Đồng Hồ Ăn Thịt - Chuyên Gia Giải Đáp: Ho Có Ăn Được Thịt Gà Không

Ăn giết mổ đồng loại không phải là hiện tượng lạ hiếm gặp gỡ trong thế giới động vật.

Bạn đang xem: Đồng hồ ăn thịt

Theo những nhà công nghệ đã ghi thừa nhận thì bây chừ có khoảng tầm hơn 1.500 loài động vật hoang dã có hành vi ăn thịt đồng loại. đa số loài ăn thịt đồng loại này còn có cả ngơi nghỉ trên cạn cùng dưới nước.

  


Cá lớn hổ cát


Không nghi ngờ gì nữa, cá to là một trong những loài gần kề thủ sang trọng nhất vào tự nhiên. Chúng được xuất hiện với phiên bản năng sát thủ ngay từ trong bụng mẹ.

Vào mùa sinh sản, thông thường một nhỏ cá béo hổ cát cái trưởng thành rất có thể có từ bỏ 6-7 phôi thai trong tử cung của mình, mặc dù sẽ chỉ bao gồm một bé non tồn tại. Con non trước tiên sinh ra sẽ ăn thịt những con non vẫn còn đang trong vỏ trứng. Sau đó nó liên tục tấn công và nạp năng lượng nốt hầu hết quả trứng không được thụ tinh vào tử cung cá khủng mẹ. Cùng với một lượng chất protein cao thu được từ những bữa ăn đầu tiên, bé non này khi ra đời đã có thể dài cho tới 3 feet (gần 1m). Với một thể ngoài ra thế, cá bự hổ cát ngay lúc còn non cũng không sợ bị bất cứ loài vật nào trong đại dương làm phiền.

Cầy thảo nguyên (Hay có cách gọi khác là sóc đồng cỏ)

Cầy thảo nguyên là loài nạp năng lượng thịt đồng loại 1 loạt đáng hại nhất cùng cũng đáng yêu nhất mà các bạn được biết.


Nhờ công trình xây dựng nghiên cứu ở trong nhà sinh thái học tập vi John Hoogland, họ được biết một trong những những chú cầy thảo nguyên đã bao gồm hành vi khiếp sợ này. Như mong muốn thay không phải toàn bộ con vật đáng yêu này phần đông làm như vậỵ.

“Chúng tôi nhận thấy phần nhiều con chiếc được kết các bạn giao phối tuy vậy rất ít trong số đó đã làm được cai sữa” - John Hoogland, người ban đầu nghiên cứu những động vật dụng gặm nhấm từ năm 1974, đến biết.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy một số trong những con loại đi xuống hang của không ít con loại khác tất cả quan hệ ngày tiết thống và khi chui lên chúng liên tiếp có đông đảo vết huyết trên mặt. “Chúng tôi thấy số đông con non đã bị ăn thịt dưới đó”, Hoogland nói.

“Việc con cháu giết chết nhỏ non của những con loại khác trong mái ấm gia đình nhằm tăng cơ hội sống sót cho nhỏ non của chính bản thân mình là một hành động cạnh tranh đầy cực đoan” - Hoogland nói.


Trong ý nghĩa sâu sắc đó, phía trên quả thiệt là một nhân loại ăn thịt cho nhau của chủng loại cầy thảo nguyên.

Cóc mía

Cóc ăn uống thịt cóc? chúng ta có tin nổi không?

Cóc mía có bắt đầu từ nam Mỹ. Bọn chúng có sở thích ăn trứng đồng loại ngay trong lúc đánh khá thấy miếng mồi. Chúng đặc trưng bị thu hút bởi vì bởi một loại chất độc bảo đảm trứng được gọi là bufadienolides. Chất bổ dưỡng từ đầy đủ quả trứng này góp chúng cải tiến và phát triển và giảm bớt sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong tương lai (theo nghiên cứu của Đại học tập Sydney với Đại học James Cook, 2011).

Một phân tích vào năm 2008 cho biết thêm cóc mía tiếp tục cử động ngón giữa bàn chân sau của nó để thu hút bé mồi, bao hàm cả những nhỏ cóc non. Những nhà phân tích đã thực hiện thí nghiệm với 28 con cóc mía không đến tuổi trưởng thành và cứng cáp và thấy rằng 64% trên 149 bé mồi của chúng là những con cóc mía khác.

Rắn


Một nghiên cứu về loại rắn chuông đầu dẹt Mexico năm 2009 đã cho rằng 68% các bà chị em đã ăn thịt bé của chúng, bao hàm cả những nhỏ non sẽ chết trước lúc ra đời. Những nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng đây hoàn toàn có thể là hành vi giúp rắn chị em lấy lại chất dinh dưỡng cần thiết để sinh thêm gần như lứa rắn non khác.

Tờ thủ đô new york Time (1901) từng miêu tả một mẩu truyện tại vườn cửa thú Bronx khi loài rắn đen đổi mới món ăn mếm mộ của một con hổ mang mẫu ngoại cỡ. Thói háu ăn uống của nhỏ hổ mang loại này khiến cho loài rắn black trong khu dã ngoại công viên ngày càng trở nên hiếm hoi.

Nhện sườn lưng đỏ Úc

Nhện đực sườn lưng đỏ Úc vẫn hi sinh thân mình bằng cách cưỡi lên phần mồm của con cái trong những lúc giao phối và thông qua đó chuyển tinh dịch của chúng ngay khi trở thành… bữa ăn của công ty tình.

Maydianne Andrade trực thuộc Đại học Toronto Scarborough vào một nghiên cứu và phân tích năm 2003 cho rằng những nhỏ nhện đực sống lưng đỏ Úc bị ăn thịt (chiếm 65% ngôi trường hợp) giao phối lâu dài và sản xuất gấp hai số lượng con cái so với những bé đực không bị ăn thịt.

Cá sấu mõm ngắn

Cá sấu mõm ngắn chuẩn bị sẵn sàng ăn giết thịt đồng loại nhỏ tuổi hơn. (Ảnh: Global News).


Cá sấu mõm ngắn ăn uống thịt nhiều nhỏ mồi, bao hàm những bé cá sấu khác. Tammy Shaw, người dân ở Port Charlotte, từng tận mắt chứng kiến một bé cá sấu mõm ngắn lớn ăn đồng loại nhỏ tuổi hơn ở công viên Silver Springs trên bang Florida năm 2022. Adam Rosenblatt, trợ lý gs sinh vật dụng học sinh sống Đại học Bắc Florida, bạn chuyên nghiên cứu cá sấu mõm ngắn Mỹ (Alligator mississippiensis), cho biết hành vi này đã diễn ra hàng triệu năm. Cá sấu mõm ngắn nuốt chửng động vật nhỏ dại hơn và sử dụng hàm quăng quật bé mồi to hơn để chia thành nhiều miếng vừa mồm hơn, điện thoại tư vấn là "vòng luân chuyển tử thần".

Bọ ngựa

Bọ ngựa chiến cái nổi tiếng với bài toán cắn đứt đầu bọ chiến mã đực khi vẫn giao phối. Mặc dù bị mất đầu, hạch thần kinh bụng sinh hoạt thân bọ ngựa chiến vẫn giữ lại nó sinh sống thêm vài ba giờ đồng hồ và quy trình giao phối vẫn tiếp tục như bình thường. Bọ con ngữa đực có thể thoát bị tiêu diệt nếu nó nhảy cấp tốc khỏi sườn lưng bọ ngựa cái ngay sau khi việc giao hợp hoàn thành.

Bọ cạp

Bọ cạp là sinh vật sống 1-1 độc. Khi chạm chán đồng một số loại của mình, bọ cạp thường dấn thân đánh nhau và sau đó con bọ cạp thất bại cuộc có khả năng sẽ bị đồng loại của nó nạp năng lượng thịt. Khoảng chừng 1/4 khẩu phần của bọ cạp là thịt của những con bọ cạp khác. Y hệt như nhiều loại nhện và côn trùng, bọ cạp cũng là loài ăn thịt bạn tình sau khi giao phối.

Muỗm Mormon


Loài muỗm Mormon tất cả họ hàng gần với dế sống ngơi nghỉ Bắc Mỹ. Bọn chúng thường dịch chuyển thành một đàn lớn để tìm kiếm thức ăn. Những bé muỗm nào kiệt mức độ và chết sẽ ngay lập tức trở thành thức nạp năng lượng quý giá mang lại đồng nhiều loại của nó bởi khung người chúng là một trong những nguồn protein cùng muối khoáng quan liêu trọng.

Sư tử

Sư tử là loại sống theo bầy và mỗi bọn có một bé sư tử đực cứng cáp làm con đầu đàn. Những bé sư tử đực trẻ hay giao chiến với bé đầu bầy để giành địa điểm thống soái. Giả dụ thành công, chúng thường giết chết những nhỏ sư tử non là con của sư tử đầu lũ cũ như một phương pháp để khẳng xác định trí với quyền lực của bản thân trong bọn sư tử.

Xem thêm: Bill mua đồng hồ - đồng hồ thể thao thông minh

Tinh tinh

Tinh tinh là loài có họ hàng thân cận nhất với con người và bọn chúng cũng là giữa những loài động vật hoang dã có trí logic cao nhất. Tuy vậy ít ai biết rằng, tinh tinh cũng chính là loài nạp năng lượng thịt đồng loại. Những bầy đàn tinh tinh thỉnh thoảng tổ chức đông đảo cuộc đi săn số đông và bắt tinh tinh bé để ăn thịt.

Báo đốm

Báo đốm cũng rất có thể giết và ăn thịt bé non, dù không nhiều gặp.

Một nghiên cứu công bố năm 2010 trên tạp chí The Southwestern Naturalist ghi nhấn trường hợp ăn thịt đồng loại thứ nhất ở báo đốm trưởng thành hoang dã (Panthera onca). Hai nhỏ báo đốm đực bên cạnh đó đã giết mổ và nạp năng lượng thịt một trong những phần báo cái. Nhóm nghiên cứu và phân tích cho rằng với nhỏ mồi dồi dào trong vùng, cuộc va độ bạo lực nhiều kỹ năng bắt nguồn từ căng thẳng khi những nhỏ báo đốm không thân thuộc chạm mặt nhau trong rừng. Báo đốm cũng rất có thể giết và ăn uống thịt bé non, dù hiếm hoi gặp.


Hổ

Con hổ thịt và ăn thịt đồng loại ở vườn non sông Kanha. (Ảnh: Times of India).

Các nhà nghiên cứu vẫn đang mày mò hành vi ăn thịt đồng loại ở hổ (Panthera tigris), mà lại có dẫn chứng cá thể trưởng thành đôi khi nạp năng lượng thịt con non và con cứng cáp khác. Ví dụ, một nhỏ hổ giết thịt và nạp năng lượng thịt hổ cái trưởng thành và cứng cáp cùng hai con non sắp phệ ở vườn nước nhà Kanha trên Ấn Độ năm 2019. Trong đk có sẵn con mồi, hành động trên gây bất thần cho các nhà chức trách và chuyên gia bảo tồn, theo Times of India.

(Dân trí) - Một nông dân fan Ấn Độ đã trở nên hổ vồ bị tiêu diệt và ăn thịt lúc đang làm việc trên đồng. Fan này sinh sống trong ngôi xóm thuộc khuôn viên khu bảo tồn hổ, địa điểm loài động vật hoang dã này thường xuyên xuất hiện.


Nạn nhân được xác định là Balaji Naik, độ tuổi ngoại trừ 30, sinh sống tại ngôi làng làm việc ngoại ô thị trấn Saragur (bang Karnataka, Ấn Độ). Tử thi của Naik được dân xã và người thân trong gia đình tìm thấy trên cánh đồng ngô của gia đình. Nửa thân bên dưới của Naik đã trở nên cắn nát.

Các quan lại chức địa phương cùng lực lượng kiểm lâm đã có mặt tại hiện tại trường sau thời điểm sự việc xảy ra. Nhân viên kiểm lâm vạc hiện phần đa dấu chân hổ và đánh giá Naik đã biết thành hổ gặm chết rồi ăn thịt trước lúc bỏ đi.

Lực lượng kiểm lâm đang truy tìm dấu vệt của con hổ đã tấn công Naik với tìm biện pháp xua đuổi con vật trước khi nó quay trở về và tiếp tục tấn công dân làng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x