Ol Trên Đồng Hồ Là Gì Trên Đồng Hồ Vạn Năng, Cách Để Đọc Chỉ Số Trên Đồng Hồ Vạn Năng

Làm nạm nào nhằm sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng (đồng hồ vom xuất xắc multimeter)? nếu như khách hàng lần đầu tiên làm thân quen với loại qui định đo này chắc chắn hẳn bạn sẽ tương đối thắc mắc. Nội dung bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng nghệ thuật số, một công cụ luôn luôn phải có trong việc đo đánh giá mạch điện, mày mò về các thi công điện tử mà bạn quan tâm thậm chí là là khám nghiệm pin.

Bạn đang xem: Ol trên đồng hồ là gì

Chức năng cơ bản của đồng hồ vom là đo năng lượng điện áp và loại điện. Đây là công cụ rất tốt để kiểm tra và xử lý những sự cố ví như xem mạch có chuyển động hay không, hoặc công tắc có chuyển động hay không. Trong bài bác hướng dẫn này vẫn đề cập đến một số cách đo năng lượng điện áp, loại điện, năng lượng điện trở cùng thông mạch bằng đồng hồ vạn năng.

 

Các bộ phận của đồng hồ vạn năng

*

Màn hình

Núm chọn

Cổng

 

Màn hình của nó tất cả 4 chữ số và có khả năng hiển thị quý hiếm âm. Một số trong những multimeter có màn hình phát sáng để đọc công dụng trong đk ánh sáng yếu.

Núm chọn chất nhận được người sử dụng setup đồng hồ nước vạn năng để đọc những giá trị khác nhau như loại điện m
A, điện áp V cùng điện trở Ω.

Có 2 đầu dò được cắm vào 2 cổng ở mặt trước của đồng hồ. Trong các số ấy chữ COM là viết tắt của common là cổng nối khu đất hoặc nối âm vào mạch điện. Đầu dò COM thông thường có màu đen. Không có sự khác hoàn toàn giữa đầu dò màu đỏ và đầu dò color đen ngoại trừ màu sắc. 10A là cổng quan trọng đặc biệt sử dụng khi đo dòng bự (hơn 200m
A). M
AVΩ là cổng thường được nối với đầu dò color đỏ. Cổng này được cho phép đo loại điện lên tới 200m
A, điện áp V cùng điện trở Ω. Đầu dò bao gồm một đầu nối cong như thể quả chuối dùng để cắm vào đồng hồ đeo tay vạn năng. 

 

Đo năng lượng điện áp

 

Đầu tiên chúng ta có thể làm quen bằng phương pháp đo điện áp trên sạc AA. Cắn đầu dò màu black vào cổng COM cùng đầu dò màu đỏ vào cổng m
AVΩ. Xoay cố chọn tới giá trị 2V trong khoảng giá trị của chiếc một chiều DC. Phần đông các thiết bị năng lượng điện tử cầm tay đều áp dụng dòng một chiều DC chứ không cần dùng chiếc xoay chiều AC. Va đầu dò đen vào rất âm cùng đầu dò đỏ vào cực dương của pin. Nếu như pin của người tiêu dùng còn mới các bạn sẽ thấy cực hiếm hiển thị trên đồng hồ thời trang dao động quanh quý giá 1.5V. Ví như pin còn mới nguyên có thể thấy quý giá đo lớn hơn 1.5V một chút.

Nếu bạn đo điện áp một chiều DC chẳng hạn như pin hoặc cảm ứng gắn cùng với arduino, bạn phải xoay vậy chỉnh mang đến chỗ giá trị V bao gồm đường trực tiếp như hình dưới.

*

Điện áp chuyển phiên chiều (ví dụ như nguồn điện lấy từ ổ cắm nằm bên trên tường) khá nguy hiểm, cho nên vì vậy hiếm khi sử dụng tính năng đo năng lượng điện áp luân chuyển chiều AC. Nếu bạn có nhu cầu đo điện xoay chiều AC thì chúng ta nên áp dụng dụng nạm đo không tiếp xúc thay bởi vì sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng.

Điều gì vẫn xảy ra khi chúng ta đổi địa điểm đầu dò đỏ cùng đầu dò đen? khi bạn đổi thì quý giá hiển thi trên đồng hồ sẽ thành quý giá âm chứ không tồn tại gì rất lớn hết. Đồng hồ vom đo năng lượng điện áp sẽ dựa vào đầu dò COM. 1.5V là điện áp trên cực dương của pin so cùng với COM. Nếu thay đổi đầu dò thì họ sẽ xem cực dương là COM tuyệt điểm 0. Như vậy -1.5V là năng lượng điện áp trên rất âm của pin so với COM.

Tiếp theo bạn cũng có thể làm một mạch dễ dàng để đo năng lượng điện áp giống như trong thực tế. Mạch có một năng lượng điện trở 1kΩ và một led khôn xiết sáng cắm trên breadboard đã bao gồm sẵn cấp nguồn. Trước hết cần đảm bảo cấp nguồn đúng đắn 5V, nếu giá trị nguồn lớn hơn 5.5V hoặc bé thêm hơn 4.5V yêu cầu kiểm tra lại. 

Xoay nạm chỉnh của đồng hồ vạn năng mang đến giá trị 20V trong khoảng dòng điện một chiều DC (có cam kết hiệu V kèm một đường thẳng). Chính vì đồng hồ vom đã không tự động chọn khoảng được nên chúng ta phải từ chọn khoảng chừng đo phù hợp. Ví dụ như 2V đang đo năng lượng điện áp tối đa là 2V, 20V đã đo năng lượng điện áp buổi tối đa là 20V. Vì thế nếu bạn muốn đo sạc pin 12V rất cần phải chọn 20V. Nếu như khách hàng chọn không bao gồm xác, bạn sẽ thấy màn hình đổi khác và hiển thị quý giá 1.

Bạn có thể kiểm tra các bộ phận khác nhau của mạch điện bằng phương pháp này bạn sẽ biết được điện áp quan trọng cho mỗi linh kiện điện tử. Đầu tiên đo cục bộ mạch điện trước. đụng đầu dò đỏ vào chỗ chiếc điện vào điện trở cùng đầu dò black vào chân âm của đèn led vẫn đo được điện áp tổng của mạch điện khoảng tầm 5V.

Sau đó chúng ta có thể kiểm tra điện áp của đèn led áp dụng là bao nhiêu. Giá trị này có cách gọi khác là điện áp rơi. Khi bạn đo các thành phần khác nhau của mạch điện bạn cũng có thể phân tích tổng thể và toàn diện mạch điện.

 

Quá tải

 

Điều gì đã xảy ra nếu bạn chọn khoảng điện áp trên đồng hồ thời trang thấp hơn điện áp bạn có nhu cầu đo? Cũng không có gì nghiêm trọng lắm. Hôm nay đồng hồ vẫn hiển thị số 1. Điều này có nghĩa là nó mong muốn nói cho mình biết nó hiện giờ đang bị quá mua hay là ở ngoài khoảng chừng đo. Giá bán trị bạn có nhu cầu đo thừa quá khoảng đo mà các bạn lựa lựa chọn trên đồng hồ. Hôm nay bạn chỉ việc xoay vắt chỉnh sang khoảng tầm đo cao hơn nữa là được.

 

Núm chọn

 

Tại sao khoảng giá trị trên nắm chọn là 20V chứ không phải là 10V? Nếu bạn có nhu cầu đo năng lượng điện áp dưới 20V, bạn xoay nuốm chọn mang đến vị trí 20V. Ở khoảng này bạn có thể đo quý hiếm từ 2.00 cho 19.99.

Bởi vày chữ số trước tiên của đồng hồ đeo tay vạn năng chỉ hiển thị được một nên khoảng chừng giá trị giới hạn ở 19.99 thay vì chưng là 99.99. Vì vậy khoảng buổi tối đa là 20V thay vì chưng là 99V.

 

Đo năng lượng điện trở

 

Khi các bạn đo một điện trở trước tiên xoay chũm chọn 20kΩ. Tiếp đến chạm những đầu dò vào chân của điện trở. Đồng hồ nước vạn năng vẫn hiển thị 1 trong 3 cực hiếm sau: 0.00, 1 hoặc quý hiếm thực của điện trở.

Ví dụ trên đồng hồ bạn đọc được giá trị 0.97 tức là điện trở có giá trị 970Ω hoặc khoảng tầm 1kΩ. Vì bây giờ núm chọn đang ở cực hiếm 20kΩ tương tự 20000Ω nên chúng ta phải đưa dấu thập phân cha chữ số trở về bên cạnh phải buộc phải giá trị đo là 970Ω.

Xem thêm: Vạch trần sự thật đồng hồ rolex giảm giá 90 % không, thực hư ra sao

Đúng như thương hiệu gọi, đồng hồ vạn năng tất cả nhiều tính năng khác nhau; có thể sử dụng đo loại điện, đo thông mạch, đo điện áp, đo năng lượng điện trở… Thiết bị luôn được những kỹ sư điện, thợ điện mang theo bên bạn trong quy trình làm việc. Mặc dù nhiên, với phần đa người chưa có nhiều kinh nghiệm, hẳn sẽ chưa biết cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ đeo tay vạn năng sao cho đúng mực nhất. Sau đây Giải Pháp Đo Kiểm đã hướng dẫn giải pháp đo điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng đơn giản và hiệu quả tốt nhất để các bạn tham khảo. 

*
Cách đo điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng khá đối kháng giản
Nội dung chính
Hướng dẫn bí quyết đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ vạn năng kim

Đồng hồ nước vạn năng là gì?

Đồng hồ nước vạn năng có cách gọi khác đồng hồ nước đo đa chức năng hay đồng hồ đa năng. Thiết bị có công dụng đo loại điện, đo năng lượng điện trở, đo điện áp… ko kể ra, đồng hồ vạn năng còn có tính năng như một ampe kế, ohm kế, vôn kế nên còn gọi là vôn ohm milimet (VOM).

Hướng dẫn giải pháp đo điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng kim

Đối với đồng hồ vạn năng kim hay đồng hồ đeo tay đo đa năng bằng kim mặc dù hạn chế một số tác dụng nhưng khi đo điện trở, lắp thêm vẫn đảm bảo an toàn cho hiệu quả nhanh và chính xác. Cùng để đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ đeo tay vạn năng kim, người dùng cần thực hiện theo 3 cách sau đây:

Bước 1: Trước tiên, yêu cầu chọn dải đo cân xứng cho đồng hồ đeo tay vạn năng kim.Bước 2: thực hiện chèn đầu dò vào các giắc bên trên đồng hồ. Giữ ý, yêu cầu chèn 2 đầu dò vào 2 chân là COM và Ohm.Bước 3: sau cuối hãy đặt que đo vào 2 đầu điện trở. Sau đó giá trị đo được công thêm theo công thức: Giá trị đo = chỉ số thang đo x thang đo

Lưu ý khi đo điện trở bằng đồng hồ đeo tay vạn năng kim

*
Cách đo điện trở bằng đồng hồ đeo tay vạn năng kim chỉ với 3 cách tinh gọn

Cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng kim khá đơn giản và dễ dàng nhưng khi sử dụng người dùng cần lưu giữ ý:

Trước tiên hãy đưa đồng hồ đeo tay về 0 bằng cách đặt đụng 2 đầu dò cùng nhau để tạo ra một mạch ngắn. Và tiếp tục điều chỉnh zero để thiết bị hiển thị 0 Ohm.Trong quá trình thực hiện tại phép đo, hãy tắt đồng hồ thời trang và chuyển công tắc chức năng sang dải điện áp cao. Mục tiêu là nhằm tránh tình trạng lựa chọn không đúng phạm vi và tác dụng cho những phép đo tiếp theo.

Cách đọc kết quả đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ đeo tay vạn năng kim

Thông thường, đồng hồ thời trang vạn năng kim sử dụng một thang đo năng lượng điện trở dịch chuyển từ phải sang trái. Với những người dân dùng chưa có kinh nghiệm rất đơn giản đọc hiệu quả bị sai số.

Thiết bị bao gồm núm vặn vẹo hoặc công tắc, chỉ cần chạm các đầu dò cùng với nhau, sau đó điều chỉnh núm cho tới khi kim chỉ 0 Ohm trên màn hình.

Ví dụ điển hình:

Thực hiện nay một phép đo với năng lượng điện trở ngẫu nhiên, người tiêu dùng hãy tùy chỉnh thiết lập đồng hồ vạn năng kim về thang đo đôi mươi kilo-ohms và dùng đầu dò chạm vào cả hai đầu.

Thiết bị vẫn hiển thị ra các kết quả gồm: – 0, 1 hoặc một vài ngẫu nhiên.

Trường hợp hiệu quả bằng 1 hoặc OL nghĩa là đồng hồ thời trang bị thừa tải, cần kiểm soát và điều chỉnh lại thang đo mập hơn.Nếu quý hiếm điện trở bằng 0 là do bạn để thang đo thừa cao. Bây giờ thay vì chưng để kilo-ohms hãy giảm xác suất thành ohms.Còn nếu đồng hồ thời trang hiển thị một vài ngẫu nhiên như thế nào đó, tức là người dùng đã lựa chọn đúng phạm vi và hãy tiếp nhận giá trị của điện trở.

Hướng dẫn biện pháp đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số

*
Đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng số

Không tinh vi như đồng hồ thời trang vạn năng kim, đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ đeo tay vạn năng số tiện lợi và mau lẹ hơn. Tại vì là bởi đồng hồ đa năng dạng số cho phép đọc trực tiếp hiệu quả trên screen LCD.

Để đo cùng nhận tác dụng bạn cần triển khai theo 3 bước:

Bước 1: Đầu tiên hãy dịch chuyển núm vặn vẹo đến thang đo điện trở và liên kết với những đầu dò. Xem xét hãy sử dụng que đỏ cắm vào cổng V/Ω và que black cắm vào cổng bình thường COM.Bước 2: Đặt 2 que của đồng hồ đeo tay vào 2 đầu điện trở.Bước 3: thực hiện đo với nhận kết quả.

Những phương pháp cần nắm rõ khi đo điện trở bằng đồng hồ thời trang đa năng

Để đảm bảo bình an cho đồ vật và bé người, đồng thời nhận được kết quả đúng đắn thì ngoài nắm vững cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng, bạn phải tuân thủ một trong những nguyên tắc như:

Thứ nhất, không nên đo năng lượng điện trở của những thiết bị vào mạch vì như vậy sẽ khiến cho các thành phần khác bị tác động và cho hiệu quả không chuẩn chỉnh xác.Thứ hai, nếu đo năng lượng điện trở bên trên mạch thì hãy kiểm tra và bảo đảm an toàn mạch ko được bật nguồn để kết quả chính xác hơn.Thứ ba, nhằm không tác động đến tác dụng đo, lúc đo những giá trị điện trở trong mạch cần bảo đảm tất cả tụ năng lượng điện trong mạch những được phóng điện.Thứ tư, khi đo năng lượng điện trở nhỏ dại (cỡ

Địa chỉ cung cấp đồng hồ vạn năng đo điện trở uy tín, bán hàng chính hãng

*
Một số mẫu đồng hồ vạn năng

Giải Pháp Đo Kiểm là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị giám sát điện uy tín thọ năm, là nơi chúng ta có thể an tâm đặt mua đồng hồ đeo tay đo đa năng khi có nhu cầu sử dụng. Những thương hiệu nhưng mà công ty phương án Đo Kiểm hỗ trợ gồm Hioki Nhật Bản, Sanwa Nhật Bản, Kyoritsu Nhật Bản, Testo Đức, Uni-T Trung Quốc… Đây đầy đủ là gần như thương hiệu trang bị đo điện nổi tiếng trên nạm giới, sản phẩm rất hóa học lượng, hỗ trợ công dụng cho các bước của các kỹ sư điện cùng thợ điện.

Khi mua đồng hồ thời trang vạn năng kim hay đồng hồ vạn năng số tại phương án Đo Kiểm, người tiêu dùng đều được nhân viên cung cấp đầy đầy đủ thông tin chi tiết về từng sản phẩm. Chúng tôi sẽ support và giúp đỡ bạn lựa chọn được mã sản phẩm phù hợp: đúng nhu yếu sử dụng cũng như điều kiện ghê tế. Công ty cam kết bán sản phẩm chính hãng và chuẩn bị HOÀN TIỀN nếu thành phầm không đúng như quảng cáo nên người sử dụng hãy an tâm đặt mua.

Liên hệ ngay phương án Đo Kiểm nhận tư vấn và báo giá miễn phí!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.