Đồng Hồ Geneva Là Gì - Ý Nghĩa, Model Tiêu Biểu

Nếu nói tới ký hiệu “Swiss made” trên đồng hồ thời trang đeo tay thì dường như chúng ta đang quá quen thuộc. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay lại mang ký kết hiệu không giống là “Geneva”. Vậy “Geneva” lộ diện trên đồng hồ đeo tay đeo tay thể hiện điều gì? Để tránh tạo nhầm lẫn cũng giống như giúp tín đồ đọc hiểu rõ bản chất của “Geneva”, trong bài viết này, Duy Anh Watch sẽ ra mắt đến hai vụ việc chính là: con dấu “Geneva” cùng chữ ký kết hiệu “Geneva” trên đồng hồ thời trang đeo tay.

Bạn đang xem: Đồng hồ geneva là gì


1. Hiểu về nhỏ dấu “Geneva”

Con dấu “Geneva” tất cả hình dạng là 1 trong những nửa nhỏ đại bàng cùng nửa còn lại là thanh kiếm. Nhỏ dấu này được ấn trên máy bộ đồng hồ cùng thường được gọi theo thương hiệu tiếng Anh là “Geneva Seal”, còn tiếng Pháp là “Poincon De Genève"… Nó có nguồn gốc thuộc download của tp Canton, Geneva, Thụy Sỹ.

Trong lĩnh vực đồng hồ, bé dấu này thành lập và hoạt động từ năm 1886, dùng để chứng nhận đến các cỗ máy đồng hồ được thêm vào tại tp Canton, Geneva với thể hiện thứ hạng tốt trong giới sản xuất đồng hồ, rõ ràng hơn là kỹ thuật trả thiện, trang trí bộ máy. Một chiếc đồng hồ được đóng dấu “Geneva” phải trải qua một loạt quy trình kiểm tra xem có vượt qua được những điều kiện bắt buộc đưa ra hay không. Và 1 trong các điều kiện nên là nó buộc phải được sinh sản bởi tín đồ thợ bài bản đến từ thành phố Canton, Geneva.

*

Con vệt này được chuyển động dựa bên trên sự bảo lãnh của pháp luật Thụy Sỹ. Một trong các đó là đạo luật về kiểm tra đồng hồ tự nguyện (Loi sur le contrôle facultatif des montres), gồm các quy định ví dụ về tiêu chí để một chiếc đồng hồ được đóng con dấu “Geneva”. Nó yêu thương cầu các nhà sản xuất đề nghị gửi chiếc đồng hồ tới văn phòng kiểm tra đồng hồ đeo tay Geneva để tiến hành kiểm tra. Kiểm soát điều hành viên thực hiện việc kiểm tra buộc phải là công dân nước Thụy Sỹ vẫn tuyên thệ trung thành với chủ và không tồn tại mâu thuẫn nào cũng giống như liên quan tiền tới lợi ích cá nhân. Sự nghiêm ngặt này nhằm bảo vệ mọi lao lý về bài toán thẩm tra cùng trao bé dấu tiến hành một giải pháp công chổ chính giữa và đúng mực nhất.

Theo quy định vào năm 1994, thì chỉ có các đồng hồ đeo tay cơ khí được gắn thêm ráp cùng tinh chỉnh phía bên trong thành phố Canton, Geneva new được nộp đối kháng xin bé dấu. Đồng thời, những nhà phân phối phải chứng minh được quality sản phẩm đồng hồ của chính bản thân mình đạt tiêu chuẩn chỉnh theo bộ phép tắc đề ra, điển hình như:

- cỗ máy cơ khí đồng hồ phải được chế tạo tương xứng với thực tế, được xếp vào sản phẩm tốt nhất có thể của ngành công nghiệp đồng hồ thời trang và do những người thợ tất cả tay nghề xuất sắc thực hiện.

- câu hỏi lắp ráp, tinh chỉnh phải được triển khai tại Canton, Geneva.

- thành phầm được cam kết bằng chữ ký ở trong nhà chế tác cùng được gửi kèm lúc đưa máy bộ đi kiểm tra.

- tất cả máy bộ gửi mang đến kiểm tra đề nghị được đánh số tránh lầm lẫn hoặc thất lạc.

- Yêu cầu kỹ thuật tiến công bóng cao, hoàn hảo ở mọi đưa ra tiết, góc cạnh của cả ốc vít.

2. Chữ “Geneva” (hoặc Genève) được ký kết hiệu cùng bề mặt đồng hồ

Khác với bé dấu “Geneva”, chữ “Geneva” thường xuyên được in trên mặt số đồng hồ như một cách trang trí cùng nhận diện hóa học lượng. Song, không ít người dân sẽ thắc mắc rằng nó có tương quan gì tới con dấu “Geneva” tuyệt không? Và cam kết hiệu “Swiss made” rất rất gần gũi trên đồng hồ thời trang Thụy Sỹ với ký kết hiệu “Geneva” có điểm tương đồng như thế nào?

*

Đầu tiên về quan hệ giữa con dấu “Geneva” và ký kết hiệu chữ “Geneva” đầy đủ có bắt đầu từ thành phố Canton, Geneva và chỉ còn có đồng hồ đeo tay sản xuất tại khoanh vùng này mới có đươc cả 2 kí hiệu trên. Mặc dù nhiên, điểm không giống nhau cơ phiên bản giữa bọn chúng là bé dấu cần sử dụng chỉ kỹ thuật chế tác, hoàn thành bộ máy, còn chữ ký hiệu liên quan đến vận động chế tác đồng hồ đeo tay nói chung. Đặc biệt nên lưu ý, ký kết hiệu Geneva sẽ sở hữu được mối liên quan đến ký kết hiệu Swiss made.

Xét theo quy định, cam kết hiệu “Geneva” giống hệt như Swiss made. Dễ hiểu hơn là chữ Geneva đóng xung quanh số là một trong những phiên bản ký hiệu không giống của Swiss made của bang Geneva. Theo đó, nghĩa của từ Swiss made đang rộng hơn. Rõ ràng là một chiếc đồng hồ đeo tay Geneva thì chắc hẳn rằng sẽ nằm trong Swiss made, song một chiếc đồng hồ thời trang Swiss made hoàn toàn có thể là Geneva hoặc ko phải. Vì không hẳn chiếc đồng hồ thời trang nào cũng được sản xuất tại Geneva, mà hoàn toàn có thể được sinh sản ở khu vực khác, ví như Le Locle.

*

Một chiếc đồng hồ được in cam kết hiệu Geneva trên mặt đồng hồ đeo tay phải đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn sau:

- Chiếc đồng hồ phải được chế tạo tại Thụy Sỹ, bao gồm cả bài toán nghiên cứu, phạt triển, xây dựng, chế tác mẫu và bộ máy bên trong đồng hồ.

- công đoạn lắp ráp, chế tạo hoặc đính thêm ráp cỗ máy phải được tiến hành tại vùng Canton, Geneva với không nhiều nhất 1/2 tổng ngân sách chi tiêu phát hình thành từ đó.

Từ đó hoàn toàn có thể thấy khi bắt gặp ký hiệu Geneva hoặc bé dấu trên đồng hồ thời trang đeo tay, họ sẽ ko cần do dự nhiều đến xuất xứ, hóa học lượng…Vì chắc chắn là rằng nó là chiếc đồng hồ thời trang Thụy Sỹ được chế tạo ra tinh xảo và trải qua những quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường.

Hôm trước, tôi đã có nội dung bài viết về kí hiệu swiss made, tiện thể thì lúc này mình đang làm luôn luôn một bài về huy hiệu GENEVA thường in trên movement của những dòng đồng hồ cao cấp cũng như chữ geneva in xung quanh số của đồng hồ . Ở việt nam, cũng như với swiss made,2 kí hiệu này gần như là không có tài liệu nào, mà có thì cũng nằm trong dạng đếch tất cả tâm. Để đất mặc sức cho các thánh chém, thánh nổ từ biên từ bỏ diễn. Đem tới những thông tin rơi lệch vô địa thế căn cứ cho phần đông người, cho tới giờ, nhiều người vẫn tưởng geneva với swiss made chẳng có tương quan gì cùng với nhau, hay bao gồm ông tướng mạo vẫn xác minh như đinh đóng cột là cứ gồm con vệt geneva thì đồng hồ đó từ vật liệu đến gia công đều đem 100 % thuỵ sĩ!!! Mình đưa ra quyết định đưa bài xích dịch này về với mong ước truyền đạt lại về kỹ năng và kiến thức này, mong bằng hữu nào phát âm được thì truyền tay lại cho những người khác nhé.

1. VỀ bé DẤU – HUY HIỆU GENEVA ( GENÈVE )
*

Được rồi, hiện nay ta sẽ lấn sân vào vấn cho chính.đầu tiên là con dấu geneva ( đang nói tới con vệt chứ chưa hẳn chữ nhé – dòng khiên bao gồm cái hình một nửa con đại bàng, một phần cầm chìa khóa đó là nó đó ) in trên movement đồng hồ đeo tay nó thường hotline với cái thương hiệu tiếng anh là “geneva seal”, giờ pháp đĩ là ” poincon de genève ” hoặc với giờ đức là “genfer siegel”, nó là bé dấu chủ yếu thức thuộc sở hữu của tp Canton, geneva non sông thuỵ sĩ, và một đổi mới thể khác, được đóng góp trên đồng hồ thời trang – chính là con vệt mà chúng tay giỏi thấy. Và đối với đồng hồ nước thì, bé dấu – huy hiệu này là một chứng nhận cho những movement đồng hồ, được sản xuất bên trong thành phố canton, geneva thuỵ sĩ. Đây là một trong những chỉ dấu thể hiện thứ hạng cao trong giới chế tạo đồng hồ, nó triệu tập vào việc chế tác movement, mà ví dụ là kĩ thuật hoàn thành xong và tô điểm movement, bao gồm kiểm tra độ đúng đắn nhưng ko bắt buộc. Và mình cũng nói luôn luôn là KHÔNG CÓ CÁI GÌ GỌI LÀ 100 % NGUYÊN VẬT LIỆU ĐẾN TỪ THUỴ SĨ , riêng rẽ về nhỏ dấu này, tại đoạn dưới mình vẫn đề cập ví dụ hơn cho các bạn.
*

*

*

*

A. Movement cơ khí của đồng hồ thời trang phải được chế tạo tương xứng với thực tế , là sản phẩm rất tốt của ngành công nghiệp đồng hồ, được gia công theo những hướng dẫn và đã có được mức buổi tối thiểu cần thiết của một trình độ chuyên môn giỏi.
B. Viêc lắp ráp và tinh chỉnh phải được thưc lúc này canton, geneva, thành phầm được cam đoan bởi chủng loại chữ kí trong phòng chế tác, biểu mẫu này nhờ cất hộ kèm với movement nhằm kiểm tra.
Yêu ước về kĩ thuật : cái này mang tính rất siêng ngành phải mình để nguyên bạn dạng tiếng anh cho đồng đội tham khảo từ bỏ tra , nhà yếu nói về đánh bóng, nó đề xuất đánh bóng ở số đông góc cạnh, tất cả ốc vít.

 Art. 2 Doubtful Cases

The superintendents assist the inspector in the case of dubious watches presented for inspection

Art. 3 Technical Requirements

1 the good workmanship of all the parts of the caliber, including those of the additional mechanisms, must be in conformity with the requirements of the office of voluntary inspection of the watches from Geneva. Steel parts must have polished angles & their visible surfaces smoothed down. Screw heads must be polished, with their slots and rims chamfered.

Jewelling

2 The entire movement must jeweled with ruby jewels mix in polished holes, including the going train & escape wheel. On the bridge side, the jewels must be olive-drilled with polished sinks. The jewel of the center wheel on the main plate is not required.

Regulating Systems

3 The hairspring should be pinned in a grooved plate with a stud having a rounded collar & cap. Di động studs are permitted.

4 Split or fitted indexes are allowed with a holding system except in extra-thin calibers where the holding system is not required.

5 regulating systems with balance with radius of variable gyration are allowed insofar as they meet the conditions of article 3, subparagraph 1.

Wheels

6 The wheels of the going train must be chamfered above & below & have a polished sink. In wheels 0.15 mm thick or less, a single chamfer is allowed on the bridge side.

Xem thêm: Đồng Hồ Máy Eta Là Gì - Tìm Hiểu Về Bộ Máy Eta

7 In wheel assemblies, the pivot shanks and the faces of the pinion leaves must be polished.

Escapement

8 The escape wheel has khổng lồ be light, not more than 0.16 mm thick in large calibers and 0.13 mm in calibers under 18 mm, & its locking-faces must be polished.

9 The angle traversed by the pallet lever is lớn be limited by fixed banking walls & not pins or studs.

Shock Protection

10 shock protected movements are accepted.

Winding Mechanism

11 the ratchet và crown wheels must be finished in accordance with registered patterns.

Springs

12 wire springs are not allowed.

Art. 4 Personnel in charge of inspection

The controller & his agents are only in charge of punching. They must comply to the decisions of the oversight commission.

Art. 5 Punching

1 the punch is affixed on the mainplate và one of the bridges, except if that is a technical impossibility. The site can vary according khổng lồ the caliber.

2 By exception, it can be affixed on a finished movement.

Art. 6 Requirements for obtaining a rate bulletin

1 At the request of the manufacturer, a rate bulletin can be obtained in complement to lớn the Geneva seal.

2 criteria of obtaining a rate bulletin are defined according to the NIHS standard 95-11 ( a/k/a ISO 3159) for chronometers.

3 These bulletins are obtained through the Geneva office of COSC.

Art. 7 Chronometers

The watches having successfully undergone the rate tests can claim the title chronometer.

Art. 8 Rescinding Clause

The regulations on the voluntary inspection of watches from Geneva, of April 5, 1957, is repealed.


1,Tất cả các bộ phận của máy bộ đồng hồ, bao gồm cả những tổ chức cơ cấu thêm vào phần nhiều phải đáp ứng được những tiêu chuẩn của văn phòng kiểm tra quality đồng hồ hòa bình tại Geneva. Những chi tiết làm từ bỏ thép cần phải được mài và hoàn thiện bề mặt, có góc cạnh rõ ràng, những chiếc đinh ốc phải gồm góc cạnh rõ ràng, những chi tiết như khe rãnh và vân xoắn ốc cần phải mài nhẵn.

2, toàn bộ những cụ thể của cỗ máy đồng hồ gần như phải được gia công và hoàn thành trong địa phân tử Geneva, chân kính được thiết kế từ sapphire và những lỗ chân kính những được tiến công bóng. đều chân kính này đồng thời sẽ phải được che và tấn công bóng mờ, riêng rẽ chân kính ở đầu cuối gắn với vỏ đồng hồ thì không cần phải đạt yêu thương cầu.

3, Vành dây tóc (hairspring) cần được gắn lên một đĩa gồm vân rãnh với được chốt lại bằng đinh tán có nắp với vòng đệm tròn. Đinh tán di động cũng khá được phép

4, Những cụ thể rời tuyệt cụm chi tiết được sử dụng khối hệ thống đỡ, ko kể những bộ máy siêu mỏng mảnh do không cần khối hệ thống đỡ.

5, khối hệ thống cân bởi và bán kính vòng xoắn chuyển đổi phải cân xứng với các tiêu chuẩn ở điều 1.

6, các bánh xe pháo trong máy bộ phải được vạt trên, vát dưới và đánh bóng. Với phần nhiều bánh xe bao gồm độ dày từ 0.15mm trở xuống thì chỉ cần vát 1 phía cầu.

7, Với những vị trí lắp bánh xe, toàn bộ trục và những mặt của bánh răng đều cần được mài và đánh bóng.

8,.Bánh xe hồi cần nhẹ, chỉ được dày tự 0.16mm trở xuống với những bộ máy lớn, và 0.13mm cùng với những cỗ máy có kích cỡ 18mm. Và những mặt khóa của bánh xe cộ đều cần được tiến công bóng.

9, những góc mà lại đòn bẩy đi qua được cố định và thắt chặt bởi những tường ngăn để thải trừ bớt đinh tán với trục giữ.

10, năng lực chống shock của máy bộ phải đạt chuẩn.

11, những bánh xe với bánh răng của cố vặn bắt buộc được ngừng theo chủng loại đã đăng ký.

12, Dây tóc bằng thép không được chấp nhận.

2. CHỮ ” GENÈVE” ( HOẶC GENEVA) IN TRÊN MẶT ĐỒNG HỒ


OK, ở đoạn trên ta sẽ tìm hiểu ngừng về nhỏ dấu – huy hiệu geneva, và bây giờ ta sẽ đi kiếm hiểu về dòng chữ geneva, tốt genève mà lại ta dễ thấy được in trên mấy chú đồng hồ đeo tay cổ cổ của omega, zenith tốt patek. Với ở vn thì đa số chúng ta nói về geneva thì đang chính là nói đến chiếc chữ này. Ồ, vậy lần chần nó có liên quan dính dáng vẻ gì đến con dấu geneva làm việc trên không? và thằng này cùng với swiss made có là gì của nhau không? Và phải chăng đồng hồ thời trang cứ mang con chữ này thì tức là mọi chi tiết, nguyên thứ liệu, công đoạn abc đến xyz đông đảo là nguyên phiên bản thuỵ sĩ tốt không? Nghiễm nhiên khi phát âm được nhỏ chữ này trên đồng hồ đeo tay thì ta rất có thể vênh mặt lên từ bỏ hào đồng hồ của tớ đẳng cấp hơn đồng hồ swiss made như mấy thím bán hàng hay nói?
Vâng, và ngay bây giờ, tôi xin khẳng định là, các bạn…. Không nên toét hết rồi! Nhầm hết cả rồi! đồ vật nhất, về mối quan hệ giữa huy hiệu geneva đề cập phần 1 với nhỏ chữ geneva in xung quanh số này, trên danh nghĩa, nó đều khởi đầu từ vùng canton, geneva, còn chỉ có đồng hồ sản xuất tại khu vực này mới bao gồm đươc cả 2 kí hiệu trên. Còn về mặt phiên bản chất, 2 bé hàng này trọn vẹn khác nhau, một chiếc để ám chỉ kĩ thuật sản xuất và triển khai xong movement với huy hiệu ( triện) đóng vào lỗ đít , còn mẫu kia nó lại liên quan mang đến hoạt động chế tạo đồng hồ nói tầm thường – liên quan trực tiếp đến kí hiệu swiss made. Rồi, cố kỉnh thì geneva và swiss made có giống nhau không, cùng geneva có quý phái hơn không? bản thân xin vấn đáp là KHÔNG. Xét quy định, geneva không không giống gì swiss made, nó không còn đề cập bất kể cái gì điện thoại tư vấn là đẳng cấp chế tác tại đây cả, cùng tôi chắc chắn là có không ít người dân do thiếu hiểu biết nhiều mà nhầm lẫn sang với con huy hiệu geneva tại vị trí 1. Điều đơn giản và dễ dàng và dễ nắm bắt với chữ geneva đóng cùng bề mặt số, thì nó chính là phiên bản swiss made của bang geneva, cơ mà nói chính xác hơn đó là 1 trong kiểu lợi ích cục bộ mà dân việt ta tốt nói tới. Với một chiếc đồng hồ đeo tay swiss made, thì có thể là geneva hoặc không ( vì có thể sản xuất sinh hoạt vùng khác, ví dụ như le locle chẳng hạn) , tuy nhiên với một dòng geneva thì chắc chắn đó là một trong chiếc swiss made ( ko yêu cầu swiss chả nhẽ ở tàu? ) . Với thường thì một chiếc geneva hay đóng luôn cả con dấu swiss made dưới luôn mang lại nó máu, bởi đơn giản dễ dàng thuỵ sĩ làm đồng hồ thời trang chủ yếu hèn là nhằm xuất khẩu, bọn họ sợ không ít người dân không biết geneva là dòng quái gì yêu cầu phải làm vậy cho nó đỡ đề nghị đi giải thích.
Lan man sống trên đủ rồi, hiện nay ta đi sâu hơn một chút ít , việc sử dụng con chữ này vẫn luôn luôn được quản ngại lí vày de contrôle des montres de genève ( đã đề cập tại đoạn 1). Cùng để được in mẫu chữ này lên khía cạnh đồng hồ, thì thứ nhất cái đồng hồ đeo tay đó cần là đồng hồ thời trang thuỵ sĩ ( swiss made). Với thứ hai, công đoạn lắp ráp chế tạo- hoặc lắp ráp movement- hoặc là ráp movement vào vỏ đồng hồ thời trang ( vỏ làm chỗ nào đếch nên biết nhé) đề nghị được thực hiện tại vùng canton, geneva với ít nhất 1/2 tổng ngân sách phát hiện ra từ đó – nói chốt lại mang lại nó nhanh có nghĩa là con đồng hồ có movement đem lại 1/2 lợi nhuận đến canton, geneva thì anh được cộp mác. Cùng không có bất cứ điều khoản nào quy định riêng về vật liệu ngoại quốc, tức tức là nó vẫn đã tuân theo pháp lệnh đồng hồ thời trang 1995, với vỏ cùng mặt số trả toàn rất có thể nhập ngoại, với nguyên đồ gia dụng liêu đươc thực hiện một phương pháp tự do.
 Tổng kết :

như vậy là đã chấm dứt bài, chắc rằng sau bài này, bạn bè đã phần nào hiểu được tình đầu của nhỏ dấu geneva cũng tương tự dòng chữ geneva hiện diện trên những con đồng hồ thời trang thuỵ sĩ. Không hề bị hoang mang hay bị đầu độc vị những thông tin trái chiều sai lệch. Cùng vẫn như đa số khi, mọi nội dung bài viết vủa thạch luôn luôn đề cao sự rõ ràng trung thực nhất gồm thể. Và vẫn còn đấy nhiều bài viết h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.