Đồng hồ bar là gì - chỉ số chống nước của đồng hồ là gì

Đồng hồ này còn có sợ vào nước không? tất cả đi mưa được không? cọ tay bên dưới vòi có sự việc không? có thể đeo đi bơi không?… là những câu hỏi mà fan mới đeo đồng hồ thường thắc mắc.

Bạn đang xem: Đồng hồ bar là gì


Câu trả lời nằm ở phần đông ký hiệu trên mặt đồng hồ thời trang như: WR, 50M, 5 BAR, 10 ATM. Sau đây, hãy cùng Đăng quang Watch kiểm tra xem chiếc đồng hồ thời trang của bạn có công dụng chống nước “khủng” mang lại đâu nhé!

 

WR là viết tắt của từ Water Resistance có nghĩa là khả năng chống nước của đồng hồ, thường thì những đồng hồ thời trang chính thương hiệu in kí hiệu này đều có tác dụng chống nước trường đoản cú trung bình khá trở lên, bảo đảm sử dụng giỏi cho nhu cầu hằng ngày. Ko kể ra, có một số hãng sử dụng luôn chữ WR làm chỉ số không thấm nước và được đo bằng đơn vị chức năng mét. Ví dụ: WR 50 tức là đồng hồ có thể chịu được áp lực nặng nề nước tại độ sâu 50m.

*

BAR là một đại lượng đo áp suất của anh (thu thon trong nội dung nội dung bài viết này là áp lực của nước công dụng lên đồng hồ). 1 BAR có nghĩa là đồng hồ có công dụng chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m nhưng mà vẫn bảo đảm an toàn hoạt động.

ATM cũng tương tự như như BAR là 1 đại lượng đo áp suất phổ biến hiện nay. 1 ATM gần như tương đương 1 BAR và chịu đựng được độ sâu trung bình 10m.

Tóm lại, bạn cần nhớ 1 BAR ~ 1 ATM ~ 10m

Vậy thì những chỉ số kia có ý nghĩa sâu sắc như rứa nào về phương diện sử dụng đồng hồ thời trang của người dùng bình thường?

Nếu bên trên vỏ hay mặt đồng hồ của người sử dụng không có bất cứ dấu hiệu về thông số kỹ thuật chịu nước (không ghi mẫu chữ "water resitance" tốt 30m, 50m, 100m...) hãy cẩn thận nhé. Dòng đồng hồ của người tiêu dùng không mê say nước và vô cùng ghét nước nữa!

Nếu khía cạnh sau đồng hồ đeo tay chỉ tất cả dòng chữ Water Resitance (khả năng chịu đựng nước) hoặc 30M, 3ATM, 3BAR nghĩa là chiếc đồng hồ đeo tay ấy hoàn toàn có thể chịu được lúc rửa tay, lúc trời mưa nhỏ nhưng cần yếu đi bơi, đi lặn.

*

50M, 5ATM, 5BAR: Nếu phương diện sau ghi mẫu chữ Water Resitance 5 BAR (hoặc ATM), nghĩa là bạn cũng có thể đeo nó khi bơi, khi lướt ván và vệ sinh vòi hoa sen (Lưu ý: không tắm trong bồn, không đeo khi xông tương đối vì có thể làm giãn gioăng đồng hồ).

100M, 10 ATM, 10BAR: Đây là loại đồng hồ đeo tay dùng để đeo lúc tắm cùng khi lặn nông, quan trọng lặn sâu cùng với bình khí. Nếu muốn lặn sâu, rất có thể sử dụng loại chuyên được dùng là Diver Watch).

DIVER'S WATCH 200M, 20ATM, 20BAR: Được áp dụng trong hầu như trường hợp. Chỉ tất cả ở đồng hồ thời trang lặn siêng nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn nên mang bình chăm sóc khí và bảo hộ đặc biệt. 

*

Vậy chúng ta nên chọn đồng hồ đeo tay chống nước nhiều loại nào?

Người bình thường chỉ hoàn toàn có thể lặn sâu buổi tối đa 35m. Cực kỳ ít người hoàn toàn có thể lặn sâu được cho tới 100m. Còn vớ cả chúng ta lặn thường thì chỉ vài mét hoặc cố ý lặn thì khoảng 10m.

Nếu ai đó xuất bán cho bạn cái đồng hồ hoàn toàn có thể chống nước ở độ sâu 10.000M thì chớ khù khờ mà tin. Không khi nào có loại đồng hồ đeo tay chịu nước sâu đến gắng và chắc chắn rằng là thứ giả.

*

Khi chọn đồng hồ chống nước, các bạn nên chú ý những gì?

Đồng hồ càng mỏng manh càng dễ vô nước, cũng chính vì chiếc đồng hồ thời trang càng mỏng dính thì những phần ron mặt sau cùng ron cốt rất mỏng dính nên dễ bị vô nước. Trường thích hợp này thường chạm chán ở các đồng hồ đắt tiền có mức giá vài chục triệu. Nghe qua vô cùng vô lý tuy nhiên đó là sự việc thật, fan bán cũng khá "oải" bán các loại đồng hồ này vì chưng phải đem đến hãng bh và sự khó tính từ khách hàng. Có khá nhiều trường không sửa chữa được do máy đã gỉ sét. Nhiều người sử dụng thắc mắc "chiếc đồng hồ thời trang tôi download vài chục triệu mà lại tắm bị vô nước. Tuy vậy đó là sự việc thật!

Đồng hồ chủ yếu hãng luôn tất cả ký hiệu trung thực cùng bề mặt số hoặc khắc phía sau hợp tiêu chuẩn chỉnh và thực tế sử dụng được ở lever cao hơn các so với ký hiệu. Còn hàng thị phần (nhái, giả, Fake) thì luôn thấp hơn tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ, thậm chí là muốn ký hiệu thế nào thì ký kết hiệu bởi là hàng nhái mà. 

*

Cần chú ý gì khi dùng đồng hồ đeo tay chống nước?

◊ trước lúc sử dụng các loại đồng hồ 5; 10; 15 và trăng tròn BAR ở môi trường nước, phải chắc chắn rằng núm đồng hồ thời trang đã được căn vặn chặt hoàn toàn (vì nước phần nhiều chỉ vào trường đoản cú núm). 

◊ Không áp dụng núm khi đồng hồ thời trang bị ướt hoặc ở môi trường thiên nhiên nước.

◊ sau khoản thời gian đi bơi ở biển, phải dọn dẹp ngay lập tứ để tránh nước biển nạp năng lượng mòn đồng hồ thời trang bạn.

Xem thêm: Mua bán, thanh lý đồng hồ omega rẻ nhất, đồng hồ omega chính hãng

◊ ko sử dụng đồng hồ thời trang khi tắm rửa xông hơi, tắm rửa nước nóng cùng ở môi trường xung quanh nhiệt độ quá cao.

Quan điểm về độ chống thấm nước của đồng hồ đeo tay đang được nhiều phần khách mặt hàng hiểu không đúng. Có nhiều người đến rằng, đồng hồ thời trang nào cũng chịu nước được hoặc cần sử dụng nước một phương pháp thoải mái, dẫn đến tình trạng chiếc đồng hồ đeo tay bị tác động ảnh hưởng của nước làm cho hư lỗi nặng, giảm độ bền của sản phẩm.

Quan điểm về độ chống thấm nước của đồng hồ thời trang đang được phần nhiều khách hàng hiểu không đúng. Có tương đối nhiều người mang lại rằng, đồng hồ thời trang nào cũng chống thấm được hoặc dùng nước một bí quyết thoải mái, dẫn mang đến tình trạng chiếc đồng hồ bị ảnh hưởng của nước làm cho hư hỏng nặng, giảm độ bền của sản phẩm.

Review top đồng hồ thời trang chống nước mập "giá yêu thương"tại medongho.com Watch
Những để ý khi sử dụng đồng hồ chống nước các bạn không thể quăng quật qua

*

Những chiếc đồng hồ đeo tay chính thương hiệu khi xuất xưởng đầy đủ được kiểm tra rất nghiêm ngặt để lấy ra các mức độ chịu nước khác nhau. Mức chịu đựng nước của đồng hồ được in rõ nét dưới đáy hoặc khía cạnh số giúp bạn sử dụng thuận lợi nắm được thông tin cần thiết về sản phẩm. đều chỉ số được đưa ra ở đk tiêu chuẩn chỉnh và được demo nghiệm bên dưới nước trong môi trường tĩnh yêu cầu sẽ có sai lệch khi thực hiện trong đk thực tế.

Độ chống nước của đồng hồ thường được thể hiện bằng những ký hiệu: Water Resistant, 30m/3 ATM/3 Bar, 50m/5 ATM/5Bar, 100m/10 ATM/10 Bar, 200m/20 ATM/20Bar... Với một vài sản phẩm đồng hồ chuyên được dùng cho câu hỏi phiêu lưu mặt dưới biển, mức chịu nước hoàn toàn có thể lên tới 770m/77 ATM/77 Bar(Perrelet Diver Seacraft A1054/1) hoặc cao hơn.

*

Đừng nhầm tưởng rằng nếu cùng bề mặt đồng hồ của người tiêu dùng ghi ký kết hiệu 3 ATM - tương tự với 30m - thì chúng ta cũng có thể sử dụng chiếc đồng hồ đeo tay này để lặn sống độ sâu 30m. Đây là một nhầm tưởng khôn cùng nguy hiểm có thể dẫn tới câu hỏi phá lỗi chiếc đồng hồ thời trang của bạn! ký hiệu này thực tếđề cập mang đến áp suất tĩnh cơ mà mẫu đồng hồ thời trang này hoàn toàn có thể chịu được, chưa phải là độ sâu mà mẫu đồng hồ đeo tay này hoàn toàn có thể xuống được.

Dưới đó là bảng các mức chịu nước cùng hướng dẫn cụ thể về nút độ chịu nước của đồng hồ:

*

Water Resistant: thông số áp dụng đến mức độ chịu nước thấp nhất. Với ký kết hiệu này, đồng hồ rất có thể chịu nước lúc rửa tay hoặc chịu được nước mưa ở tầm mức độ nhẹ. Thông số kỹ thuật này chủ yếu xuất hiện thêm trên đều mẫu đồng hồ thời trang thời trang hoặc đồng hồ thời trang có chất lượng không cao với xây dựng mỏng, nhẹ đi kèm theo dây da.

30m/3 ATM/3 Bar: Đây là nhiều loại thông số thông dụng nhất, vận dụng cho nhiều phần các mẫu đồng hồ có nút giá hợp lý và phải chăng hoặc những loại đồng hồ thời trang. đầy đủ chiếc đồng hồ đeo tay có thông số kỹ thuật kỹ thuật này thích phù hợp với việc rửa tay, đi mưa. Mặc dù người dùng cần tránh câu hỏi đeo đồng hồ khi đi tắm rửa và bơi lặn.

50m/5 ATM/5 Bar: những mẫu đồng hồ thời trang sở hữu thông số này có công dụng chống chịu đựng nước ở tại mức rửa tay, đi mưa. Theo tiêu chuẩn chỉnh chung thì đồng hồ với thông số này còn có thểđi tắm rửa trong đk nước ngơi nghỉ gia đình, mặc dù tại medongho.com Watch, shop chúng tôi không khuyến khích việc này.

100m/10 ATM/10 Bar: Là thông số chất nhận được bạn đeo đồng hồ đeo tay khi rửa tay, đi mưa, tắm. Nhờ thông số này, dòng đồng hồ có thể sử dụng đến việc bơi lội với bể bơi trong nhà. Bạn nên tránh tập bơi vào vùng nước sâu vày khi tiếp xúc quá lâu với áp suất lớn, các gioăng cao su thiên nhiên của đồng hồ có tác dụng bị ảnh hưởng dẫn tới câu hỏi thấm nước vào mặt trong.

*

Certina- uy tín sở những bộ sưu tầm đồng hồ bơi lội rất chất lượng

200m/20 ATM/20 Barhoặc300m/30 ATM/30 Bar: Với thông số này, đồng hồ thường có thiết kế núm xoáy vít vặn, mang tới khả năng không thấm nước cực tốt. Người sở hữu của đồng hồ có mức chịu đựng nước này hoàn toàn có thể tự tin đeo đồng hồ đeo tay khi bơi lặn hay những hoạt động thể thao mày mò dưới biển.

Các mức sệt biệt(770m/77 ATM/77 Bar, 1000m/100 ATM/100 Bar hoặc 2000m/200 ATM/200 Bar): tương xứng với bài toán lặn sâu dưới đáy biển, đấy là những mức độ được thiết kế với đặc biệt, có tính chuyên dụng rất cao

Với những thông tin ở trên, hi vọng rằng bạn sẽ có đủ tự tín và kiến thức và kỹ năng để bảo đảm chiếc đồng hồ của chính bản thân mình trước câu hỏi thấm nước.

-----------------------------------------------------------

Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, quý khách hàng tương tác tới medongho.com qua:

Watch/Hệ thống Showroom:https://medongho.com/he-thong-cua-hang.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.