Công dụng của đồng hồ đo điện là gì ? đồng hồ đo điện áp và cách sử dụng cơ bản

Đồng hồ đo điện được sử dụng rộng rãi trong nhiều nghành nghề của cuộc sống cũng như sản xuất. Vậy đồng hồ đo năng lượng điện là gì? Cấu tạo, tác dụng và vận dụng của đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện ra sao? Hãy cùng khám phá trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Đồng hồ đo điện là gì

Đồng hồ nước đo năng lượng điện là gì?

Đồng hồ nước đo năng lượng điện được gọi với khá nhiều cái tên khác nhau như đồng hồ đeo tay vạn năng, đồng hồ thời trang VOM, vạn năng kế,…

Đây là một trong những dụng cụ tính toán điện chuyên dùng để làm kiểm tra, khẳng định các thông số của cái điện một chiều (DC) hoặc dòng điện luân phiên chiều (AC), gồm những: Cường độ cái điện, năng lượng điện áp, năng lượng điện dung, năng lượng điện trở, tần số, đo tra diode,…

Phân loại đồng hồ đeo tay đo điện

Đồng hồ nước vạn năng hiện tại được chia thành hai loại: đồng hồ thời trang vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử hiện tại số.

Đồng hồ nước vạn năng chỉ thị kim

Là dòng đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện đời đầu, thường dùng để làm đo một thông số cơ bản như cường độ mẫu điện, hiệu điện nắm và điện trở. Hiệu quả đo sẽ được hiển thị bằng kim chỉ trên một thước đo hình cung.

*

Mặt bên ngoài của đồng hồ vạn năng chỉ thị kim

*

Mặt bên trong của đồng hồ thời trang vạn năng chỉ thị kim

Đồng hồ vạn năng điện tử

Là loại đồng hồ đo điện thông dụng hiện nay. Kết quả đo được hiển thị trên screen tinh thể lỏng dạng số. Đồng hồ nước vạn năng điện tử được trang bị những tính năng hơn nhiều so với đồng hồ thời trang vạn năng chỉ thị kim.

*

Mặt phía bên ngoài của đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử

Cấu tạo của đồng hồ đo điện

Cấu tạo đồng hồ vạn năng thông tư kim

Cấu tạo bên ngoài

Một đồng hồ thời trang đo năng lượng điện vạn năng chỉ thị kim bao hàm các cỗ phận bên ngoài như sau:

*

1 – Kim chỉ thị2 – Vít kiểm soát và điều chỉnh điểm 0 tĩnh3 – Đầu đo năng lượng điện áp thuần xoay chiều4 – Đầu đo dương (+), hoặc p (Bán dẫn dương)5 – Đầu đo chung (Com), hoặc N (Bán dẫn âm)6 – Vỏ trước7 – khía cạnh chỉ thị8 – khía cạnh kín9 – Vỏ sau10 – Nút kiểm soát và điều chỉnh 0Ω (0Ω ADJ)11 – chuyển mạch lựa chọn thang đo12 – Đầu đo loại điện luân phiên chiều 15A

Mạch điện mặt trong

Đầu cắn que đo (OUTPUT và COM), khối hiển thị tất cả M, khối nguồn, khối hệ thống điện trở bù nhiệt, khối bảo đảm an toàn và khối đo.

Cấu tạo đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử hiện số

Đồng hồ năng lượng điện tử thường có kết cấu gồm các thành phần như sau: Nút dừng tác dụng đo, nút nguồn power, màn hình hiển thị hiển thị hiện tại số, đầu đo dòng điện nhỏ, đầu đo cái điện lớn, đầu đo thông thường COM, đầu đo điện trở, điện áp, đo hệ số khuếch đại của Transistor khóa đưa mạch, mạch năng lượng điện tử,…

Phần sản phẩm công nghệ chính

*

Hand strap: dây mang máy
Meter cover: Phần hiển thị
Scale: Thang chia
Pointer: Kim chỉ đo
Zero Position adjuster: Điều chỉnh điểm 0Range selector knob: Chọn cơ chế đo, giải đo
Panel: thân mật bị đo
Test lead storage space: chỗ để que đo0 Ohm adjuster knob: Điều chỉnh điện trở về 0Tes probe: Que đo đỏ, que đo đen
Test pins: Đầu kiểm traPhần hiển thị

*

Lưu ý: không phải tất cả các loại đồng hồ thời trang đo điện hầu hết có cấu tạo gồm tất cả các phần tử trên. Một vài thiết bị rất có thể có thấp hơn hoặc nhiều hơn tùy trực thuộc vào từng đơn vị sản xuất, từng phiên bản.

Công dụng của đồng hồ đeo tay đo điện

Nhắc tới những thiết bị, linh phụ kiện điện, điện tử thì những trị số cái điện, năng lượng điện trở với nhiều thông số khác yên cầu phải có những giá trị rất đúng đắn và phù hợp. Mà để kiểm tra giám sát và đo lường được các thông số kỹ thuật này thì tất yêu không buộc phải tới đồng hồ vạn năng.

Công dụng của đồng hồ đo điện kim

Đồng hồ vạn năng kim thường có 3 công dụng chính là đo hiệu điện thế, đo năng lượng điện trở và đo cường độ mẫu điện.

Công dụng của đồng hồ đo năng lượng điện hiện số

Ngoài 3 tác dụng cơ bạn dạng là đo hiệu năng lượng điện thế, đo năng lượng điện trở, đo cường độ cái điện, những dòng đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử bây giờ còn được thiết bị thêm các tính năng như:

Kiểm tra nối mạch
Được sản phẩm thêm các bộ khuếch đại điện chất nhận được người sử dụng đo hiệu điện thế, đo cường độ cái điện bé dại khi năng lượng điện trở lớn.Đo độ từ bỏ cảm của cuộn cảm và điện dung của tụ điện, bổ ích khi kiểm soát và lắp đặt mạch điện.Kiểm tra diode cùng transistor.Hỗ trợ đến đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt.Đo tần số trung bình, khuếch tán âm thanh, trường đoản cú đó kiểm soát và điều chỉnh mạch năng lượng điện của radio.Dao hễ kế cho tần số thấp.Bộ chất vấn điện thoại, bộ bình chọn mạch năng lượng điện ô-tô.Lưu giữ lại số liệu đo đạc.

Đồng hồ đo điện đa zi năng hiện nay

Hướng mang đến 100 năm kỷ niệm tập đoàn Mitsubishi Electric, mitsubishi Electric ko không ngừng cách tân sự đa dạng sản phẩm, thương mại & dịch vụ và những vận động kinh doanh nhằm thay đổi môi trường xuất sắc đẹp hơn trên toàn cầu.

*

Đồng hồ đa chức năng Mitsubishi dòng tài chính ME96SSEA

Sản xuất theo tiêu chuẩn IEC60898Đồng hồ nước đo đa chức năng ME96SSEA gồm kích thước nhỏ gọn. Với tác dụng đo đếm đa năng: V, A, W, Wh, VA, Var, Cosφ, Sóng hài bậc cao… dễ dàng cho vấn đề giám sát, điều hành và kiểm soát điện năng nhằm mục tiêu tiết kiệm điện năng, sút tổn thất năng lượng điện năng.

Với màn hình hiển thị LCD cực sáng giúp thông số hiển thị rõ ràng hơn. áp dụng cổng truyền thông: Mod
Bus/ CC-Link cùng khối mở rộng: Analog/ Pulse cùng Digital.

Ứng dụng của đồng hồ đeo tay đo điện

Đồng hồ đo được áp dụng trong việc đo lường và thống kê và chất vấn chỉ số của các linh kiện, sản phẩm điện, năng lượng điện tử. Việc đo lường và kiểm tra chỉ số của đồng hồ đeo tay vạn năng có vai trò rất đặc biệt quan trọng trong vấn đề sản xuất, lắp ráp và thay thế các máy điện, điện tử.

Ứng dụng vào nghiên cứu

Với sự vạc triển technology ngày này, trong những cuộc phân tích vật lý về loại điện, đồng hồ đeo tay điện là thiết bị vô cùng quan trọng. Đây là máy giúp nhà nghiên cứu biết đúng chuẩn thông số của loại điện, nhận thấy đâu được coi là dòng điện một chiều hoặc mẫu điện nhì chiều.

Do đó, những nhà nghiên cứu hoàn toàn có thể tiến hành thử nghiệm nhiều cuộc khảo sát để đưa các kết quả đúng chuẩn mà ko tốn nhiều thời gian.

Ứng năng lượng điện trong ngành thiết bị năng lượng điện tử

Những bạn làm trong lĩnh vực thiết bị điện tử khôn xiết “ưu ái” máy này bởi vì nó rất tiện dụng trong công tác làm việc kiểm tra điện và điện tử. Máy hiển thị chính xác kết quả trực tiếp trên screen LCD một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Giúp người dùng điều chỉnh được các thông số kỹ thuật của cuộn cảm, kiểm tra lắp đặt mạch điện hiệu quả.

Ứng dụng trong sản xuất

Trong nghành nghề dịch vụ sản suất, đồng hồ đeo tay đo giúp xác minh nguồn năng lượng xuất sắc cho quá trình sản xuất, lưu giữ được những số đo hiệu điện thế. Qua đó, biết được ánh nắng mặt trời nào phù hợp cho cây cối và gia sức bằng cách đo ánh nắng mặt trời bằng cặp nhiệt.

Kết

Đồng hồ vạn năng được vận dụng trong nhiều nghành từ phân tích khoa học, gắn ráp thiết bị điện tử,.. Cho đến ứng dụng thực tế trong sản xuất. Tùy theo yêu cầu sử dụng, mà người dùng sẽ chọn lựa loại đồng hồ đo phù hợp.

Mong rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu rộng về đồng hồ đeo tay đo. Hẹn chạm mặt lại trong bài viết gần đây nhất.

Công dụng của đồng hồ thời trang đo điện rất đa dạng và phong phú từ đo loại điện, điện áp, hiệu điện thế, đo thông mạch,... Cho lắp đặt, sửa chữa thay thế mạch điện, thiết bị. Tuyển lựa mua đồng hồ đeo tay đo điện bao gồm hãng để đảm bảo an toàn chất lượng, đo chủ yếu xác, an toàn khi sử dụng.

Trong các nghành nghề dịch vụ lắp đặt khối hệ thống điện, thay thế sửa chữa các loại thiết bị điện, năng lượng điện tử chắc chắn là cần sử dụng đồng hồ thời trang đo năng lượng điện để bảo đảm quá trình đo, lắp ráp đúng kỹ thuật. Các bạn đã biết đến dòng thiết bị đồng hồ thời trang đo năng lượng điện này chưa? công dụng của đồng hồ đo điện là gì? chúng ta có thể tìm hiểu những tin tức về đồng hồ thời trang đo điện giúp bạn sử dụng tác dụng trong từng công việc.

Xem thêm: Cấu tạo và cách lắp đồng hồ dán tường 3d trang trí phòng loại lớn

Đồng hồ nước đo điện là gì? kết cấu của đồng hồ đo điện

Đồng hồ nước đo điện là gì?

Đồng hồ nước đo năng lượng điện được phát âm là đa số thiết bị đo điện hay điều khoản được sử dụng để đo cùng kiểm tra các tín hiệu điện. Với đồng hồ thời trang đo điện, bạn dễ dàng thực hiện được các thông số đo như mẫu điện, điện áp, tần số, dạng sóng,... Hiện giờ có rất nhiều các loại đồng hồ đo điện đa dạng mẫu mã theo từng công việc khác nhau.

*

Đồng hồ nước đo điện vận dụng nhiều trong cuộc sống

Bạn rất có thể dễ dàng phân loại đồng hồ thời trang đo năng lượng điện theo các tiêu chuẩn như đại lượng đo, tính năng năng đo... Với để phát âm thị chi tiết về đồng hồ đeo tay đo điện tương tự như kể tên những loại đồng hồ đo điện thông dụng được sử dụng nhiều hiện nay nay. Bạn chắc hẳn rằng sẽ phải theo dõi tiếp những chia sẻ dưới đây.

Công dụng của đồng hồ đeo tay đo điện

Hiện nay, những dòng đồng hồ đeo tay đo điện được sử dụng thông dụng như đồng hồ vạn năng,ampe kìm,máy đo năng lượng điện trở đất, sản phẩm hiện sóng, sản phẩm đo năng lượng điện trở giải pháp điện... Từng dòng thiết bị đo đã có tác dụng khác nhau tương thích cho từng công việc phù hợp. Nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ gửi ra một số công dụng, tác dụng phổ biến, trông rất nổi bật nhất thường nhìn thấy ở các dòng đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện hiện nay:

Đo chiếc điện luân chuyển chiều AC, đo loại điện một chiều DC.

Chức năng đo năng lượng điện áp, hiệu điện thế.

Đồng hồ nước đo điện dùng để làm đo năng lượng điện trở.

Công dụng đo thông mạch, kiểm tra kết nối mạch.

Chức năng đo cường độ mẫu điện nhỏ dại khi bao gồm điện trở lớn.

Chức năng đo từ bỏ cảm của cuộn cảm, đo điện dung tụ điện.

Đo và kiểm tra diode, transistor.

Đo tần số, đo dao động kế cho tần số thấp, đo khuếch đại âm thanh giúp kiểm soát và điều chỉnh mạch điện của radio.

Đồng hồ nước đo điện có tính năng kiểm tra điện thoại, kiểm soát mạch điện ô tô.

Chức năng lưu giữ số liệu đo đạc.

Các loại đồng hồ đeo tay đo điện được ưa chuộng nhất

Sau khi tò mò những tính năng của đồng hồ đeo tay đo điện, bạn chắc chắn rằng sẽ muốn tham khảo các loại đồng hồ thời trang đo điện đang được hút khách nhất hiện nay. Qua đó, bạn cũng có thể tìm hiểu và chọn tải được dòng sản phẩm đo phù hợp cho công việc.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1021R

Giá tham khảo: 1.770.000 đồng

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1021R được review cao khi đưa tới nhiều tính năng đo đa dạng và phong phú như loại điện 1 chiều, đo điện thay dòng 2 chiều AC, đo tần số, điện dung, đo điện trở cùng với dải đo cực rộng.

*

Kyoritsu 1021R ứng dụng trong nhiều mục đích kiểm tra, sửa chữa điện

Kyoritsu 1021R được vận dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ kiểm tra và thay thế hện thống điện khác nhau. Thứ được phần đông các kỹ sư điện, thợ kỹ thuật, thợ năng lượng điện lựa chọn, với tin dùng tất cả các quá trình từ cơ bản đến đưa sâu.

Thông số kỹ thuật rõ ràng như sau:

Điện áp AC/DC6.000/60.00/600.0V
Dòng năng lượng điện AC/DC6.000/10.00A
Điện trở600.0Ω/6.000/60.00/600.0kΩ/6.000/40.00MΩ
Điện dung60.00/600.0n
F/6.000/60.00/600.0/1000µF
Tần số99.99/999.9Hz/9.999/99.99k
Hz

Ampe kìm Hioki 3280-10F

Giá tham khảo: 1.150.000 đồng

Hioki 3280-10F là mẫu đồng hồ đeo tay kẹp loại không chỉ thỏa mãn nhu cầu khả năng đo cái điện nhưng mà nó còn download nhiều chức năng đo lường khác ví như đo năng lượng điện áp AC/DC, đo thông mạch, đo điện trở, bản lĩnh giữ tài liệu data hold...

Ampe kìm Hioki 3280-10F gồm độ bền bỉ vượt trội, hoàn toàn có thể rơi từ độ cao 1 mét xuống mặt phẳng bê tông mà không hề bị ảnh hưởng. Kề bên đó, sản phẩm còn có dải nhiệt độ từ -25 ° C đến 65 ° C (từ 0 ° C mang đến 40 ° C trước đó), ưng ý hợp thao tác trong môi trường khắc nghiệt.

Thông số kỹ thuật ví dụ như sau:

Điện áp AC/DC4.200 V mang lại 600 V
Dòng điện AC42.00 A / 420,0 A / 1000 A
Điện trở420,0 Ω đến 42,00 MΩ
Đo thông mạch420,0 Ω

Đồng hồ nước đo điện trở phương pháp điện Kyoritsu 3005A

Giá tham khảo: 5.470.000 đồng

*

Kyoritsu 3005A kiến thiết chắc chắn, bền bỉ

Thông số kỹ thuật rõ ràng như sau:

Điện áp thử250V/500V/1000V
Phạm vi đo (giá trị trung bình)20MΩ/200MΩ/2000MΩ
Dòng năng lượng điện danh định1m
A DC phút
Dải điện áp AC0 - 600V AC

Đồng hồ đo năng lượng điện trở đất Kyoritsu 4105AH

Giá tham khảo: 6.130.000 đồng

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105AH tải nhiều ưu thế nổi bật như: thiết kế bé dại gọn, kĩ năng chống bụi/chống nước IP54, an toàn theo tiêu chuẩn chỉnh IEC 60529, tự động cảnh báo khi năng lượng điện trở của những gậy tiếp địa trợ giúp vượt quá dung sai...

*

Đồng hồ đo điện trở cách đất Kyoritsu 4105AH ứng dụng đa dạng

Thông số kỹ thuật cụ thể như sau:

Dải đo năng lượng điện trở đất0 - 20Ω/0 - 200Ω/0 - 2000Ω
Điện nạm đất <50,60Hz>0 - 200V AC
Bảo vệ quá cài điện trở đất280V AC vào 10 giây, qua 2 trong 3 cổng
Bảo vệ quá mua điện nuốm đất300V AC vào một phút

Bên cạnh đó, bạn cũng buộc phải tìm hiểu showroom mua đồng hồ đo điện uy tín, nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng hồ đo năng lượng điện kém chất lượng không chỉ nhanh hỏng cơ mà còn có công dụng gây mất an toàn khi sử dụng.

medongho.com hiện đang là đại lý hàng đầu chuyên hỗ trợ các loại đồng hồ thời trang vạn năng cho từ những hãng lớn. Vì chưng vậy, bạn có thể lựa chọn đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện để đảm bảo hàng thiết yếu hãng, mua đúng giá. Đồng thời, đơn vị chức năng cũng cung cấp các dịch vụ bh lâu dài, uy tín dành cho khách hàng.

Trên đấy là những thông tin chức năng của đồng hồ thời trang đo điện khiến cho bạn có thêm thông tin về sản phẩm. Tự đó, bạn cũng có thể dễ dàng chọn mua được loại đồng hồ vạn năng đáp ứng nhu cầu được tính chất quá trình của mình. Vào trường hợp bạn vẫn đang lần khần không biết nên chọn lựa mua đồng hồ thời trang nào. Hãy contact ngay cho medongho.com theo Hotline: 0904810817 nhằm nhận hỗ trợ tư vấn sản phẩm đúng chuẩn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.