Đồng hồ 23 chân kính là gì ? ý nghĩa của chân kính trong đồng hồ

Nếu ví chiếc đồng hồ đeo tay giống như 1 trung tâm thanh toán lớn cùng với vô số các phòng ban thì chân kính (Jewel) là cơ sở trọng yếu vào trung vai trung phong ấy. Được phát mình vào nạm kỉ 18, chân kính trong cỗ máy thường là các viên đá rubi nhân tạo rất cứng, chúng thường được dùng để làm giảm độ ma sát đến hơn cả tối thiểu của vài bánh răng chính, nâng cao độ bền đến đồng hồ. Trong một số bài viết trước của Duy Anh Watch đã hỗ trợ cái chú ý tổng quan lại về chân kính; số này, đồng hồ Duy Anh đang luận giải: phù hợp đồng hồ có tương đối nhiều chân kính là tốt?
Lời đồn thổi về mặt kính Sapphire

Nên chọn đồng hồ đeo tay mặt tởm cứng tuyệt kính Sapphire

Đồng hồ ra làm sao thì được đính nhãn SWISS MADE

Hết hàng
HAND WINDING
42mm
55.755.000₫
61.950.000₫
1 tấn công giá
Xem bỏ ra tiết

Các chi tiết đồng hồ nước đều vận động ở tinh thần lắc, hễ lực là dây cót đồng hồ đeo tay tạo ra. Khi chúng ta lên dây cót đồng hồ có nghĩa là bạn đang làm cho dây cót cuộn chặt lại. Động lực tự dây cót chính qua tứ bánh xe răng (gọi là hệ truyền động) truyền mang lại bánh xe cân nặng bằng. Hệ truyền động tạo cho kim trên mặt đồng hồ đeo tay di chuyển. Bánh xe cân đối có chức năng như con lắc (quả lắc) của đồng hồ thời trang treo tường, nó là trái tim của cái đồng hồ. Vây bao phủ bánh xe thăng bằng là hồ hết bánh răng cực nhỏ điều khiển đồng hồ đeo tay chạy nhanh hoặc chậm. Những loại bánh răng nói ở trên đều thêm trên trục và chúng không kết thúc chuyển động, trong quá trình đó sẽ sinh ra ma sát. Để bớt ma sát những trục bánh răng đầy đủ được thêm trên một miếng đá đỏ, đá lam hoặc đá thạch lựu (những nhiều loại đá này có độ cứng xuất sắc hơn sắt kẽm kim loại như kim cương, sapphire, đá rubi). Đó chính là các chân kính

*

Chân kính - Jewel hay là bằng đá quý đã có được gia công, tức là đã được tiện, giảm gọt, tấn công bóng, khoan lỗ, khoét trũng,... Hay đã làm được lắp vào thân máy. Chân kính - Jewel đồng hồ thường có kích cỡ rất nhỏ, đường kính hiếm khi quá 2mm cùng độ dày không thật 0,5mm. Một số trong những dạng Jewel được sử dụng phổ biến trong một bộ cơ đồng hồ thời trang là: chân kính tròn có lỗ xuyên tâm, chân kính tròn không tồn tại lỗ, chân kính dạng phiến vuông chữ nhật, chân kính mẫu thiết kế trụ.

Bạn đang xem: Đồng hồ 23 chân kính là gì

Đối với bộ máy thời gian, chân kính gồm công dụng:

- bớt độ ma sát đến cả tối thiểu của vài ba bánh răng chủ yếu để nâng cao tuổi lâu của các phần tử bị lực ảnh hưởng, giúp đồng hồ bền hơn, độ đảm bảo cao hơn.

- phòng xốc, tăng mức độ bền

- cải thiện giá trị cho loại đồng hồ

Rất đa số người nghĩ rằng: chân kính (Jewel) càng nhiều thì đồng hồ đeo tay càng tốt, chính vì thế, lúc mua đồng hồ thời trang mọi bạn thường để ý đến số lượng chân kính những hay không nhiều trong đồng hồ. Vậy số lượng chân kính trong đồng hồ thời trang như cố kỉnh nào là đúng theo lý? Thực tế, tùy thuộc theo kết cấu và mức độ phức hợp của bộ máy đồng hồ mà lại có con số chân kính phù hợp:

Đối cùng với đồng hồ, jewels là một phần tử vô thuộc quan trọng, nó không chỉ là giúp cỗ máy cơ chạy bền bỉ mà nó còn mang về sự đúng mực gần như hay đối. Vậy jewels là gì? bộ máy 21 jewels có phải là chuẩn mực của một chiếc đồng hồ thời trang cơ. Nội dung bài viết dưới đây sẽ câu trả lời cho bạn bè tất cả những thắc mắc liên quan tiền tới jewels.

*
123+ mẫu đồng hồ đeo tay đeo tay Shop
Watch chính hãng


Jewels là gì?

Jewels là 1 trong những thuật ngữ dùng để làm chỉ chân kính trong bộ máy và thường được gia công từ đá quý.

Những thời gian đầu khi mới phát minh sáng tạo ra đồng hồ đeo tay, chân kính được thiết kế kim các loại cứng. Tuy nhiên, vì quá trình quản lý và vận hành và chuyển động của các bánh răng, chân kính làm từ sắt kẽm kim loại bị mòn bởi vì ma gần kề và cái đồng hồ chuyển động không còn bao gồm xác.

*
*

Hole Jewels: Chân kính này còn có hình tròn, dẹt với được khoan lỗ tại bao gồm tâm. Nhiều loại jewels được thực hiện để thêm vào các trục bánh răng có gia tốc quay thấp, không yêu cầu cao về độ sai số với độ chịu đựng lực vuông góc cùng với trục quay.

Cap Jewels: Chân kính tròn, dẹt nhưng không tồn tại lỗ trên tâm. Một số loại jewels này được để vào giữa 2 đầu trục tảo có vận tốc quay lớn, yêu cầu cao về độ không nên số.và chịu ảnh hưởng nhiều do lực dọc trục.

Pallet Jewels: Chân kính này có dạng vuông hay chữ nhật với được đính tại gần như vị trí bị va đập theo hướng ngang như địa điểm đầu ngực, trượt cò khoá, bánh thoát.

Roller Jewels: Có hình dáng trục giống bé lăn, chân kính này được gắn thêm trên bệ bánh rung lắc hay địa chỉ chịu tác động ảnh hưởng của lực va đập theo chiều ngang.

Shock Protection Jewels: nhiều loại chân kính này không tồn tại hình dạng vắt thể. Thường xuyên nằm giữa những chân kính khác xuất xắc một bộ phận nào đó. Nhiệm vụ của nó là đảm bảo an toàn các chân kính quan trọng khác lúc bị va đập mạnh.

Tác dụng của jewels

Có thể nói, so với một cỗ máy đồng hồ nước thì jewels duy trì vai trò hết sức quan trọng. MMột nuốm máy bình thường cũng có tầm khoảng 200 chi tiết để rất có thể liên kết cùng nhau là nhờ vào chân kính. Với câu hỏi làm từ phần lớn thiết bị cứng cùng trơn giúp máy bộ giảm buổi tối đa độ ma gần kề không xứng đáng có, đang giúp đồng hồ thời trang giảm thiểu độ không đúng số và kéo dài được độ tuổi.

*

Ngoài ra, chân kính còn có tính năng làm đẹpcho đồng hồ, nhất là những chiếc đồng hồ đeo tay thiết kế mở cửa Heart. Những cái chân kính được giảm gọt cẩn thận đánh bóng lấp lánh lung linh khi có ánh nắng chiếu vào say mê mọi góc nhìn và khiến bất kỳ ai quan sát ngắm cũng đề nghị trầm trồ khen ngợi. Cạnh bên đó, chân kính còn giúp tăng quý hiếm của chiếc đồng hồ bởi chất liệu tạo ra nó.

Xem thêm: Tìm kiếm " đồng hồ vivienne westwood seymour stainless steel quartz watch

21 jewels liệu rằng đã đủ?

Không phải người nào cũng hiểu được 21 jewels là gì giả dụ như không đọc bài viết này. Như đã giải thích ở trên, jewels là chân kính đề xuất 21 jewels được hiểu là một trong loại đồng hồ có 21 chân kính trong bộ máy. Mặc dù nhiên, không ít người dân chơi đồng hồ thời trang vẫn tự đặt ra câu hỏi: “Bao nhiêu chân kính là đủ?”

*

Trên thực tế, tuỳ trực thuộc vào câu tạo ra và các chứng năng nhưng mà một chiếc đồng hồ có khá nhiều hay không nhiều chân kính. Trung bình, một máy bộ thường bao gồm tối thiểu 17 chân kính, trên đồng hồ đeo tay cơ auto là 21 chân kính với trên một số đồng hồ thời trang Quart thì số lượng chân kính được rút gọn gàng xuống là 4. Núm thể, số lượng chân kính bao gồm trên mỗi dòng đồng hồ như sau:

– 4 jewels là số chân kính bên trên một chiếc đồng hồ Quart solo thuần chỉ có 1 bộ kim.

– 6 cho 7 jewels thường vận dụng cho những bộ máy pin với nhiều kim hiển thị nhiều chức năng.

– 17 jewels là cỗ máy cơ lên dây cót hoàn toàn bằng tay.

– 21 jewels là số chân kính của một bộ máy có kỹ năng lên dây cót từ bỏ động.

– 23 jewels hay được thực hiện cho những chiếc đồng hồ thời trang cơ gồm 2 trống dự trữ năng lượng.

– 25 đến 27 jewels là số chân kính máy bộ của một chiếc đồng hồ đeo tay cơ nhiều năng

– Đối với hầu như chiếc đồng hồ thời trang phức tạp số lượng chân kính hoàn toàn có thể nhiều rộng 40. Ví dụ giống như những chiếc đồng hồ đeo tay cơ 2 phương diện số.

Giá trị đồng hồ đeo tay có được review bằng số chân kính?

Khi nói đến jewels được gia công từ đá quý, các nười sẽ nghĩ cho tới một thứ nào đó xa xỉ. Thật sự thì điều đó chỉ đúng với một số ít đồng hồ đeo tay sử dụng chân kính được tạo ra từ kim cương thoải mái và tự nhiên hay những nhiều loại đá khôn xiết quý hiếm.

Như sẽ phân tích tại đoạn đầu, ngày nay, chân kính được gia công từ siêu nhiều gia công bằng chất liệu khác nhau với thường có tác dụng từ những một số loại đá quý cơ mà chúng không hề quá đắt, rộng nữa kích thước của chúng cũng khá nhỏ. Dù với số lượng chân kính các thì cũng bắt buộc nói giá tốt trị của một chiếc đồng hồ thời trang qua việc có rất nhiều chân kính, độ phức hợp của cỗ máy, chất liệu tạo thành và thi công mới là mọi yếu tố quan trọng mang đến giá trị của một loại đồng hồ.

*

Đồng hồ nước càng nhiều chân kính thì sẽ càng phức tạp?

Đây cũng là thắc mắc của tương đối nhiều người bắt đầu chơi đồng hồ đeo tay và thiếu các kiến thức. Thực tế, số đông mẫu đồng hồ thời trang phức tạp thì chắc chắn rằng sẽ có không ít chân kính nhưng những cái đồng hồ có nhiều chân kính chưa kiên cố đã có máy bộ phức tạp. Tại sao?

Trước khi phân tích và lý giải lý do, bằng hữu hãy lưu giữ kỹ tính năng chính của cẳng chân kính là bớt độ ma sát khi các bánh răng hoạt động. Nhưng không ít người dân lại hiểu lầm thành các chân kính thì bộ máy sẽ phức tạp. Ráng được tâm lý này, nhà sản xuất đã cung ứng 1 vài ba chân kính vào phần nhiều vị trí không quan trọng để tăng số lượng chân kính để đắm say sự quan tiền tâm của khá nhiều người với thu lợi nhuận.

Để tấn công giá máy bộ có phức tạp hay là không thì đề xuất phải tò mò về số lượng cụ thể máy, những tính năng chứ không hẳn là dự vào số lượng jewels.

Trên đấy là lời đáp án cho thắc mắc “Jewels là gì?” với tất tần tật những vướng mắc liên quan tiền tới jewels – chân kính. Nếu bạn bè thấy tin tức hữu ích, hãy cỗ vũ Shop
Watch 1 like để có thêm hễ lực cùng cũng đừng quên chia sẻ thông tin hữu dụng này đến bạn bè, người thân.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về đồng hồ, bằng hữu vui lòng tương tác với Shop
Watch cực kỳ hân hạnh được giải đáp vướng mắc và hỗ trợ tư vấn lựa chọn đồng hồ cho anh em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.