những công dụng kỹ thuật, chân kính còn tạo nên tính thẩm mỹ cực kì tuyệt vời cho đồng hồ. Vấn đề sử dụng các viên đá quý bắt mắt làm chân kính rất có thể tạo điểm nổi bật tinh tế cho cỗ máy đồng hồ nước và thể hiện sự cầu kỳ trong thiết kế.

Cuối cùng, chân kính còn góp thêm phần tạo cần giá trị rất dị cho đồng hồ. Các viên đá quý cực hiếm như kim cương hay ruby tự nhiên làm chân kính hoàn toàn có thể tăng quý hiếm và độ sang trọng cho sản phẩm.

Kết luận

Chân kính không những đơn thuần là một trong những thành phần nghệ thuật trong đồng hồ mà còn là biểu tượng của sự tinh tế, khác biệt và ý thức sáng tạo, tỉ mỉ của không ít người thợ chế tác. Cùng với những điểm mạnh vượt trội từ việc giảm ma sát, tăng tuổi thọ, phòng sốc cho cỗ máy, đến sự việc làm tăng giá trị thẩm mỹ và unique cho sản phẩm, chân kính sẽ khẳng xác định trí đặc trưng trong ngành công nghiệp đồng hồ.

medongho.com là khối hệ thống Showroom đồng hồ bậc nhất tại Đà Nẵng với cam đoan chỉ bán đồng hồ thời trang chính hãng với unique tốt tuyệt nhất thị trường, nếu không sẽ hoàn vốn đầu tư 100%. Quý khách hàng hàng hoàn toàn có thể hoàn toàn yên trung tâm khi lựa chọn thành phầm tại hệ thống Showroom đồng hồ thời trang medongho.com cũng như chấp nhận với dịch vụ bán hàng và quan tâm khách hàng tinh vi của đồng hồ nước Đà thành – medongho.com

*
Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu đồng hồ thời thượng khác tại:

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi những tin tức, sự kiện quan trọng đặc biệt nhất về chũm giới đồng hồ tại: https://medongho.com/category/tin-tuc 

Để được hỗ trợ tư vấn thêm về dịch vụ. Người sử dụng hàng rất có thể liên lạc theo những số hotline dưới phía trên ở địa chỉ gần mình nhất nhằm được hỗ trợ trực tiếp. Khôn xiết hân hạnh được giao hàng quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.