Tại sao đồng hồ cơ bị rơi không chạy, tại sao đồng hồ cơ hay bị chết

Tại sao đồng hồ thời trang cơ xuất xắc bị chết, bị đứnglà câu hỏi mà Jpwatch thường xuyên nhận được từ những khách hàng của chính mình và chắc chắn cũng là thắc mắc của khá nhiều người. Sau đấy là những phương pháp sửa, biện pháp khắc phục trong nháy mắt bạn có thể áp dụng.

Bạn đang xem: Đồng hồ cơ bị rơi không chạy


Vậy vì sao là gì, giải pháp khắc phục khi đồng hồ thời trang cơ bị chết như vậy nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu vấn đáp nhé!Đầu tiên, hãy cùng Jpwatch tò mò những điều cơ bản về sản phẩm này như kết cấu và nguyên lí vận động trước khi khám phá tại sao đồng hồ đeo tay cơ tốt bị chết nhé!

1.Cấu chế tác và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước cơ chủ yếu hãng

+ Cấu tạo:

Đồng hồ cơ thông thường có 5 cỗ phận
Bộ chế tạo năng lượng.Bánh răng.Bộ thoát.Phần điều khiển.Phần hiển thị thời gian.
*
Cấu tạo nên của một chiếc đồng hồ đeo tay cơ bao gồm 6 phần chính

+ Nguyên lýhoạt động:

Đồng hồ hoạt động dựa trên nguyên lý lên dây cót buộc phải nguồn tích điện đượcnạp vào đồng hồ bằng phương pháp lên dây cót hoặc phần quay so với dòng Automatic.Khi tích điện được hấp thụ vào sẽ truyền qua ổ cót tới những bánh răng và các bánh răng xoay rồi từ bỏ truyền động mang lại nhau. Tiếp đó, cỗ thoát sẽ chống không cho những bánh răng chuyển động một biện pháp hỗn loạn, trong những lúc đó, cỗ thoát chạy theo nhịp tiếp tục khóa và mở bánh thoát nhằm bánh răng đuổi theo một tiến độ nhất định.

*
Đồng hồ nước cơ chuyển động được là nhờ việc truyền chuyển động của những bánh răng

2.Tại sao đồng hồ đeo tay cơ automatic hay bị chết, bị đứng?

Bạn có thể thấy, đồng hồ thời trang cơ chạy theo nguyên tắc lên dây cót một khi dây cót không hoạt động có nghĩa là đồng hồ đeo tay cơ chết hay là không chạy nữa.Khi chúng ta không sử dụng đồng hồ thời trang việc đó đồng nghĩa với cỗ cót sẽ tời ra hay những bánh răng của dây cót sẽ tách bóc rời, lúc đó không có lực truyền vào bánh răng nên đồng hồ thời trang sẽ ko lên được dây cót do này mà không thể chạy.Vậy làm nuốm nào để sửa đồng hồ thời trang cơ bị chết?

3. Bí quyết khắc phục khi đồng hồ cơ bị chết chỉ trong nháy mắt

Có hai trường hòa hợp và cách sửa đồng hồ thời trang cơ lúc không chạy như sau:Đồng hồ nước cơ lên dây: chúng ta để nguyên vắt chỉnh giờ nghỉ ngơi vị trí thuở đầu (không kéo vậy ra), kế tiếp vặn theo chiều bánh xe tiến khoảng 10 - 15 lần thì dây cót đồng hồ sẽ căng lên và vận động trở lại.Đồng hồ cơ trường đoản cú động:: với loại đồng hồ thời trang này thì bạn phải lắc nhẹ đồng hồ 5 cho 10lần là sẽ vận động trở lại hoặc làm như với đồng hồ cơ lên dây tay.Nếu bạn đã làm cho như khuyên bảo mà chiếc đồng hồ thời trang bạn vẫn không chuyển động thì các bạn hãy chú ý quan gần kề kỹ ở khía cạnh số xem gồm cọc số như thế nào bị rơi ra và mắc vào kim không, ví như có bạn không được rút cố kỉnh ra vặn vẹo giờ nhưng hãy với đến gặp gỡ thợ sửa chữa nhé. đông đảo trường hợp khác có thể là vày máy móc bị khô dầu tốt bị hỏng hỏng một trong những phần nào đó mặt trong, cách rất tốt là bạn nên mang đồng hồ thời trang đến những trung vai trung phong để sửa chữa, ko tự ý túa máy đồng hồ thời trang để tránh hầu như hư lỗi không đáng có.

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao đồng hồ đeo tay cơ hay bị chết” thì cólẽ đến đây, các bạn sẽ thắc mắc rằng làm vắt nào để sử dụng đồng hồ cơ bền nhất nên không ? Hãy cùng khám phá nhé!

4. Giải pháp dùng đồng hồ thời trang cơ để lâu bền

Thường xuyên tra dầu cho động cơ.Dùng liên tục có thể.Tránh đeo khi đi tập bơi hay rửa mặt xông hơi.

Lên dây cót 1 tuần một lần để bảo vệ đồng hồ nước cơ của bạn luôn chạy đúng giờ. Đối với loạiđồng hồ cơ mắc tiền các bạn nên cẩn trọng bảo dưỡng liên tục để kiêng kẹt sản phẩm công nghệ và bám bụi.

*
Cần lên dây cót liên tục để đồng hồ cơ luôn chạy đúng giờ

Bên cạnh đó, các bạn nên tìm hiểu thêm cách sửa đồng hồ thời trang cơ lúc không chạy cấp tốc hay chạy không nên giờ. Bởi sau một thời gian dài sử dụng thì cái đồng hồ của công ty hay chạy nhanh hoặc chậmgiờ buộc phải cách cách xử trí như sau:Đầu tiên các bạn hãy rút chũm chỉnh giờ đồng hồ ra 2 nấc, nếu như là đồng hồ đeo tay có kim giây thìkim giây vẫn dừng lại.Sau khi rút cầm cố ra 2 nấc các bạn hãy vặn cụ chỉnh làm sao để cho kim đồng hồ quaythuận chiều của nó và chúng ta chọn mốc giờ mà lại mình muốn. Sau đó, hãy nhớ đóng góp núm thiết yếu lại đến khít để tránh vết mờ do bụi và nước.

Sử dụng đồng hồ đeo tay cơ bạn sẽ không rất cần được thay pin cho nên nó rất nhân tiện lợi. Tuy nhiên, các bạn sẽ gặp nên trường hợp đồng hồ bị chết sau 2-3 ngày không sử dụng. Đừng vội vàng trách 1-1 vị bán sản phẩm không uy tín, hãy mày mò nguyên nhân tại sao đồng hồ đeo tay cơ xuất xắc bị chết và bí quyết khắc phục chỉ trong tích tắc bên dưới đây!

1. Tìm hiểu về cấu trúc và nguyên tắc hoạt động vui chơi của đồng hồ nước cơ

Đồng hồ cơ Thụy Sĩ ra đời đầu tiên trên vậy giới, bộc lộ sự tinh xảo với vượt trội trong công nghệ chế tác đồng hồ. Một chiếc đồng hồ cơ hoàn toàn có thể được tạo nên từ sản phẩm trăm linh phụ kiện khác nhau. Cũng chính vì vậy, ngân sách của đồng hồ cơ cũng mắc đỏ rộng so với đồng hồ thời trang chạy bằng pin.

*

Tuy bao gồm hàng trăm linh phụ kiện nhưng một chiếc đồng hồ đeo tay cơ gồm năm bộ phận chính, đó là: bánh răng, bộ tạo năng lượng, phần điều khiển, cỗ thoát với phần hiển thị thời gian. Năm phần tử này sẽ hoạt động nhịp nhàng, ăn nhập với nhau nhằm tạo năng lượng cho đồng hồ đeo tay hoạt động.

Xem thêm: Cách Lên Dây Cót Đồng Hồ Quả Lắc Treo Tường Cơ, Cách Sử Dụng Đồng Hồ Quả Lắc

*

Đồng hồ cơ có cấu trúc từ hàng trăm ngàn linh phụ kiện không giống nhau

Trước hết, tích điện được tạo thành từ bài toán lên dây cót thủ công hoặc thành phần quay, tiếp đến sẽ truyền qua ổ cót nhằm đến những bánh răng. Các bánh răng đã tự truyền động mang lại nhau. Thời điểm này, phần tử thoát sẽ làm trách nhiệm là ngăn cấm đoán bánh răng hoạt động hỗn loàn mà bắt buộc nhịp nhàng, phần tử thoát sẽ thường xuyên mở và đóng bánh thoát nhằm bánh răng đuổi theo một lập trình duy nhất định. Cứ như vậy, đồng hồ đeo tay sẽ có tích điện và chuyển động nhịp nhàng trong cả tuổi đời nhưng không yêu cầu đến pin như đồng hồ Quartz.

*

Bộ máy đồng hồ đeo tay cơ Longines

2. Trên sao đồng hồ đeo tay cơ xuất xắc bị chết?

Đồng hồ nước cơ tất cả thể chuyển động cả đời không phải pin nhưng bởi vì sao vẫn có trường hợp đồng hồ bị chết chỉ với sau 2-3 ngày không sử dụng? Nguyên nhân rất có thể đến từ một hoặc toàn bộ các vì sao sau đây:

Thứ nhất, nhân tố quan trọng số 1 để một chiếc đồng hồ cơ vận động đó là nên lên dây cót nhằm tạo tích điện cho bánh xe và các bộ phận khác. Nếu không có năng lượng đồng nghĩa tương quan với việc đồng hồ không hoạt động được. Điều này xảy ra khi bạn không lên dây cót từng ngày hoặc ko đeo đồng hồ trên tay dẫn đến năng lượng bị cạn kiện và đồng hồ bị chết.

*

Không vặn vẹo hoặc đeo đồng hồ đeo tay cơ từng ngày rất có thể khiến đồng hồ bị chết

Đối với đồng hồ thời trang Automatic, thời gian trữ năng lượng có thể từ 40-80 giờ, hết thời hạn này nếu như khách hàng không lên dây cót bằng phương pháp đeo đồng hồ trên tay hoặc lắc đồng hồ để tạo tích điện thì đồng hồ cũng bị chết.

Thứ hai, khi điều chỉnh thời gian, bạn phải rút núm kiểm soát và điều chỉnh của đồng hồ. Khi đó, kim giây sẽ tạm dừng và đồng hồ thời trang coi như không hoạt động. Nếu chỉnh giờ dứt mà các bạn quên đóng núm kiểm soát và điều chỉnh vào thì đồng nghĩa tương quan với việc đồng hồ thời trang không chạy được và khiến cho bạn nghĩ đồng hồ bị chết.

*

Thứ ba, với kết cấu hàng nghìn linh kiện tinh xảo, có thể trong quá trình sử dụng một số linh kiện phía bên trong bị hư hỏng. Bạn nên mang đồng hồ đeo tay đến các địa chỉ cửa hàng uy tín để kiểm tra, khẳng định lỗi cùng sửa chữa

*

Một vài linh kiện bị lỗi cũng rất có thể khiến đồng hồ cơ ko hoạt động

Thứ tư, dù ai đang sử dụng đồng hồ đeo tay cơ Thụy Sĩ chất lượng vượt trội đến từng nào nhưng cách áp dụng lại không hợp lí cũng hoàn toàn có thể khiến đồng hồ bị chết. Ví dụ, đồng hồ đeo tay bị va đập quá khỏe mạnh trong quy trình chơi thể thao, kéo núm kiểm soát và điều chỉnh khi sẽ ở bên dưới nước, ko lau dầu bảo dưỡng theo định kỳ...

3. Biện pháp sửa đồng hồ cơ bị chết trong tích tắc

Với những vì sao tại sao đồng hồ đeo tay cơ xuất xắc bị chết các bạn sẽ có các phương pháp khắc phục khác nhau. Với tại sao do ko sử dụng, không lên dây cót thì việc khắc phục rất đơn giản. Với đồng hồ đeo tay lên dây cót thủ công bằng tay thì hằng ngày bạn đề nghị vặn từ 10 mang đến 15 vòng theo chiều bánh xe để tạo tích điện cho đồng hồ chuyển động trở lại. Với đồng hồ đeo tay lên dây cót tự động hóa thì bạn nên đeo trên tay tối thiểu 8 tiếng/ngày hoặc nhấp lên xuống nhẹ đồng hồ từ 5 mang đến 10 lần để các bánh đà có thể hoạt động trở lại.

Nên đeo đồng hồ thời trang cơ từng ngày để tạo tích điện hoạt động

Với lý do khác như linh phụ kiện hư hỏng, vày va đập, đồng hồ đeo tay bị vào nước... Thì điều thứ nhất bạn cần chú ý là ko tự ý sửa chữa. Cực tốt bạn nên mang đến các trung trọng điểm bảo hành, sửa chữa đồng hồ thời trang uy tín để được chất vấn và xác định lỗi cũng tương tự khắc phục chuyên nghiệp. Bởi đồng hồ cơ có cấu tạo phức tạp, nếu không tồn tại kinh nghiệm sửa chữa thay thế việc từ ý tháo lắp có thể khiến các linh phụ kiện bị rơi, lỗi khỏi vị trí thuở đầu gây hư lỗi càng nặng trĩu hơn.

*

Nên đến những trung trung tâm sửa chữa, bảo hành nếu đồng hồ thời trang cơ bị chết

do nguyên hiền đức bên trong

Để không chạm chán phải trường hợp tương tự như vào những lần sau, bạn nên nhớ áp dụng đúng cách, không tháo núm kiểm soát và điều chỉnh khi đang ở bên dưới nước, không sử dụng đồng hồ khi đi xông hơi. Cần đeo hoặc vặn đồng hồ thời trang đúng tiêu chuẩn chỉnh để tạo năng lượng. Ban đêm khi không sử dụng thì nên úp mặt đồng hồ lên một tấm vải mượt mà để trữ cót lâu hơn. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng nhớ rằng lau dầu, bảo dưỡng, dọn dẹp và sắp xếp sạch đang nhé.

Hi vọng cùng với những phân tích và lý giải về nguyên nhân vì sao đồng hồ đeo tay cơ xuất xắc bị chết cũng giống như cách tự khắc phục cấp tốc chóng sẽ giúp đỡ bạn yên tâm sử dụng hơn. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ đông tin gì về đồng hồ thời trang cơ dành riêng và đồng hồ đeo tay nói chung, mời bạn contact với medongho.com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.