Đồng Hồ Rolex Máy Eta Là Gì, Cách Nhận Biết Máy Đồng Hồ Eta

Nếu là một trong những người đam mê đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ, chắc rằng bạn từng thắc mắc cỗ máy ETA là gì. Kỹ năng và kiến thức thú vị này đang được bật mí ngay tiếp sau đây nhé.

Nếu là một trong người đam mê đồng hồ thời trang Thụy Sỹ, chắc hẳn bạn từng thắc mắc cỗ máy ETA là gì. Kỹ năng thú vị này sẽ được tiết lộ ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Đồng hồ rolex máy eta là gì

Khi các bạn hỏi một thợ sửa đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ rằng chiếc đồng hồ đeo tay này sử dụng máy gì. Thì cam kết với bạn, 80% trong những họ sẽ vấn đáp rằng “máy ETA”.

*

Máy ETA là gì?

ETA chính là tên hotline của bộ máy đồng hồ nước của non sông Thụy Sỹ. Tên thường gọi ETA bắt nguồn từ tên ở trong nhà máy sản xuất bộ máy đồng hồ nước Thụy Sĩ lớn số 1 nước này: ETA SA – Manufacture Horlogère Suisse (ETA SA Swiss Watch Manufacturer).

Công ty ETA SA sản xuất không ít loại cỗ máy đồng hồ, bao gồm máy thạch anh, thứ cơ tự động hóa và máy cơ thủ công. Ra đời năm 1856, trải qua 150 năm tuổi đời cách tân và phát triển và thế đổi, nói cách khác rằng lịch sử của ETA SA phần nào đóng góp phần vào lịch sử hào hùng của công nghiệp đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ thích hợp và đồng hồ đeo tay thế giới nói chung.

Hiện nay, ETA SA đang có đôi mươi công xưởng sản xuất để ở nhiều nước trên trái đất như Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Thái Lan,... Với trên 5 triệu cỗ máy đồng hồ nước được cấp dưỡng ra từng năm, có thể nói rằng ETA SA là nhà máy sản xuất linh phụ kiện cũng như bộ máy đồng hồ lớn nhất thế giới. ETA bây giờ đang chịu đựng trách nhiệm hỗ trợ linh phụ khiếu nại và bộ máy cho đôi mươi hãng đồng hồ thời trang trên nuốm giới, từ những hàng thời thượng đến bình dân. Vào đó, rất có thể kể đến các thương hiệu thời thượng như đồng hồ Tissot, Omega, Longiness, Rado, Mido,… các cái tên bao gồm thể chứng minh vị thay của ETA bên trên thị trường đồng hồ đeo tay toàn cầu.

Lịch sử ra đời của dòng sản phẩm ETA là gì?

Trước lúc ETA ra đời, một loại đồng hồ Thụy Sĩ đang được thành lập theo các bước sau. Các xưởng nhỏ dại sản xuất ra các linh phụ kiện lẻ của đồng hồ, tiếp đến đem chào bán lại cho các công ty lớn. Các công ty khủng mua lại linh kiện nhỏ, cho lắp ráp tạo thành những máy bộ đồng hồ sơ bộ. Những nhà chế tác đồng hồ thời trang sau kia sẽ liên tục mua lại những bộ máy đó để chế tác, tô điểm và hoàn thành cho thành quả riêng của mình.

*

Chính cách quản lý nhiều cách và tinh vi này đã tạo ra tình trạng mất kiểm soát. Lúc cung quá cầu, nhiều công ty đã buôn bán tống phân phối tháo với mức giá bèo nhất tất cả thể, từ đó gây ra rủi ro lớn đến ngành công nghiệp đồng hồ. Năm 1900, những liên minh đồng hồ đeo tay đã được thành lập để ngăn chặn và cải thiện tình trạng này. Vào năm 1926, 3 nhà sản xuất đồng hồ đeo tay lớn tuyệt nhất bấy tiếng là ASSA, FHF cùng AM đã thành lập và hoạt động liên minh Ebauche SA. 4 năm sau, SSIH được hợp nhất vị 4 cái brand name là Louis Brandt, Omega với Tissot. Thời kỳ đó, có 1 công ty mặc kệ đứng ngoài tất cả các câu kết và tổ chức triển khai là Eterna. Đây là công ty rất to lớn thời điểm bấy giờ, có tới 800 nhân viên và đã cung cấp ra hơn 2 triệu chi tiết máy từng năm. Lúc Eterna vẫn trên đà phân phát triển, nam nhi của founder - Theodor Schild đã quyết định phân bóc Eterna ra làm 2: 1 nhà máy sản xuất chuyên sản xuất đồng hồ thời trang Eterna với 1 công ty chuyên cấp dưỡng máy có tên ETA SA.

Ưu điểm của dòng sản phẩm ETA là gì?

Tuy là rất nhiều các yêu quý hiệu đồng hồ thời trang cũng từ sản xuất bộ máy của riêng rẽ họ, tuy nhiên phần lớn các máy bộ này cũng rất được bắt nguồn từ ETA, chỉ được cải tiến một số cụ thể hoặc về khía cạnh thiết kế.

ETA luôn tập trung vào vạc triển cỗ máy với linh hồn là sự chuyển động, bởi vì vậy chúng ta kiểm soát quality và độ đúng chuẩn với một tiêu chuẩn chung cực kỳ khắt khe. Những tiêu chuẩn chỉnh về độ chính xác, độ tin tưởng và độ bền của ETA cũng luôn luôn cao ngất xỉu ngưởng và rất đáng tự hào.

Xem thêm: Shop Bán Đồng Hồ Nữ Đẹp, Giá Tốt Mọi Phân Khúc, Mua Sắm Online Sản Phẩm Đồng Hồ Nữ Giá Tốt

Các loại cỗ máy chuyển hễ của ETA là gì?

Với các cỗ máy thạch anh hoạt động bằng pin của ETA, tất cả 5 loại lần lượt là: Fashionline, Normflatline, Thermoline, Trendline, Flatline. Trong những khi với các máy bộ đồng hồ cơ, ETA có 3 loại: Mecaline Chronograph, Mecaline Specialties cùng Mecaline 1-1 giản.

Bộ lắp thêm cơ học tập ETA

Calibre 2824-2

ETA Calibre 2824-2 vô cùng thông dụng trong 40% những hàng đồng hồ đeo tay trên cố kỉnh giới. Cỗ máy cơ học này được mệnh danh là “ngựa có tác dụng việc” vị sự bền bỉ, đúng chuẩn và tin vậy. Thành lập lần trước tiên năm 1982, ETA Calibre 2824-2 đã tất cả có thời kỳ hoàng kim và trở nên tinh hoa của những loại máy cơ học tập trong định kỳ sử.

ETA Calibre 2824-2 có 4 lever là Standard - Elaborated - vị trí cao nhất - Chronometer.

*

Calibre 2894-2

Được đưa vào chế tạo của ETA SA từ trong năm 1996, Calibre 2894 - 2 đang trở thành thành tố đặc trưng trong top danh mục các sản phẩm của ETA. Calibre 2894 - 2 bao gồm là cỗ máy chuyển động cho các loại đồng hồ thời trang bấm giờ, điển hình là đồng hồ thời trang Chronograph.

Calibre 7750

Vẫn là về những cỗ máy chronograph nhưng cao cấp nhất phải kể đến ETA Calibre 7750. Chuyên gia vận động Venus, người phát minh ra cỗ máy chronograph cũng là phụ thân đẻ của máy bộ ETA Calibre 7750 này.

*

Hy vọng bài viết trên trên đây đã khiến cho bạn giải đáp vướng mắc về máy bộ ETA là gì và tò mò sức hút từ bộ máy này. Nếu vẫn tìm kiếm cho khách hàng một dòng đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, hãy contact với Watch
Store.vn nhằm được support và nhận ưu đãi cực lớn cho dòng đồng hồ này nhé!

Chắc chắn một điều với các bạn rằng 99% những người dân thợ sửa đồng hồ sẽ nghe biết tên của một cỗ máy đồng hồ quan trọng đặc biệt đó đó là bộ máy ETA. Vậy đồ vật ETA là gì và nó có ý nghĩa sâu sắc thế nào với ngành công nghiệp đồng hồ thời trang thế giới và Thụy Sỹ. Thuộc Gia cát Watch tìm hiểu qua nội dung bài viết này các bạn nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
ETA hỗ trợ máy cho các thương hiệu thuộc tập đoàn lớn Swatch và những thương hiệu khác

⊹ không hề ít hãng đồng hồ đeo tay hiện nay, đang mua máy bộ đồng hồ nước của ETA để tùy chỉnh lại hoặc trang trí thêm thành ETA Modified. Điều này sẽ khiến cho chi tiêu của phần đa chiếc đồng hồ đeo tay sử dụng cỗ máy ETA Modified sẽ cao hơn nhiều so với máy bộ ETA 1-1 thuần.

⊹ họ cần lưu ý khi mua đồng hồ, nên tìm hiểu rõ đồng hồ mang sản phẩm công nghệ ETA tốt ETA Modified hay thiết bị tự chế của hãng sản xuất đó. Điều này rất là quan trọng đến giá trị của một chiếc đồng hồ:

❖ sản phẩm công nghệ 1: vật dụng ETA thuộc loại máy nào? (Vì ETA tất cả đủ loại máy “thượng kim cương hạ cám”)

❖ sản phẩm 2: Máy bao gồm hãng ETA nơi bắt đầu (Cal.6498) hay đã có được ETA upgrade lên 1 bậc ( như Cal.6498-1).

❖ thiết bị 3: Máy đã được Modified, mức độ cấu trúc thay đổi, thêm chức năng, thêm tô điểm như không giống chạm, chất liệu cao hơn.

⊹ bộ máy ETA khiến cho sự tinh xảo cũng như giá trị cho các chiếc đồng hồ. Nhưng xung quanh ra, còn tồn tại các đánh giá về hóa học lượng, lừng danh nhãn hiệu, trình độ chuyên môn và tính nghệ thuật và thẩm mỹ của nghệ nhân, cấu tạo từ chất nguyên liệu, con số phát hành, dây đeo, đá quý….để tấn công giá rõ ràng hơn về đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.