Chân kính (jewel) đồng hồ 25 chân kính là gì, điều cần biết khi mua

Đã khi nào bạn nhìn nhìn cỗ máy phía trong loại đồng hồ của bản thân mình từ phía sau và tự hỏi các viên đá màu sắc hồng bí ẩn nằm trên máy bộ ấy có chân thành và ý nghĩa gì tốt chưa? Đó đó là chân kính của đồng hồ.

Đã bao giờ bạn nhìn nhìn bộ máy phía trong loại đồng hồ của chính mình từ phía sau cùng tự hỏi đầy đủ viên đá màu hồng bí hiểm nằm trên bộ máy ấy có ý nghĩa sâu sắc gì hay chưa? Đó chính là chân kính của đồng hồ.

Bạn đang xem: Đồng hồ 25 chân kính là gì

Vậy chân kính là gì? trên sao đồng hồ lại cần có chân kính và gồm có loại chân kính nào? Hãy thuộc Galle Watch đáp án những câu hỏi này trong đoạn clip ngày hôm nay nhé.

*

Chân kính đồng hồ đeo tay là gì? Jewels tức thị gì? Chân kính đồng hồ làm bởi gì?

Chân kính đồng hồ trong giờ đồng hồ anh được ký kết hiệu là Jewel. Bộ phận này bao gồm màu hồng đỏ bóng bẩy trong suốt, xuất hiện thêm mặt trong các bộ máy của đồng hồ đeo tay bất đề cập là sản phẩm cơ xuất xắc hay quartz. Gần như ổ trục có thực hiện chân kính trước tiên trên quả đât được tía thợ chế tác fan Anh là Nicolas Fatio de Duillier, Pierre với Jacob Debaufre giới thiệu vào năm 1702.

Cái tên Jewels tức là đá quý, dùng làm ám chỉ nguồn gốc vật liệu quý giá và cũng là một phần tử tuyệt đẹp, giá trị cao của đồng hồ. Còn từ bỏ chân kính lại có nguồn gốc từ Trung Quốc, dịch ra hoàn toàn có thể hiểu là “chân bởi kính”, trong đó, “chân” là giá đỡ với “kính” là việc trong suốt. Trường đoản cú này được du nhập vào nước ta khi họ vẫn còn dùng ngôn ngữ Hán Việt.

Tuy nhiên, vào thời gian đó, phát minh Jewels không được nhân rộng bởi vì sự mắc đỏ của những loại xoàn được chọn làm chân kính. Hàng cố kỷ trôi qua, chân kính được thiết kế từ không hề ít vật liệu quý giá như kim cương, đá quý, đá sapphire, ngọc thạch lựu, ruby giỏi thạch anh,... Chúng tất cả một điểm sáng chung là độ mài mòn thấp, độ cứng cao, trơn trượt lúc tiếp xúc với các thành phần khác vào đồng hồ. Mỗi uy tín sẽ chắt lọc một chất liệu khác nhau, tùy ở trong vào giá trị của sản phẩm, phần nhiều đều không thực sự đắt đỏ. Từ thời điểm năm 1900, một trong những vật liệu chỉ còn xuất hiện tại ở bên trên những xây đắp đắt tiền, phần còn sót lại đều cần sử dụng sapphire tổng hợp, ruby tự tạo do Auguste Verneuil phạt minh. Tuy nhiên, một số nhà phân phối hàng giả, mặt hàng nhái, sản phẩm kém hóa học lượng,...còn dùng đến hơn cả thủy tinh pha màu sắc đề làm chân kính. Gia công bằng chất liệu này độ cứng vô cùng thấp, dễ bị mài mòn

*

Cách coi chân kính đồng hồ đeo tay nhanh duy nhất là ngắm nhìn ở phía sau cỗ máy

Có bao nhiêu loại chân kính đồng hồ cơ/quartz?

Chân kính đồng hồ đeo tay được tối ưu khá nhỏ, to độc nhất vô nhị cũng ko vượt thừa 2mm, bọn chúng được tiện, gọt, tiến công bóng, khoan lỗ, khoét trũng,...để cân xứng với từng cỗ máy. Những loại chân kính thường xuyên được áp dụng nhiều tốt nhất là:

Chân kính tròn tất cả lỗ xuyên tâm (Hole Jewels): Đây là một số loại chân kính hình tròn, dẹt, chính giữa được khoan lỗ, dùng để làm gắn vào các trục bánh răng luân phiên có gia tốc nhỏ, không yêu cầu cao về độ không nên số và chịu lực ảnh hưởng tác động từ những phương vuông góc cùng với trục quay.

Chân kính tròn không tồn tại lỗ xuyên trọng điểm (Cap Jewels): Đây là loại chân kính mũ, tất cả hình tròn, dẹt và trọng tâm không khoan lỗ xuyên chổ chính giữa hoặc không có lỗ. Bọn chúng thường được đặt ở hai đầu trục quay, yêu ước cao về độ sai số, vận tốc quay bự và chịu đựng nhiều tác động bởi lực ảnh hưởng tác động dọc trục.

Chân kính phiến, vuông chữ nhật (Pallet Jewels): loại chân kính này được chế tác theo hình viên gạch, thường đính thêm trên đều điểm giỏi bị tác động, va đập theo chiều ngang như hai đầu ngựa, trượt cò khóa, bánh bay (bánh xe pháo gai).

Chân kính con lăn (Roller Jewels): Là nhiều loại chân kính hình trụ, được gắn thêm trên bệ bánh lắc với điểm bị tác động, va đập thứ hạng trượt (chiều ngang).

Chân kính bảo vệ sốc (Shock Protection Jewels): các loại chân kính này không tồn tại hình dạng núm thể, là 1 tổ đúng theo chân kính đồng hồ thời trang được cấp dưỡng với mục đích ngăn cấm đoán làm vỡ chân kính lúc bị chấn cồn mạnh.

*

Chân kính đồng hồ có tương đối nhiều loại

Chân kính đồng hồ thời trang có chức năng gì?

Trước tiên chúng ta sẽ bắt buộc hiểu được cơ chế chuyển động cơ phiên bản của một cỗ máy cơ trước.

Động lực hỗ trợ cho các chi tiết trong cỗ máy hoạt động là do dây cót đồng hồ tạo ra. Khi bạn lên dây cót đồng hồ tức là bạn đang làm cho dây cót cuộn chặt lại. Động lực tự dây cót chính qua bốn bánh xe pháo răng (gọi là hệ truyền động) truyền cho bánh xe cân bằng. Hệ truyền động tạo cho kim trên mặt đồng hồ di chuyển. Bánh xe cân đối có tính năng như con lắc (quả lắc) của đồng hồ đeo tay treo tường, nó là trái tim của dòng đồng hồ. Vây xung quanh bánh xe thăng bằng là phần nhiều bánh răng cực nhỏ điều khiển đồng hồ thời trang chạy nhanh hoặc chậm.

Xem thêm: Đồng Hồ T700S Bị Rung Quốc T700 Nhà Sản Xuất, Nhà Cung Cấp, Nhà Máy

Các các loại bánh răng trong bộ máy đồng hồ phần nhiều được lắp trên trục và bọn chúng không xong xuôi chuyển đụng khi dây cót nhả dần. Và trong quá trình đó sẽ hình thành ma sát giữa những chi tiết bé dại với nhau. Lúc đó hai vật tư làm cùng làm từ sắt kẽm kim loại nếu cứ ma cạnh bên trong thời gian dài đến lúc khô dầu sẽ khiến cho chúng bị mài mòn và làm cho hỏng cơ chế hoạt động của toàn cỗ cỗ máy.

Để bớt ma cạnh bên giữa các chi tiết kim các loại với nhau thì các trục bánh răng số đông được đính thêm trên các chân kính làm cho từ những các loại đá bao gồm độ cứng giỏi hơn sắt kẽm kim loại như kim cương, sapphire, đá ruby. Chân kính giúp cho sự ma gần kề giữa trục và ổ trục nhỏ tuổi hơn, bởi vậy tổn hao của đồng hồ càng nhỏ, hiện tượng tụt giảm và hao mòn của các cụ thể chuyển đụng trong đồng hồ cũng biến thành chậm hơn.

Như vậy tổng kết lại bọn họ sẽ tìm tòi chân kính có 5 chức năng chính trong bộ máy đồng hồ. Thứ nhất là làm giảm sút sự ma gần kề giữa những bánh răng để tăng độ chính xác. Mặc dù vậy thì công dụng này chỉ giúp nâng cấp độ đúng mực ở cường độ vừa phải. Tiếp theo chính là tăng tuổi thọ của các bộ phận bị lực tác động ảnh hưởng giúp đồng hồ bền hơn. Đây là một trong 2 chức năng lớn nhất của chân kính. đồ vật 3 đó là công dụng chống sốc để tăng cường độ bền cho những chân kính khác. Sản phẩm 4 là một tính năng lớn khác, đó là giúp cỗ máy đồng hồ trở cần đẹp hơn. Và sau cuối là chân kính giúp đội giá trị cho đồng hồ đeo tay lên đáng kể nếu cái đồng hồ của khách hàng sử dụng những một số loại đá quý từ bỏ nhiên để gia công chân kính như kim cương cứng hay ruby tự nhiên.ý nghĩa chân kính trong đồng hồ.

*

Ý nghĩa chân kính vào đồng hồ cực kỳ quan trọng

Số lượng chân kính đồng hồ cần có trong một cỗ máy

Số chân kính trong đồng hồ thời trang là gì? Đồng hồ nước pin tất cả chân kính không? Đồng hồ 21 chân kính là gì?... Đó là những thắc mắc được tương đối nhiều người cần sử dụng quan tâm. Theo những kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghề, Galle Watch rất có thể trả lời cho bạn, số chân kính được xem như là đủ sẽ chuyển đổi theo từng các loại máy khác nhau.

Với phần lớn chiếc đồng hồ pin thì số chân kính trọn vẹn là khoảng 4 chân kính. Còn phần lớn mẫu đồng hồ quartz nhiều chức năng hơn như chronograph, gồm lịch thứ, ngày, tháng thì số chân kính yêu cầu là 6 - 7. Đồng hồ nước cơ thì nên đến 17 chân kính với đa số mẫu lên cót tay, còn đồng hồ cơ từ lên cót, số lượng này đang là 21. Đặc biệt, đồng hồ đeo tay cơ có hai trống dự trữ năng lượng thì sẽ phải nhiều chân kính hơn, khoảng chừng 23. Với các chiếc có nhiều tác dụng thì số chân kính cần thiết là khoảng tầm 25 - 27. Số lượng chân kính rất có thể lên tới rộng 40 với những chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp, thậm chí là có cả đa số mẫu đồng hồ 100 chân kính, nhưng bọn chúng thực sự hết sức hiếm.

Như vậy, chân kính đồng hồ đeo tay là một phộ phận cực kỳ quan trọng của bộ máy, con số chân kính ra quyết định sự đúng mực và chức năngcủa sản phẩm, do đó, lúc mua hàng quý khách hàng cần quánh biệt chăm chú đến sự việc này. Đến với Galle Watch, bạn sẽ được các chuyên viên kỹ thuật giải đáp kỹ lưỡng hơn và tư vấn chọn cài sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng.

-----------------------------------------------------------

Watch/Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Chỉ một câu hỏi đơn giản: “Bạn biết gì về chân kính đồng hồ?” là đã có thể khẳng định được chúng ta có bắt buộc dân sành đồng hồ thời trang chính hiệu không rồi đấy. Cũng bởi lẽ chân kính là 1 trong những phần tử quan trọng của đồng hồ mà ko phải ai cũng có thể gọi được còn nếu không đam mê đồng hồ đeo tay thật sự. Chính vì vậy nhưng hãy cùng rất Watch
Time, mở nắp những bộ máy thời gian và soi vào từng kết cấu của chân kính để sở hữu được một chiếc nhìn bao gồm nhất nhé!


Chân kính đồng hồ là gì ?

Trước hết, Chân kính hay còn được gọi là Jewel, là một phần tử màu hồng đỏ nhẵn bẩy, vào suốt, có mặt trong các bộ máy của đồng hồ bất đề cập là đồ vật cơ tuyệt hay sạc pin được Nicolas Fatio de Duillier, Pierre, Jacob Debaufre sáng tạo vào năm 1702/1704.

*
*
*
*
*
*
*
*

Trong một cỗ máy, chỉ cần mỗi chân kính tiến hành đúng vai trò của mình đó là giảm ma sát. Cùng không thừa bất kỳ một chân kính làm sao chỉ-để-trang-trí.

Thường thì những số lượng chân kính được sử dụng thịnh hành là 7, 11, 15, 17, 21, 23. Máy bộ cơ thường thì có tự 17 – 21 chân kính, Và đầy đủ vị trí quan trọng phải gồm chân kính sẽ tùy thuộc vào cấu tạo bộ máy của cái đồng hồ. Điều kia là bằng chứng minh chứng tại sao những chiếc 21 chân kính trở lên thường được ưa chuộng.

Ở đồng hồ thời trang Thụy Sĩ tất cả khi số lượng chân kính trong một thành công là 24. Gồm có tác phẩm Tissot, áp dụng máy ETA Mecaline 2824-2 bao gồm đến 25 chân kính. Tương tự, cỗ máy auto lên dây FC – 393 cũng sở hữu 25 chân kính.

Vị trí lắp đặt 7 chân kính bên trong bộ cơ

Quan niệm càng các chân kính thì đồng hồ thời trang càng bền, càng thiết yếu xác, càng sớm là đúng. Mặc dù nhiên, nó chỉ đúng so với từng loại đồng hồ và gồm số lượng ví dụ như sau :

Máy cơ lên dây (Mechanical): 15-17 jewels là đủ/ 21-23 jewels là quá đủ/ không dừng lại ở đó là tự thừa mang lại quá thừa.Máy cơ tự động (Automatic): 17-21 jewels là đủ/ 23-30 jewels là vượt đủ/ hơn nữa là từ bỏ thừa cho quá thừa.

Nếu đồng hồ thời trang không buộc phải là nhiều loại “grand compilation” (có những tính năng phức tạp quanh đó hiển thị giờ, phút ,giây)” thì chỉ cần đến tối đa 30 chân kính thôi là đủ nhé, số còn lại chỉ mang tính chất trang trí , PR, vừa không đẹp vì máy bộ ở mặt trong, lại tác động đến túi tiền của chúng ta khi cần bỏ ra một trong những tiền phệ mua dòng đồng hồ có khá nhiều chân kính cơ mà lại chẳng được ngắm nhìn và thưởng thức nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.