Ưu Nhược Điểm Đồng Hồ Cơ ? Ưu Nhược Điểm Đồng Hồ Automatic Nên Biết

Điều cơ bạn dạng khi bạn muốn mua đồng hồ đeo tay là bạn phải hiểu về những thương hiệu đồng hồ, xuất xứ thành phầm và phân biệt được chủng loại đồng hồ thời trang đeo tay. Đồng hồ nước được tạo thành hai loại cơ bản: điện (Pin) cùng cơ khí (Tự động)


1. ĐỒNG HỒ QUARTZ (Pin)

 Ngày nay, phần lớn tất cả các đồng hồ nước thạch anh sử dụng kim để hiển thị giờ. Loại này sử dụng mạch dao động thạch anh, xung xê dịch được phân tách xuống rước tần số đúng 1 hertz dùng làm điều khiển cuộn giây nam châm hút điện. Cùng một cuộn dây cơ mà truyền năng lượng cho một rô-to với rô-to này truyền động cho các bánh xe và bánh răng và chúng lại truyền động tới các trục bánh răng sở hữu kim nhằm hiển thị thời gian. (tùy vào từng máy sẽ có loại 3 kim hoặc 2 kim) loại này phần cơ học chỉ đóng vai trò hiển thị, không có công dụng quyết định tần số.

Bạn đang xem: Ưu nhược điểm đồng hồ cơ

*

 Đồng hồ chạy pin sạc (Quartz)

 Đối với các đồng hồ điện tử (Quartz) thì sạc pin là trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Trường hợp Pin giỏi thì đồng hồ chạy ổn định, thời hạn sử dụng lâu. Hiện nay, các loại Pin đồng hồ thường có thời hạn sử dụng tự 2 cho 3 năm. Riêng lẻ một số loại hoàn toàn có thể dùng mang đến 5 hoặc 8 năm. Tuy nhiên họ phải phát âm rằng thời hạn sử dụng của pin được tính kể từ thời điểm nhà thêm vào nạp sạc vào đồng hồ thời trang chứ không hẳn từ khi quý khách hàng mua để sử dụng, do vậy có một số trong những trường hợp bắt đầu đeo được 6 giỏi 7 tháng đã không còn Pin. Trường hợp này, bạn sẽ được nạm Pin new miễn phí tổn nếu đồng hồ còn trong thời hạn bảo hành.

 

 2. ĐỒNG HỒ CƠ (Automatic) Năng lượng của chiếc đồng hồ cơ (Automatic) được chế tạo ra thành vị một nguồn năng lượng lấy từ cuộn dây cót bao gồm được kết nối với một bánh tạ (có hình cung cấp nguyệt). Sự hoạt động của cổ tay người đeo sẽ làm bánh tạ quay với lên dây cót mang đến đồng hồ. Năng lượng được truyền lên trục kim xung quanh số đồng hồ đeo tay và thời gian được hiển thị bởi những cây kim.

*

Đồng hồ cơ (Automatic)

Chuyển đụng của cổ tay bình thường chỉ đầy đủ để gia hạn năng lượng mang đến cuộn dây cót nhưng không đủ để tăng dây cót lên không còn được. Do đó, một đồng hồ tự động hóa (Automatic) luôn luôn luôn cần được lên hết dây cót thủ công trước khi nó được để trên cổ tay. Điều này hoàn toàn có thể được thực hiện hoặc bằng phương pháp lắc đồng hồ qua lại vào 120 giây, hoặc trên một số loại khác thì ta lên dây ở thế chỉnh đồng hồ. Một điều rất quan trọng cần ghi lưu giữ là ngẫu nhiên loại đồng hồ thời trang nào cũng luôn luôn có không nên số. Có tương đối nhiều yếu tố tác động tới bộ xung hễ đếm giờ của đồng hồ cơ (Automatic) mà cần thiết hoặc không khi nào có thể tính trước. Ví dụ: như độ tuổi buổi giao lưu của đồng hồ, độ cao, lực hút trái đất, sức nóng độ.

*

 Chi giá tiền sản xuất đồng hồ đeo tay cơ (Automatic) thường cao hơn nhiều so với đồng hồ đeo tay Quartz do đề nghị làm nhiều cụ thể hơn, đòi hỏi kỹ thuật sản xuất tỷ mỉ rộng nên yêu cầu đến tay nghề và tay nghề của các thợ cung cấp đồng hồ thời thượng và cả hai sản phẩm công nghệ này những không rẻ. Nguyên liệu để triển khai nên chiếc đồng hồ cơ (Automatic) thường sẽ có thêm các vật liệu quý như: Vàng, Đá quý và một trong những kim loại quan trọng khác cao cấp hơn. Chế độ bảo hành cho đồng hồ thời trang Automatic phức tạp hơn đồng hồ Quartz do có nhiều chi tiết hơn. Toàn bộ những vì sao trên khiến cho giá bán của đồng hồ cơ (Automatic) hay cao hơn đồng hồ Quartz và dĩ nhiên sở hữu một chiếc đồng hồ thời trang cơ (Automactic) bạn sẽ thấy đầy niềm tin hơn nhiều.

 

*) Khác biệt giữa đồng hồ đeo tay QUARTZ (Pin) và đồng hồ CƠ (Automatic)

Với đồng hồ Quartz (Pin), Sự định thời gian được bỏ ra phối bởi những tần số giao động của tinh thể thạch anh, rung hễ ở vận tốc 32.768 lần mỗi giây, do đó đồng hồ thời trang rất chính xác. Biện pháp định giờ đồng hồ của đồng hồ cơ (Automatic) khí được xác minh do sự dao động của một bánh xe cân bằng mà thường ở tầm mức khoảng 18.000 lần từng giờ, đây là cách ít đúng đắn hơn hết sức nhiều. Tỷ lệ sai số của một chiếc đồng hồ nước Quartz hay là trong tầm 10 đến trăng tròn giây cho từng tháng, trong những lúc sai số của một chiếc đồng hồ cơ (Automatic) loại quality tốt trong vòng 5 mang đến 10 phút một tháng. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao đồng hồ tự động thường chạy không nên giờ?

 

3. ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ECO-DRIVE "Hấp thụ tích điện từ ánh sáng"

 “Nơi đâu có ánh sáng, nghỉ ngơi đó gồm năng lượng” là tiêu chuẩn sống còn với là mục tiêu hướng đến của hãng đồng hồ danh tiếng đến từ Nhật Bản. Citizen là thương hiệu đồng hồ đi đầu về áp dụng technology mới trong các bước chế tạo thành và phát triển đồng hồ. Điển hình là chiếc đồng hồ thời trang Eco-Drive, không dùng Pin, chạy trọn vẹn bằng năng lượng được tạo nên từ ngẫu nhiên nguồn ánh nắng nào, từ tia nắng mặt Trời hay ánh sáng tự nhiên, nhân tạo. Với vấn đề sử dụng các cơ chế của một bảng năng lượng mặt trời với một lắp thêm sạc Pin, ánh nắng được thay đổi thành năng lượng và được tích tụ giúp đồng hồ hoạt động.

 Công nghệ hấp thụ tích điện từ tia nắng Eco-Drive của CITIZEN

 Đồng hồ sử dụng technology Eco-Drive hoàn toàn auto trong bài toán nạp năng lượng, fan sử dụng chỉ cần để đồng hồ tiếp xúc với những nguồn ánh sáng, tốt nhất có thể là tia nắng mặt Trời, đồng hồ thời trang sẽ tự kêt nạp và chuyển đổi các nguồn tia nắng thành năng lượng. Lúc được sạc đầy năng lượng, ngay lập tức trong bóng tối chiếc đồng hồ có thể chạy từ 6 tháng mang lại 1 năm, tùy nằm trong từng dòng sản phẩm. Không nên Pin, không buộc phải lên dây cót, không nên phẩy tay, nó là chiếc đồng hồ thời trang không mảy may khiến cho bạn ưu phiền.

 

*) Ưu nhược điểm những loại thứ đồng hồ:

 - Đồng hồ Quartz chính xác hơn Automatic (chỉ là về mặt lý thuyết, còn thực tế bây chừ thì các kỹ sư Thụy Sĩ đã cung ứng ra phần đông chiếc đồng hồ đeo tay Automatic đúng chuẩn tới từng phần trăm giây, sa thải được toàn bộ các kĩ năng vật lý hoàn toàn có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ thời trang mà đỉnh điểm là technology Tourbillon. Tuy vậy một số loại đồng hồ đeo tay Automatic và đúng là có không nên số hơn so với đồng hồ thời trang Quartz (sai số của đồng hồ thời trang Quartz là +- 0.25s/năm) cùng sai số được cho phép của đồng hồ Automatic từ -5s mang lại +10s/ngày. Mức không nên số này còn có sự bù trừ dựa vào vào quy trình sử dụng của fan đeo. Bởi vì vậy, lúc theo dõi độ chính xác của đồng hồ thời trang Automatic, người tiêu dùng phải quan sát và theo dõi trong khoảng thời hạn dài từ bỏ 3 tuần cho 1 tháng để tìm hiểu đồng hồ của chính mình chạy đúng đắn hay không.

*

- Đồng hồ Automatic không khi nào phải cố pin, còn Đồng hồ nước Quartz thì đề xuất thay sạc tùy nằm trong vào thời gian hỗ trợ năng lượng của Pin, chất lượng Pin, chủng nhiều loại Pin. Những lần thay sạc thì năng lực chống nước của đồng hồ đeo tay và chất lượng độ bền của đồng hồ thời trang ngày càng kém đi. Đặc biệt Đồng hồ nước Quartz khi không còn Pin nếu như không thay tức thì thì A xít tự Pin đang gỉ ra tạo hỏng đồ vật của Đồng hồ.

 

- Đồng hồ Quartz kĩ năng chống sốc cao hơn Đồng hồ Automatic. Đồng hồ Quartz trang thiết bị liền một khối được phủ bọc bởi một vòng nhựa cứng cáp chắn, còn Đồng hồ Automatic bởi vì nhiều chi tiết máy nhỏ tuổi liên kết lại nên kĩ năng chống sốc thấp hơn. Đồng hồ nước Quartz khi bị hư thì khó khăn sửa hơn Đồng hồ Automatic. Thường thì là cần thay IC hết sức tốn kém, quan trọng phải ráng cả cỗ máy…Đồng hồ nước Quartz kim giây chạy dựt dựt theo từng giây, còn Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy hệt như lướt. Đồng hồ Quartz có chi phí rẻ rộng Đồng hồ nước Automatic khôn cùng nhiều. Đồng hồ Automatic thường giá cao hơn Quartz vội vàng 10, 100 , 1000 ... Lần tùy theo từng thương hiệu và cái sản phẩm.

*

- Đồng hồ nước Automatic nếu chi ra không đeo quá thời gian được cho phép trong khoảng (1 ngày, 2 ngày , ... , số ngày tuỳ trực thuộc vào mỗi loại đồng hồ) thì đồng hồ sẽ kết thúc hoạt động, khi treo lại thì mới chạy và nên mất công chỉnh lại Ngày/Giờ.

 

- Về mặt thiết kế thì đồng hồ Automatic hay Quartz đều phải có vẻ đẹp riêng và tương xứng với từng tín đồ khác nhau. Nhưng nhìn chung kiểu dáng của đồng hồ đeo tay Automatic thường xuyên dày hơn đồng hồ đeo tay Quartz vì cỗ máy nhiều cụ thể hơn yêu cầu cồng kềnh, đồng hồ thời trang Automatic phù hợp hơn với người có vóc dáng thon cao lớn, cổ tay to lớn tròn. Thi công của đồng hồ thời trang Automatic hay có xu thế khoe toàn bộ chi tiết máy phía bên trong vì vậy chế tác dựng được phong cách riêng của tín đồ đeo đồng hồ. Đồng hồ Quartz sẽ là sự lựa chọn tương xứng cho những người có hình dáng trung bình nhỏ, hâm mộ sự đơn giản và dễ dàng và nhẹ nhàng.

 

- Đồng hồ nước Quartz không hẳn bảo dưỡng chu kỳ còn Đồng hồ nước Automatic phải bảo trì định kỳ bằng cách “Lau dầu” cho toàn bộ các cụ thể của Đồng hồ. Thời hạn bảo trì “Lau dầu” tùy trực thuộc vào vẻ ngoài của từng hãng sản xuất Đồng hồ. Quá trình bảo chăm sóc “Lau dầu” mang lại Đồng hồ chỉ nên triển khai tại các Trung tâm bh & Đại lý bao gồm hãng để bảo vệ chất lượng giỏi nhất.

Xem thêm: Lợi Nhuận Bán Đồng Hồ - Người Thu Trăm Tỉ, Kẻ Hái Ngàn Tỉ Nhờ Bán Đồng Hồ

 

- Đồng hồ nước sử dụng công nghệ Eco-Drive hoàn toàn auto trong câu hỏi nạp năng lượng không nhất thiết phải thay Pin, với bài toán sử dụng những cơ chế của một bảng năng lượng mặt trời cùng một lắp thêm sạc Pin, tia nắng được chuyển đổi thành năng lượng và được tích trữ giúp đồng hồ thời trang hoạt động. Nhưng lại nếu để đồng hồ nơi thiếu ánh sáng lâu ngày, đồng hồ đeo tay sẽ hoàn thành hoạt động. Khi Pin tích trữ tích điện của đồng hồ đeo tay bị hỏng giá thành thay Pin đắt gấp nhiều lần pin sạc thông thường

Nên mua đồng hồ thời trang cơ xuất xắc pin là thắc mắc thường gặp nhất của các người đang có túi tiền để tải một chiếc đồng hồ đầu tiên, tuy thế lại trù trừ nên chọn lựa dòng đồng hồ đeo tay nào thân hai dòng đồng hồ đeo tay phổ trở nên này. medongho.com để giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 chiếc đồng hồ này nhé

1. Cơ chế buổi giao lưu của đồng hồ cơ và đồng hồ đeo tay pin

Đồng hồ nước cơ là gì?

Đồng hồ nước cơ tự động, đồng hồ thời trang cơ lộ máy (automatic watches) là nhiều loại đồng hồ vận động dựa trên chuyển động cơ học của bộ máy. Để đồng hồ chuyển động bạn đề nghị lên dây cót, nếu như bạn dứt việc lên dây cót thì đồng hồ thời trang sẽ dừng hoạt động.

Có nhì loại đồng hồ đeo tay tự động:

Loại tự động lên dây cót nhờ hoạt động của cổ tay (self-winding).Loại lên dây cót thủ công bằng phương pháp vặn bằng tay (manual-winding).

Năng lượng được truyền vào đồng hồ bằng cách vặn dây cót hoặc xuất hiện từ phần tử roto (quả lăng) trên đồng hồ thời trang tự động. Dây cót được gia công từ kim loại bạn dạng mỏng, dây cót cuộn lại rồi nhàn nhã bung ra kéo các bánh răng chuyển động. Khi dây cót bung hết cỡ cơ mà không được cuộn lại thì đồng hồ sẽ xong hoạt động.

Đồng hồ nước cơ có điểm mạnh độ bền cao, tất cả giá trị về mặt nghệ thuật, là niềm cảm giác bất tận cho những nhà sưu tập đồng hồ.

Đồng hồ pin (đồng hồ nước Quartz) là gì?

Đồng hồ nước chạy pin vận động dựa vào năng lượng điện của pin sạc truyền qua 1 tinh thể thạch anh (quartz) nhỏ được gắn trong mạch điện. Cái điện chạy qua làm tinh thể thạch anh rung với tần số không thay đổi gần như tuyệt vời nhất là 32.768 lần từng giây, rung cồn này là các đại lý để đồng hồ đeo tay hoạt động.

Cơ chế kế hoạch vạn viên là cơ chế cực kì phức tạp với rất cao cấp ở đồng hồ cơ, tuy vậy với máy sạc pin thì cơ chế này hơi bình thường. Vào hình là teo chế kế hoạch vạn niên hình mặt cười ở mẫu đồng hồ pin Tissot Tradition Perpetual Calendar T063.637.16.037.00

Môt chiếc đồng hồ đeo tay pin có thể được tích hợp thuộc lúc các chức năng thời thượng và phức tạp nhất đối với đồng hồ cơ, cũng như có thể hoạt động đúng chuẩn và bền chắc hơn hẳn với các tác dụng như bấm giờ đồng hồ Chronograph, cơ chế giờ kép, giờ đồng hồ GMT, báo thức, định kỳ tuần trăng moonphase, định kỳ vạn niên,…

-Cứng cáp hơn, bền bi hơn, rất có thể chịu các yếu tố tác động phía bên ngoài hơn đồng hồ thời trang cơ

Bộ vật dụng pin là máy bộ liền 1 khối được bảo phủ bởi 1 lớp nhựa có thể chắn. Còn đồng hồ đeo tay cơ có những đưa ra tiết bé dại liên đặc lại với nhau nên khi xẩy ra va đập mạnh, mức độ thiệt sợ của đồng hồ thời trang cơ được xác định sẽ cao hơn hơn đồng hồ thời trang pin.

Đồng thời, do cỗ máy này vận động bằng điện năng nên có công dụng kháng tự trường giỏi hơn đồng hồ thời trang cơ.

-Bảo dưỡng đơn giản dễ dàng và ngân sách chi tiêu bảo dưỡng thấp hơn.

Thường đồng hồ pin mỗi lúc hết năng lượng thì chỉ cần thay sạc pin là tất cả thể chuyển động lại. Thời hạn thay pin sạc sẽ không thực sự 10 phút (trừ khi đồng hồ đeo tay pin của người sử dụng đã thực hiện 6 năm và đề xuất kiểm tra lau dầu) cũng như chi phí thay pin cũng rất thấp (thường chỉ ở mức 800.000 vnđ trở xuống tùy theo mẫu mã)

Đồng hồ cơ

-Tự vận động mà không đề xuất pin, không cần năng lượng điện

Đồng hồ cơ hoàn toàn có thể tự hoạt động lại bằng những lên cót thủ công bằng tay hoặc bởi cử rượu cồn tay của người tiêu dùng chứ không cần tích điện điện từ pin.

Vì thế chúng ta có thể sử dụng đồng hồ thời trang cơ bất kể khi nào bạn có nhu cầu bởi đồng hồ thời trang này không dựa vào vào bất kể nguồn năng lượng nào kế bên nguồn tích điện tự nhiên do bạn tạo ra.

-Có tính thẩm mỹ và làm đẹp cao

Đồng hồ nước cơ bây giờ được xem như là môt món trang sức đắt tiền, một sản phẩm có tính thủ công bằng tay mỹ nghệ cao, đặc biệt là các mẫu đồng hồ đeo tay lộ cơ.

*

-Mang lại giá bán trị mua và sưu tập lâu dài cho người mua

Do chuyển động chỉ bởi nguồn tích điện cơ đối kháng thuần chứ không bằng điện nên đồng hồ thời trang cơ kĩ năng sử dụng dài lâu ( rất có thể sử dụng lên đến trên 50 năm trở lên nếu như khách hàng dùng đúng kĩ thuật cùng lau dầu đúng định kì), tương tự như được chế tạo bằng thủ công với các vật liệu xa xỉ cần được xem là món trang sức đẳng cấp và sang trọng có quý giá sưu tầm.

Với số đông chiếc đồng hồ cơ + vỏ quà 18k + thương hiệu tuổi uy tín lớn thì càng sử dụng lâu năm, hầu như chiếc đồng hồ đó càng ngày càng tăng giá trị

Không hồ hết thế, đồng hồ đeo tay cơ số đông không lúc nào lỗi thời, thậm chí còn còn đẩy cao giá trị qua thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.