Có nên đeo đồng hồ khi ngủ vì 10 lí do sau đây, tại sao không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ

Dù bạn nhận ra hay không, có nhiều sự kiện luôn liên tục diễn ra trong khung hình của chúng ta khi ngủ. Rõ ràng hơn, trong quy trình ngủ, các kết nối giữa những tế bào óc của các bạn sẽ được tái tổ chức, những tế bào của bạn sẽ được sửa chữa, năng lượng được phục hồi lại cùng hormone, protein sẽ được sinh ra. Tất cả những điều này ra mắt khi bạn chuyển qua các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ. 

Vì vậy, nếu còn muốn có một cái nhìn toàn diện nhất về cách khung người hoạt động, các bạn sẽ muốn theo dõi những chỉ số sinh học của chính mình trong giấc ngủ. Đó cũng chính là lý do vì sao việc các bạn đeo đồng hồ thời trang chạy bộ lúc ngủ rất quan liêu trọng. Các bạn sẽ không chỉ có thể tận dụng được các tính năng như điểm giấc mộng (Sleep Score) hoặc đồng hồ thời trang báo thức, ngoại giả thấy sự nâng cấp rõ rệt vào độ đúng đắn của dữ liệu cần theo dõi về cách khung hình bạn hoạt động. Để tìm hiểu kỹ hơn, các bạn hãy cùng shop chúng tôi xem qua một số tính năng bị tác động bởi giấc mộng trên đồng hồ thời trang chạy bộ Garmin nhé! 

Điểm số giấc ngủ (Sleep Score)

Đầu tiên, anh tài bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy nhất trên đồng hồ đeo tay Garmin đó là điểm số giấc mộng (Sleep Score). Phần nhiều chiếc đồng hồ thời trang chạy cỗ Garmin phần lớn có chất lượng rất tốt, song chúng tất yêu đo quality giấc ngủ của người sử dụng từ trong ngăn kéo tủ hoặc bên cạnh giường mà cần phải được treo trên tay. Việc kiểm tra điểm giấc ngủ của Garmin hằng ngày sẽ cho bạn một review tổng quan tiền về quality giấc ngủ vào đêm dựa vào sáu yếu đuối tố không giống nhau, từ kia giúp bạn chuyển đổi để trở nên tốt hơn bằng cách đi ngủ sớm hơn hoặc bớt lượng caffeine tiêu tốn trong ngày. Thật vậy, giấc ngủ là 1 trong những yếu tố đặc biệt quan trọng và có quan hệ mật thiết tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Còn nếu không ngủ đầy đủ giấc, các bạn sẽ dễ mắc phải các chứng bệnh như cao máu áp, tim mạch, chợt quỵ, tiểu đường các loại 2 và sức khỏe tinh thần kém.

Bạn đang xem: Có nên đeo đồng hồ khi ngủ

Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh điểm số giấc mộng của bạn dạng thân với những người dân bạn xung quanh. Điểm số giấc ngủ của bạn càng tốt bao nhiêu, những chỉ số khác cũng được kéo lên càng giỏi bấy nhiêu.

Theo dõi năng lượng của cơ thể (Body Battery Energy Monitoring)

Là một tác dụng độc độc nhất vô nhị chỉ tất cả trên các mẫu đồng hồ thời trang chạy bộ Garmin, body Battery là một chiếc nhìn thời gian thực về nguồn năng lượng của khung người của bạn. Sử dụng công nghệ Firstbeat Analytics, body toàn thân Battery có khả năng phản ánh sự ảnh hưởng của các chuyển động thể chất, căng thẳng, thời hạn nghỉ và giấc ngủ lên mức năng lượng của cơ thể. Bên trên thang điểm từ 1–100, chỉ số body này sẽ cho mình biết mức tích điện hiện trên của khung người trước khi quyết định tham gia vào bất cứ bài tập, cuộc thi nào tốt nghỉ ngơi. Ngủ là khoảng thời gian quý báu nhất của khung hình để phục hồi, bởi đó bạn sẽ cần treo đồng hồ của bản thân mình khi ngủ nhằm theo dõi xem quá trình phục hồi ấy có công dụng tới đâu. 

Đo nhịp tim khi nghỉ ngơi (Resting Heart Rate)

Những chiếc đồng hồ đeo tay chạy bộ Garmin có công dụng theo dõi nhịp tim của công ty suốt một ngày dài thông qua một cảm ứng quang học có tên Elevate được tích đúng theo ở khía cạnh sau của đồng hồ. Công nghệ này nhận biết nhịp tim của bạn bằng phương pháp chiếu một tia sáng màu xanh lá cây qua da. Tia sáng này vẫn nhận biểu thị phản xạ từ các tế bào hồng mong trong mạch máu bên dưới da của chúng ta và cho thấy thêm nhịp tim hiện tại tại. Có không ít lý do quan trọng đặc biệt khiến bạn phải theo dõi nhịp tim với nhịp tim nghỉ (RHR) là trong số những lý vày đó. 

RHR là tần số tim các bạn đập từng phút (bpm) khi cơ thể bạn đã trong trạng thái nghỉ ngơi. đa số chiếc đồng hồ chạy bộ Garmin thường đo chỉ số RHR trong khi bạn đang ngủ cùng không thọ trước khi chúng ta thức dậy. Đối với người bình thường, RHR rất có thể dao cồn từ 60 mang lại 100 bpm, mặc dù dữ liệu của Garmin cho biết với mức độ chuyển động thể chất càng tốt thì chỉ số RHR của các bạn sẽ càng thấp. Chỉ số RHR thường đề đạt thể lực tim phổi, unique giấc ngủ cùng mức độ mệt mỏi của bạn dạng thân bạn. Vì vậy để biết được nhỏ số chính xác nhất, bạn sẽ cần đề nghị đeo đồng hồ của chính bản thân mình ngay cả lúc ngủ. 

*

Theo dõi sự trở nên thiên nhịp tim (HRV)

Chỉ số HRV là một thông số khác mà chúng ta có thể thấy được với technology đo nhịp tim của Garmin. Bạn cũng có thể không dấn ra, tuy vậy trái tim của doanh nghiệp đập không thực sự mọi mà sẽ sở hữu được sự đổi khác về khoảng thời hạn giữa mỗi nhịp đập. Những biến hóa này thường không thực sự đột ngột nhưng chúng đưa thông tin quan trọng về khung người bạn. Những thay đổi về thời hạn này được điều chỉnh bởi hệ thần kinh cùng các biến hóa về chỉ số HRV hoàn toàn có thể tiết lộ cách khung hình bạn bội phản ứng cùng với sự stress và thư giãn. 

Vì vậy, vấn đề phân tích những biến động này giúp xây dựng các đại lý cho việc theo dõi căng thẳng cũng như giám tiếp giáp năng mức lượng cơ thể (Body Battery) và theo dõi giấc ngủ. Tuy nhiên, để đồng hồ thời trang đưa ra được thông số HRV, bạn phải đeo nó qua tối thường xuyên, tối thiểu 3 tuần. Điều này sẽ thiết lập cấu hình một tâm lý HRV cơ bản, tự đó chế tạo ra tiền đề so sánh với các giấc ngủ trong tương lai. Đồng hồ chạy bộ Garmin sẽ chỉ đo trạng thái HRV của bạn trong giấc ngủ, vị đó nếu không đeo đồng hồ đeo tay khi ngủ, các bạn sẽ không thừa kế lợi từ bản lĩnh này. 

Đo độ bão hòa oxy trong máu (Pulse Ox)

Những chiếc đồng hồ chạy cỗ Garmin bao gồm thể chuyển động như một cái máy đo độ bão hòa oxy trong máu (ước tính lượng oxy trong loại máu của chúng ta tại bất kỳ thời điểm nào lúc nó dịch rời xung quanh khung hình trong hệ tuần hoàn). Mặc dù những chiếc đồng hồ này không được thiết kế cho mục tiêu y tế, nhưng bạn vẫn rất có thể bật tác dụng Pulse Ox để tính toán độ bão hòa oxy trong máu khi chúng ta đang ngủ, giúp đem lại cái nhìn trực quan về kiểu cách tim, phổi với máu của chúng ta hoạt động. Nếu nhận thấy bất cứ điều gì quá lạ về chỉ số Pulse Ox của mình, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trình bày số đông quan ngại ngùng đó cho các chuyên viên y tế sẽ giúp ích cho câu hỏi thăm khám.

Tính toán hiệu quả tập luyện (Training Status)

Tính năng tính toán tác dụng tập luyện của Garmin là 1 trong công cụ giúp bạn tập nhận thấy độ hiệu quả từ những cố gắng của bản thân. Phần lớn chiếc đồng hồ chạy bộ Garmin sẽ tích lũy các thông tin từ dữ liệu hàng ngày, bao gồm chỉ số VO2 Max, tình trạng HRV và khối lượng tập luyện để lấy ra một bức tranh tổng thể về thể lực cá thể cùng với hướng dẫn ví dụ nhằm khiến cho bạn đạt được kim chỉ nam của mình. Cùng với 10 nấc trạng thái liên tiếp dao động, bạn sẽ nắm rõ được cách mà khung người bạn phản ứng cùng với mọi tình huống (bao bao gồm cả giấc ngủ). 

Tính toán thời gian phục hồi (Recovery Time)

Tính năng giám sát và đo lường thời gian hồi phục trên những mẫu đồng hồ đeo tay chạy bộ Garmin có tác dụng cung cấp cho mình thông tin về khoảng chừng thời gian quan trọng trước khi khung hình bạn hoàn toàn phục hồi sau 1 trong các buổi tập. Vớ nhiên, dữ liệu về giấc mộng sẽ là 1 trong yếu tố đặc biệt quan trọng và đưa ra quyết định đến thông số này do giấc ngủ bao gồm sức ảnh hưởng rất mập đến quá trình hồi phục của cơ thể bạn. Một tối thiếu ngủ hoặc có chất lượng giấc ngủ không tốt sẽ kéo dãn dài thời gian hồi phục và cản trở các bạn trên tuyến đường tiến tới những phương châm to bự hơn. Ngược lại, một giấc mộng tốt sẽ giúp đỡ bạn rước lại sức lực lao động trong thời gian ngắn nhất.

*

Gợi ý các bài tập từng ngày (Daily Suggested Workouts)

Có sẵn trên một trong những mẫu đồng hồ thời trang chạy cỗ Garmin, tính năng nhắc nhở các bài bác tập từng ngày được tích phù hợp với mục tiêu nhằm cải thiện mức độ thể chất của người sử dụng một giải pháp tối ưu nhất thông qua việc kiến tạo một lịch trình tập tành hiệu quả. Độ khó của những bài tập đã được giám sát dựa trên các yếu tố, chẳng hạn như thời hạn phục hồi, dữ liệu của các buổi tập sát đây, cường độ thể chất hiện tại và cả dữ liệu về giấc ngủ của bạn. Tại sao lại là tài liệu giấc ngủ? Một giấc ngủ xuất sắc hoặc không xuất sắc sẽ tạo ra những khác biệt lớn trong kỹ năng tập luyện của bạn, trường đoản cú đó ảnh hưởng đến planer tập luyện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Size Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay Nam Nữ, Kích Thước Thông Dụng Của Đồng Hồ Đeo Tay

Chỉ số “Sẵn sàng tập luyện” (Training Readiness)

Khi hiệu suất của bạn bắt đầu có tín hiệu hạ nhiệt, bạn không nên liên tục bảo trì và nỗ lực đẩy độ mạnh chạy lên. Bằng cách chủ yếu đuối sử dụng tài liệu theo dõi giấc mộng từ đêm trước và nhu yếu phục hồi của những hoạt động cách đây không lâu cũng như chỉ số HRV, lịch sử vẻ vang giấc ngủ và mức độ căng thẳng, chỉ số “sẵn sàng tập luyện” của Garmin sẽ cho bạn một mẫu nhìn rõ ràng hơn về vấn đề liệu cơ thể mình tất cả sẵn sàng đương đầu với những bài tập nặng nề nhằn tốt không. Điều này sẽ giúp giảm thiểu triệu chứng tập luyện thừa sức của bạn. Và để chỉ số này được đo một cách đúng chuẩn nhất, các bạn sẽ cần đề xuất đeo đồng hồ thời trang ngay cả trong những lúc ngủ bởi tài liệu về giấc ngủ là trong những yếu tố cần thiết để thống kê giám sát mức độ chuẩn bị tập luyện của bạn. Trường đoản cú chỉ số “sẵn sàng tập luyện”, bạn sẽ xác định được những bài tập trong ngày một cách rất tốt sao cho phù hợp với tình trạng hiện tại của cơ thể. 

Tính toán sức bền bỉ theo năm tháng thực (Real-time Stamina)

Tính năng giám sát sức bền theo năm tháng thực trên đồng hồ chạy cỗ Garmin có khả năng cho chính mình biết cường độ “năng lượng” bây giờ của phiên bản thân. Chỉ số này được đo trên thang điểm từ bỏ 0–100% (phần trăm càng cao, sức bền của khách hàng hiện có càng nhiều). Với tất nhiên, ngủ là 1 trong yếu tố đóng góp thêm phần không nhỏ dại vào việc phục sinh sức bền của bạn. Để giám sát và đo lường sức bền theo thời gian thực, Garmin sẽ dựa vào các thông số kỹ thuật sinh lý của bạn, bao gồm cả lịch sử hào hùng hoạt động cách đây không lâu và cường độ thể lực hiện tại tại. 

Kết luận

Với một chiếc đồng hồ Garmin, bạn sẽ có thể tiếp cận với một thế giới dữ liệu sinh học ngay tại cổ tay của bạn. Cùng để chiếc đồng hồ đeo tay của phiên bản thân mang lại hiệu quả tốt nhất gồm thể, lần tới khi chúng ta đi ngủ, hãy nhớ đeo chúng nhé! Bạn chưa có một chiếc đồng hồ chạy bộ Garmin cho chính mình ư? ko có gì cả, bài viết này rất có thể sẽ là một khởi đầu để bạn tò mò về những ảnh hưởng của đồng hồ thời trang chạy bộ lên khung hình và hiệu suất tập luyện của bản thân. Bạn càng biết nhiều, bạn càng rất có thể tập luyện xuất sắc hơn.

Trong thời đại ngày nay vấn đề đeo đồng hồ đã trở thành thói quen của không ít người, bạn ta đeo đồng hồ thời trang mọi lúc, rất nhiều nơi tự khi ở nhà đến lúc ra ngoài đường rồi còn có người đeo đồng hồ thời trang khi đi ngủ. Vấn đề đeo đồng hồ cả ngày vậy có tác hại lớn đến cơ thể bạn. Trong bài viết này medongho.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong nhà đề tại sao không đề xuất đeo đồng hồ khi đi ngủ? Và tác hại nói bình thường của nó.


Nhiều người dân có thói thân quen là đeo đồng hồ đeo tay kể cả khi nằm ngủ mà không chú ý đến sự ảnh hưởng không mấy lành mạnh mẽ của nó. Trong bài viết này chúng ta cùng tò mò xem phần đa tác hại gian nguy cho cơ thể khi đề nghị đeo đồng hồ liên tục trong đêm.

Do cấu trúc và các linh phụ kiện của đồng hồ đeo tay rất tinh xảo, nếu thường xuyên đeo đồng hồ khi ngủ, bụi bẩn có thể lẫn vào trong đồng hồ đeo tay qua các kẽ hở, bọn chúng sẽ rửa xát với những linh kiện tác động đến sự chuẩn xác của đồng hồ. Đặc biệt so với đồng hồ nước cơ khí, các bụi bờ này sẽ làm mòn khối hệ thống bánh răng, có tác dụng cho đồng hồ đeo tay không còn đúng đắn nữa. Đồng thời khi nằm ngủ trên nệm việc cọ xát dây đồng hồ thời trang là vấn đề không thể kiêng khỏi nếu như mức độ cọ xát lớn có thể gây hư tổn làm việc dây ( như dây da, hoặc va đụng gây xước xát như dây bằng sắt kẽm kim loại )


Ngoài ra còn xẩy ra vấn đề tay bạn khi ngủ rất có thể không kiểm soát mà đập vào thành chóng gây tan vỡ hoặc trầy phương diện đồng hồ.
*
*
*
*
*

Tổng thích hợp 199++ stt giờ trung thả thính khiến cho nàng mê mẫn


medongho.com – Nền tảng cung cấp giải pháp cài đặt hàng quốc tế phục vụ nhu cầu cao cấp, dịch vụ nhanh chóng và tin cậy, nhằm sở hữu đến mang đến bạn những sự lựa chọn thời thượng và độc đáo nhất. Tại đây, quý khách hàng rất có thể lựa chọn không giới hạn với rộng 5 tỷ sản phẩm quality chính hãng, từ bỏ khắp nơi trên nỗ lực giới đặc biệt là từ những nước cải tiến và phát triển Mỹ, Đức, Nhật, Úc, Anh, Đức…

TRỤ SỞ21 Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, thành phố hồ chí minh 70000095-97 Lê Duẩn, Phường cửa ngõ Nam, Quận trả Kiếm, TP. Hà Nội


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.