Đồng hồ tourbillon là gì - tất cả các cơ cấu tourbillon trong đồng hồ

Tourbillon là gì mà đắt giá với trở thành hình tượng địa vị tối đa trong giới sưu tập đồng hồ? lịch sử và cơ chế hoạt động của nó ra sao? tìm hiểu ngay!

Tourbillon là gì?

Tourbillon là một thành phần cơ học phức tạp nhằm mục đích làm sút sự tác động ảnh hưởng của trọng tải lên các cụ thể trong cỗ máy đồng hồ cơ thời thượng Thụy Sĩ. Mặc dù Tourbillon không đưa tin bổ sung nào với không đúng với tư tưởng được gật đầu đồng ý về chức năng đồng hồ, nhưng nhiều người vẫn gọi Tourbillon là chức năng.

Bạn đang xem: Đồng hồ tourbillon là gì

*

Giá đồng hồ Tourbillon bao nhiêu?

Đồng hồ nước Tourbillon được xem là món thứ xa xỉ vị nó có cấu trúc phức tạp, cần tay nghề sản xuất lão luyện từ người thợ. Giá đồng hồ đeo tay Tourbillon Thụy Sỹ từ 17.000 USD trở lên, rất có thể lên tới hàng triệu USD tùy thuộc vào trong nhà sản xuất, bề ngoài và sản phẩm mới toanh hay đang qua sử dụng.

Cỗ máy thời hạn có Tourbillon thường giá cao hơn so với thành phầm không có tính năng này. Mỗi sản phẩm này có giá vài trăm triệu đ đến vài tỷ đồng. Dù chúng không phải tác dụng phổ vươn lên là nhất mà bạn thấy trên đồng hồ thời trang nhưng chắc hẳn rằng là giữa những tính năng thú vui nhất.

Cách thức buổi giao lưu của cơ chế Tourbillon 

Tourbillon bao gồm một lồng quay cất cơ quan điều tiết của đồng hồ thời trang cơ bao gồm bánh xe thăng bằng và cỗ thoát. Lồng xoay này còn có cơ chế tự quay để bánh xe thăng bằng quay đến tất cả các vị trí, tự đó loại trừ mọi tác động trọng tải và né cho bộ máy bị kẹt ở 1 vị trí.

Nói giải pháp khác, Tourbillon hỗ trợ một vận tốc trung bình cho toàn bộ các vị trí. Tourbillon thường chấm dứt một vòng quay khá đầy đủ trong một phút. Đây cũng chính là lý do khiến cho nó cũng rất được sử dụng làm bộ đếm giây xung quanh số. 

*

Tóm tắt lịch sử ra đời và phát triển Tourbillon 

Tourbillon được trở nên tân tiến vào cuối thế kỷ 18 vì Abraham-Louis Breguet, người thường được đánh giá là phụ vương đỡ đầu của ngành tạo đồng hồ. Mục đích của Breguet khi sáng chế nên phần tử này nhằm cải thiện độ đúng chuẩn của đồng hồ thời trang bỏ túi. Lịch sử về Tourbillon được thể hiện cụ thể qua các mốc thời gian sau:

Năm 1801: Abraham-Louis Breguet được cấp bằng bản quyền sáng chế về Tourbillon.Năm 1986: Audemars Piguet. 2870 là bộ máy thời gian bao gồm Tourbillon trường đoản cú lên dây đầu tiên được thêm vào hàng loạt.Năm 2014: Bulgari giới thiệu chiếc đồng hồ Tourbillon mỏng nhất gắng giới có tên Bulgari Octo Finissimo cùng với độ dày chỉ 5mm.

*

6 một số loại Tourbillon thịnh hành nhất trên đồng hồ đeo tay cơ Thụy Sỹ

Cùng với sự cách tân và phát triển của công nghệ chế tác cỗ máy thời gian, bạn có thể thấy rất nhiều loại Tourbillon. Dưới đây là 6 kiểu lồng xoay cơ khí thông dụng nhất vày Watch
Store tổng hợp.

Single-Axis Tourbillon

Single-Axis Tourbillon (hay Tourbillon một trục) là loại truyền thống cuội nguồn nhất, có một trục nhằm lồng chuyển phiên quay cùng được thắt chặt và cố định bởi các cầu nối bên trên, mặt dưới.

Một số nhà sản xuất cỗ máy thời gian bao gồm Tourbillon trục đơn rất nổi bật như:

Breguet Patek PhilippeAudemars Piguet
Vacheron Constantin
Jaeger-Le
Coultre
A. Lange & Sohne
Bulgari Richard Mille
Cartier 

*

Multi-Axis Tourbillon 

Multi-Axis Tourbillon (hay Tourbillon nhiều trục) là loại lồng xoay cách tân từ Tourbillon truyền thống, trong các số đó bộ thoát được lắp trong một chiếc lồng được con quay trên nhiều trục. 

Một số Multi-Axis Tourbillon đáng để ý được trở nên tân tiến bởi những thương hiệu như: 

Girard-Perregaux Tri-Axial
MB&F Thunderdome Legacy Machine
Vianney Halter Resonance Deep Space

*

Double-Axis Tourbillon

Double-Axis Tourbillon (Tourbillon trục đôi) xoay quanh hai trục, cả hai đầy đủ quay mỗi lần một phút, trục vật dụng hai quay song song với khía cạnh số. Một số loại lồng chuyển phiên này được Anthony Randall phát minh sáng tạo vào năm 1977. Nhưng mang đến năm 2004, chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay đầu tiên có trục Double-Axis bắt đầu được reviews và hiện tại đang trưng bày trên Basel, Thụy Sĩ.

*

Triple-Axis Tourbillon

Triple-Axis Tourbillon (Tourbillon tía trục) bao gồm cơ chế phức hợp nhất, trong đó thành phần điều chỉnh của bộ máy cơ được treo trong tía lồng quay. Từng lồng cù theo vận tốc và hướng riêng để cải thiện độ chủ yếu xác, đồng thời hạn chế lại lực lôi cuốn lên lò xo cân bằng. Năm 2004, Thomas Prescher đã cải cách và phát triển Tourbillon ba trục trước tiên được sản phẩm công nghệ cho bộ máy thời gian đeo tay Thomas Prescher Haute Horlogerie.

Xem thêm: Giá đồng hồ bernhard h mayer depuis 1871, đồng hồ bernhardt

*

Flying Tourbillon

Flying Tourbillon được đúc hẫng, không có cầu nối sinh hoạt cả hai phía trên lẫn dưới, nhưng mà chỉ tất cả cầu nối bên trên cùng, tạo góc nhìn như đang cất cánh lơ lửng thân đồng hồ. Flying Tourbillon đầu tiên được thiết kế với vào năm 1920 vì Alfred Helwig - giáo viên tại German School of Watchmaking. Đến nay, Flying Tourbillon vẫn luôn là tính năng được rất nhiều nhà xem tư vấn đồng hồ tiếp nhận nồng nhiệt.

Một vài lấy ví dụ như về thành phầm có Flying Tourbillon gồm:

Audemars Piguet Flying Tourbillon Royal Oak Concept
Cartier Flying Tourbillon
Chopard Flying Tourbillon Alpine Eagle
Bovet Tourbillon Battista 

*

Gyrotourbillon

Gyrotourbillon là 1 Tourbillon nhì trục thường xuất hiện trong đồng hồ thời trang có công dụng Lịch Vạn Niên với Equation Of Time. Năm 2002, loại Gyrotourbillon trước tiên được nhị thợ đồng hồ đeo tay Magali Metrailler cùng Eric Coudray lên ý tưởng. Sau đó, chữ tín Jaeger-Le
Coultre đã vận dụng lồng xoay này trên một số trong những mẫu thành phầm nhưng sản xuất số lượng có hạn.

*

Tourbillon phần đông được đặt trên mặt số để người dùng chiêm ngưỡng. Tuấn kiệt này thường kết phù hợp với các bộ máy phức tạp khác để tạo thành tác phẩm thẩm mỹ cơ khí đích thực nổi bật. Đây cũng là vì sao dù Tourbillon vẫn tồn tại rộng hai thế kỷ nhưng phần nhiều chiếc đồng hồ sở hữu vẻ ngoài này vẫn có sức hút khỏe mạnh với nhiều tín đồ dùng sưu tầm bộ máy thời gian.

Đồng hồ tourbillon là gì?
Đồng hồ tourbillon là 1 trong loại đồng hồ thời trang cơ quánh biệt, bao gồm một thành phần xoay liên tiếp để khắc phục ảnh hưởng của trọng lực lên độ đúng mực của đồng hồ. Đây là một tính năng phức hợp và tinh xảo, được xem là hình tượng của sự đẳng cấp và đẳng cấp trong thế giới đồng hồ.

Để làm rõ hơn về đồng hồ đeo tay tourbillon là gì, bọn họ cần biết về lịch sử, vẻ ngoài và tính năng của nó.

MỤC LỤC

1. Lịch sử dân tộc ra đời của đồng hồ tourbillon

2. Cơ chế hoạt động của đồng hồ tourbillon

3. Tính năng của đồng hồ tourbillon

*

1. Lịch sử hào hùng ra đời của đồng hồ đeo tay tourbillon

Đồng hồ nước tourbillon được phát minh sáng tạo bởi Abraham-Louis Breguet, một nhà trí tuệ sáng tạo và thợ kim hoàn tín đồ Pháp, vào năm 1801. Ông đang nghĩ ra phương pháp để loại bỏ sai số do trọng tải gây ra cho đồng hồ cơ quăng quật túi, khi đồng hồ thời trang ở những vị trí không giống nhau. Ông đã thiết kế một phần tử gồm bánh xe cân nặng bằng, lò xo và ngựa, được để trong một lồng luân phiên quanh một trục cụ định. Bằng cách này, bộ phận này sẽ không bị ảnh hưởng bởi trọng tải ở ngẫu nhiên vị trí nào.

Tourbillon là từ giờ Pháp có nghĩa là lốc xoáy, vì bộ phận này quay liên tiếp như một cơn lốc. Breguet đã làm được cấp bằng bản quyền sáng chế cho phát minh sáng tạo này vào thời điểm năm 1801, với đã sản xuất khoảng chừng 35 chiếc đồng hồ tourbillon vào suốt cuộc sống ông. Đây là 1 thành tựu béo phì trong lịch sử đồng hồ, và Breguet được xem là phụ thân đẻ của đồng hồ đeo tay tourbillon.

*

2. Cơ chế hoạt động của đồng hồ nước tourbillon

Đồng hồ nước tourbillon có một thành phần quan trọng là lồng tourbillon, hay nói một cách khác là cơ chế tourbillon. Đây là một phần tử gồm các linh phụ kiện như bánh xe cân bằng, lò xo và ngựa, được để trong một lồng chuyển phiên quanh một trục nỗ lực định. Lồng tourbillon thường quay với vận tốc một vòng mỗi phút, nhưng có thể khác nhau tùy theo kiến thiết của từng bên sản xuất.

Mục đích của lồng tourbillon là nhằm khắc phục không nên số do trọng lực gây ra cho bánh xe cân nặng bằng, là thành phần quyết định tần số dao động và độ đúng đắn của đồng hồ. Khi đồng hồ đeo tay ở những vị trí khác nhau, trọng lực sẽ kéo hoặc nâng các linh kiện của bánh xe cân bằng, làm biến đổi tần số xấp xỉ và gây sai số mang lại giờ. Bằng phương pháp để bánh xe cân đối quay tiếp tục trong lồng tourbillon, không nên số sẽ được trung hoà và bớt thiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.